Home » Game

แนะนำแหล่งตัดผมและเพิ่มรอยสักใหม่สุดเฟี้ยวใน Fallout 4 ให้ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

28 Nov 15 - By l

ถึงแม้ใน Fallout 4 ก่อนเริ่มเกมจะมีการสร้างตัวละครที่ให้ผู้เล่นตกแต่งใบหน้าหรือทรงผมได้ตามใจชอบก็ตามแต่ถ้าหากเล่นไปสักพักแล้วเกิดไม่พอใจในหน้าตาตัวละครของเราและอยากตกแต่งทรงผมหรือใบหน้าเพิ่มเติมหล่ะก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะภายในเกมมีแหล่งตัดผมหรือร้านตกแต่งใบหน้าที่ให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งหน้าตาเพิ่มเติมได้ด้วยครับ

B2i9l6hjSIGg

สำหรับ Tips นี้ก็จะกล่าวถึงการเปลี่ยนทรงผม , เพิ่มรอยสักบนใบหน้า และ เพ้นท์ใบหน้าครับซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้

เพ้นท์ใบหน้า

UPrkezHnSwC_

เริ่มแรกการเพ้นท์ใบหน้าเพิ่มเติมก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไปที่เมือง Diamond City โซนตลาด แล้วเดินหา NPC ที่ชื่อ Doc Crocker ซึ่งจะอยู่ใกล้ ๆ กับ Doctor Sun โดยจะมีประตูเหล็กที่ชื่อ Mega Surgery Center ให้ผู้เล่นเข้าไปข้างในก็จะพบกับ Doc Crocker ครับและเขาคนนี้ก็จะช่วยเสริมหน้าตาผู้เล่นให้หล่อเฟี้ยวด้วยการเพ้นท์ใบหน้าครับ

 

ตัดผม

WJDGA2n3S1qX

ถ้าอยากจะให้ตัวละครดูแหล่มขึ้นไปอีกก็ต้องเป็นการตัดผมหรือเปลี่ยนทรงผมนั่นเองและวิธีการไปหาช่างตัดผม (Barber) ก็ไม่ยากผู้เล่นต้องไปที่ตลาดของเมือง Diamond City เช่นเดิมแต่คราวนี้ให้ไปหา NPC ที่ชื่อ John โดยสังเกตได้ง่าย ๆ เลยเพราะนาย John จะสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีแดงที่มีทรงผมเหมือนเอลวิสครับและภายในร้านผู้เล่นก็สามารถเลือกทรงผมได้หลากหลายตั้งแต่โมฮอค , พังค์ , แว๊นซ์ตามใจชอบครับ

 

ทรงผมพิเศษเพิ่มเติม

ถ้าหากยังไม่พอใจทรงผมที่ทางร้านมีให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มทรงผมพิเศษได้โดยการออกตามหา Magazine ที่ชื่อ Le Coiffe แล้วนำไปให้ทางร้านตัดให้ โดยสถานที่พบแมกาซีนเล่มนี้จะอยู่ที่ Fallon’s Department store และ Charlestown Laundry ซึ่งจะมีสองเล่มด้วยกันครับแต่ถ้าหาสถานที่ไม่เจอเรามีคลิปวีดีโอจาก GamerForEternity มาให้ชมกันเป็นภาพเคลื่อนไหวด้วยครับ

และทรงผมที่ได้จากแมกาซีนก็จะมี 2 ทรงสุดแจ่มดังนี้ครับ

Rh16JxP1SRaI

b3ZYdYjqSdyE

เติมรอยสัก

v0A-WRQYTS6C

นอกจากการเพ้นท์สีและเปลี่ยนทรงผมแล้วผู้เล่นยังเติมรอยสักเท่ ๆ บนใบหน้าได้อีกด้วยแต่ว่าลวดลายของรอยสักนั้นทางร้านไม่มีให้ฉะนั้นหน้าที่ของผู้เล่นก็คือออกตามหาไอเท็มรอยสักที่ถูกซ่อนเอาไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินหาให้เมื่อยตุ้มเพราะทางเรามีคลิปวีดีโอรวบรวมสถานที่เก็บไอเท็มรอยสักมาให้แล้วซึ่งจะมีด้วยกัน 5 รอยสัก 5 สถานที่ได้แก่ Lucky Clover (Mass Pike Tunnel East) , Eagle (Concord Civic Access) , Radiation Skull (Irish Pride Industries Shipyard) , Bad Luck Horseshoe (Vault 81) และ Nautical Anchor (Thicket Excavations) เมื่อเก็บไอเท็มครบแล้วก็นำไปให้ Doc Crocker เป็นคนเสริมหล่อให้ครับ

Tip & Trick เสริมพิเศษ

gVRWfPfjQhmc

ในส่วนนี้ก็จะเป็นเทคนิคสำหรับเกมเมอร์ที่ขี้เกียจเดินทางไปหาช่างตัดผมก็มีวิธีง่าย ๆ แต่แอบโกงนิดหน่อยโดยมีวิธีการดังต่อไปนี้ครับ

  • ผู้เล่นจะต้องหาพื้นที่โล่งพร้อมกับเก้าอี้ 1 ตัวในบริเวณนั้นและต้องไม่มีศัตรูมารบกวน เช่นบริเวณ Sanctuary
  • ให้ผู้เล่นนั่งลงบนเก้าอี้พร้อมกับเปลี่ยนเป็นมุมมองบุคคลที่สามและหันหน้าตัวละครเข้าหาผู้เล่นจากนั้นให้ Save เกม
  • เปิด console คำสั่งด้วยการกดปุ่มตัวหนอน (~) และพิมพ์คำสั่ง showlooksmenu player 1 กด Enter พร้อมกับกดปุ่มตัวหนอนอีกครั้งเพื่อปิด console

RUzUvYCUS5qV

ถ้าหากทำครบทุกขั้นตอนผู้เล่นก็จะสามารถตกแต่งหน้าตาได้โดยไม่จำเป็นต้องไปหาช่างตัดผมใน Diamond City อีกต่อไปครับ

แต่ถ้าหากอยากจะโกงมากกว่านี้ก็ขอให้กดปุ่มตัวหนอนเพื่อเปิดคำสั่ง console อีกครั้งและพิมพ์คำว่า coc qasmoke แล้วกด Enter ลงไปผู้เล่นก็จะสามารถเข้าสู่ห้องแห่งความลับได้และภายในห้องนั้นก็จะมีไอเท็มรอยสักและทรงผมแบบพิเศษครบเซ็ตให้เก็บไปเลยฟรี ๆ

iwFz6pH4ccqu.878x0.Z-Z96KYq

แต่ถ้าอยากจะออกจากห้องนั้นก็ไม่ต้องตกใจว่าจะเป็นกับดักเพียงแค่พิมพ์คำว่า coc sanctuaryext ลงในช่อง console กด Enter อีกครั้งก็จะสามารถออกจากห้องได้แล้วครับ

ก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะเพลิดเพลินกับการเสริมหล่อเสริมสวยให้แก่ตัวละครนะครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights