Home » 4. Other News

[News] เผยตัวอย่างใหม่ Far Cry: Primal ในชื่อ “101” แนะนำรายละเอียดเกมเบื้องต้นที่คุณต้องรู้!!

15 Feb 16 - By l

โหมโปรโมทขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วเมื่อ Ubisoft ได้ปล่อยคลิปวีดีโอตัวอย่างเกม Far Cry: Primal ออกมาใหม่อีกหนึ่งตัวแล้วซึ่งในคลิปนี้ก็มาในชื่อวีดีโอสั้น ๆ ว่า 101 แต่รายละเอียดของมันนั้นจัดว่าไม่สั้นเลยเพราะได้เผยรายละเอียดของเกมชนิดที่ว่าแทบจะเปลือกเลยทีเดียวโดยมีฟีเจอร์ที่สำคัญ ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

maxresdefault

สำหรับรายละเอียดของคลิปวีดีโอตัวล่าสุดก็จะเผยข้อมูลเกมเบื้องต้นว่ามีเนื้อเรื่องหลักเกี่ยวกับอะไรหรือผู้เล่นจะสามารถทำอะไรได้บ้างโดยได้เผยเกมเพลย์ที่ผู้เล่นจะรับบทเป็น Takkar ผู้นำเผ่า Wenja ในยุคหินไร้เทคโนโลยีใด ๆ ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ป่าและมนุษย์ชนเผ่า Izila ศัตรูคู่ปรับพร้อมทั้งต้องกอบกู้ชนเผ่าของตนให้กลับมาเป็นหนึ่งอีกครั้ง

fcpm

“ชนเผ่า Izila ศัตรูคู่แค้นของเผ่า Wenja”

นอกจากเนื้อเรื่องที่จะได้ผจญภัยในยุคหินแล้วทางด้านระบบอาวุธภายในภาคนี้ก็จะมีให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความโหดร้ายของโลกไม่ว่าจะเป็นมีดหิน , ธนู , กระบอง , หอก หรือผู้เล่นสามารถทำกับดักล่อให้เหยื่อตกหลุมพรางก็ได้ ทางด้านระบบการต่อสู้ก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามสถานการณ์เช่นลอบสังหารจากด้านหลังหรือถ้าหากศัตรูโผล่มา 2 คนผู้เล่นก็สามารถยิงธนู 2 ดอกพร้อมกันได้ด้วย

fcpm4

“ยิงธนู 2 ดอกได้เพียงแค่การยิงเพียงครั้งเดียว”

การ Craft ไอเท็มก็มีส่วนสำคัญเช่นกันซึ่งในคลิป 101 นี้ก็จะเผยอาวุธประเภทระเบิดซึ่งผู้เล่นจะต้องรวบรวมวัตถุดิบเพื่อนำมาผสมเป็นระเบิดชนิดต่าง ๆ พร้อมกับมีความสามารถที่ต่างกันอาทิเช่น ระเบิดไฟสามารถไล่สัตว์ที่เข้ามาทำร้ายหรือจัดการศัตรู , ระเบิดแก๊สพิษทำให้ศัตรูมองไม่เห็นและทำความเสียหายไปในตัวและระเบิดผึ้งที่ศัตรูจะถูกฝูงผึ้งรุมโจมตี

fcpm2

“ระเบิดผึ้งทรงอานุภาพก่อกวนศัตรูได้ดี”

นอกจากนี้การได้รับบทเป็น Takkar ก็มีข้อดีตรงที่ความสามารถเฉพาะตัวของเขาที่สามารถควบคุมสัตว์ป่าได้ดั่งใจซึ่งทำได้ด้วยการใช้เหยื่อล่อและสะกดจิตให้สัตว์ตัวนั้นมาเป็นพวกเราได้และแน่นอนว่าผู้เล่นสามารถใช้มันเป็นอาวุธสังหารศัตรูโดยที่เราไม่ต้องเปื้อนเลือดซึ่งสัตว์ที่สามารถควบคุมได้และมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันอีกจะมีตั้งแต่หมีที่เหมาะแก่การเข้าปะทะ , เสือเขี้ยวดาบที่โดดเด่นเรื่องการลอบสังหารแบบไม่รู้ตัว , หมาป่าที่มีความว่องไวสูง และ ตัวแบดเจอร์ที่เอาไว้ต่อกรได้ดีกับสัตว์ร้ายตัวอื่น ทั้งนี้สัตว์บางชนิดผู้เล่นสามารถขึ้นขี่หลังของมันได้เอาไว้ใช้เป็นพาหนะเดินทางได้ดีทีเดียว

fcpm3

“ภาคนี้ควบคุมสัตว์มาเป็นลูกน้องได้ด้วยนะ”

นอกเหนือจากการเอาชีวิตรอดจากสัตว์ป่าแล้วการดำรงชีวิตในโลกที่โหดร้ายนี้ก็สำคัญไม่แพ้กันซึ่งใน Far Cry: Primal ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์การสร้างที่อยู่อาศัยให้ผู้เล่นได้ตั้งรกรากปักฐานชั่วคราวโดยจำเป็นจะต้องเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อนำมาก่อสร้างเป็นค่ายพักแรมแก่ตนเองและผู้คนในเผ่า Wenja เพราะจุดมุ่งหมายหลักของผู้เล่นคือการกอบกู้เผ่า Wenja ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

fcpm5

“สร้างที่พักอาศัยได้ด้วย”

อย่างไรก็ตามในรายละเอียดของคลิปก็ยังมีมากกว่านี้อีกเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ ได้ในคลิปวีดีโอข้างล่างนี้ได้เลยซึ่งมีระยะเวลาถึง 4 นาทีเต็มด้วยกันรับรองว่าข้อมูลที่ Ubisoft จัดมาคราวนี้เต็มอิ่มแน่นอนครับ

ย้ำกันอีกครั้งกับ Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 บน PlayStation 4 กับ Xbox One ส่วนทางด้าน PC จะวางจำหน่ายวันที่ 1 มีนาคม 2016 ครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights