Home » 4. Other News

[Game] ชมเบื้องหลังการทำงานของ Far Cry: Primal กับการนำวิถีชีวิตมนุษย์ยุคหินใส่ลงในเกม

24 Feb 16 - By l

Far Cry: Primal ก็ใกล้จะวาางจำหน่ายแล้วทั้งในส่วนของคอนโซลและ PC ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเผยตัวอย่างใหม่และเกมเพลย์ออกมามากมายเพื่อโปรโมทเกมซึ่งก็รวมไปถึงคลิปวีดีโอเบื้องหลังการสร้างเกมที่จะนำมาเสนอในวันนี้ด้วยครับว่าภาพที่เห็นในเกมนั้นมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากจากอะไรบ้าง

Far-Cry-Primal-Behind-the-Scenes-1

โปรดิวเซอร์ Far Cry: Primal คุณ Vincent Pontbriand ก็ได้บอกว่าในการพัฒนา Far Cry ภาคนี้พวกเขาได้ลงทุนศึกษาใส่ใจรายละเอียดกันมากขึ้นโดยได้ลงทุนไปสำรวจพื้นที่จริงในแถบทวีปยุโรปในโรมาเนียจนถึงสโลวาเกียซึ่งพวกเขาจะใช้พื้นที่ส่วนนั้นย้อนสมัยไปช่วง 10,000 BC ซึ่งเป็นยุคเชื่อมต่อระหว่างยุคน้ำแข็งกับยุคมนุษย์หินดังนั้นภายในเกมเราก็จะได้พบกับพื้นที่อันหลากหลายทั้งทุ่งหญ้าท่ามกลางแสงแดดสดใสหรือพายุหิมะอันหนาวเหน็บ

far2

ส่วนทางด้านวิถีชีวิต ภาษา วัฒนธรรมของมนุษย์ยุคหินทางทีมงานได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Kentucky มาให้คำปรึกษาด้วยเพื่อให้เข้าถึงชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในสมัยนั้นที่สามารถแบ่งแยกเป็นเผ่าย่อย ๆ ได้อีกซึ่งพวกเขาก็จะต้องศึกษาให้ลึกลงไปว่าแต่ละชนเผ่ามีการดำเนินชีวิตที่ต่างกันอย่างไรบ้าง

far

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของภาษาที่ใช้ในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญใน Far Cry: Primal มากโดยภาษาที่ใช้ในเกมนั้นจะเป็นภาษาของมนุษย์ยุคหินไปเลยโดยจะสังเกตว่าเป็นการผสมผสานภาษาหลายชนชาติดังจะเห็นในตัวอย่างที่ผ่าน ๆ มาว่าตัวละครในเกมจะไม่พูดภาษาอังกฤษเลยครับ (แต่จะมีซับไตเติลให้อ่านอยู่ดี)

far3

ความใส่ใจของทีมงานผู้พัฒนายังไม่หยุดแค่นั้นพวกเขาได้ศึกษาและฝึกฝนท่าทางการเคลื่อนไหว-เคลื่อนที่ของมนุษย์ยุคหินอีกด้วยว่ามีลักษณะเช่นไรโดยได้คุณ Terry Notary มาเป็นโค้ชฝึกสอนการเคลื่อนไหวให้แก่ทีมนักแสดงโมชั่นแคปเจอร์ทั้งการเคลื่อนที่หรือท่าทางการต่อสู้จึงอาจจะเรียกได้ว่าในห้องฝึกซ้อมนั้นเราจะได้เห็นมนุษย์ยุคหินเดินกันขวักไข่วเต็มไปหมดครับ

เมื่อได้เห็นวิธีการทำงานเบื้องหลังแล้วพบว่าพวกเขาได้ทุ่มเทและตั้งใจกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดสมจริงที่สุดเหมทอนกับคำพูดของคุณ Vincent Pontbriand โปรดิวเซอร์ของเกมว่า

“มันจะเป็นเกมที่ทำให้คุณรู้สึกว่าได้เชื่อมต่อกับธรรมชาติและความเป็นมนุษย์อย่างแท้จริง”

Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ บน PlayStation 4 กับ Xbox One และวันที่ 1 มีนาคม บน PC ครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights