Home » 4. Other News

[Review Game] Fallout 4: Far Harbor ผจญภัยสู่เกาะลี้ลับเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดสุดพิศวง

26 May 16 - By l

Fallout 4: Far Harbor เป็นหนึ่งใน 3 DLC ที่ Bethesda ปล่อยออกมาให้เล่นเสริมจากเนื้อเรื่องหลักแต่สิ่งที่ Far Harbor ไม่เหมือนกับ DLC อีก 2 ตัวนั่นก็คือปริมาณเนื้อหาที่ทางผู้พัฒนาบอกว่าเทียบเท่าเกม ๆ หนึ่งพร้อมกับเนื้อเรื่องที่เสริมมาถึง 20 ชั่วโมงและอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอีกเพียบซึ่งสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดที่ว่ามาก็สร้างความตื่นเต้น ความแปลกใหม่ได้มากเลยทีเดียวครับราวกับว่าเป็น Fallout อีกภาคหนึ่งเลยก็ว่าได้

5RaZQq6tmNkcqKyZfbckqW-650-80

ใน Fallout 4: Far Harbor จะเล่าเรื่องราวคร่าว ๆ เกี่ยวกับการถูกลักพาตัวของหญิงสาวรายหนึ่งจนทำให้สำนักงานนักสืบ Valentine ต้องส่งคนมาสืบหาข้อมูลว่าเกิดอะไรซึ่งคน ๆ นั้นก็คือผู้เล่นนั่นเองที่ต้องรับภารกิจมายังที่เกาะแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยหมอกและความลึกลับชวนค้นหาแต่ว่าการที่จะเล่น DLC ตัวนี้ได้ผู้เล่นจะต้องผ่านภารกิจ Getting a Clue ในเมือง Diamond City ให้ได้ก่อนถึงจะเดินทางไปยังเกาะดังกล่าวได้ครับ

J2uiL2A3Agb7Zmxe9wCCP9-1200-80

เมื่อก้าวเข้าสู่เกาะสิ่งที่ต้องพูดถึงเลยก็คือบรรยากาศเกมที่เหมือนว่าอยู่คนละโลกเลยทีเดียวด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหมอกอันหนาเตอะสภาพบ้านเมืองที่ทรุดโทรมบวกกับกัมมันตรังสีที่เยอะกว่าทุกพื้นที่ที่เคยพบมาก็สร้างความพรั่นพรึงได้เป็นอย่างดีและรวมไปถึงสัตว์ประหลาดในเกาะนี้ที่เป็นอีกจุดเด่นเลยก็ว่าได้ครับเพราะเราจะได้เจอทั้งปูขนาดยักษ์ระดับพี่บิ๊ก , สัตว์เลื้อยคลานกลายพันธุ์ , ตั๊กแตนหรือกบที่มีขนาดใหญ่แถมยังพกพาความโหดความอึดระดับสูงมาก

9v8yTF9HqtUazA5eDfXVma-650-80

ทางด้านเควสหลักใน Far Harbor ก็เป็นอะไรที่ดีงามตามท้องเรื่องครับเพราะนอกจากเราจะต้องตามหาคนแล้วก็ต้องไปพัวพันกับความขัดแย้งของกลุ่ม 3 กลุ่มในเกาะแห่งนี้ด้วย การสนทนากับ NPC ของหัวหน้ากลุ่มก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะจะไม่ใช่หนทางที่ขาวสะอาดหรือดำมืดแต่เป็นสีเทาไม่ดีและไม่ร้ายเกินไปแถมเควสแต่ละอย่างก็จะเปิดเผยความลับทีละเล็กทีละน้อยให้ความรู้สึกเหมือนกับภาพยนตร์แนวสืบสวน ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยอื่นที่ต้องชมเลยก็คือเสียงของ NPC แต่ละตัวเข้ากับตัวละครมากไม่เหมือนกับการท่องบทเลยครับ

L4xUt4Qwb9En5vm3jfiWwe-650-80

นอกจากนี้ในส่วนอื่น ๆ ก็จะมีการตั้งฐาน Settlements ก็จะเพิ่มลูกเล่นให้สนุกขึ้นเหมือนกับเล่นเกมแนว Puzzle หรือเหมือนได้เล่น Minecraft ใน Fallout 4 ผู้เล่นจะได้ต่อเติมนู่นนี่นั่นจนเพลินเลยล่ะครับและที่ต้องพูดถึงอีกก็คืออาวุธใหม่ป้ายแดงที่ชื่อ Harpoon Gun ก็เป็นปืนที่โหดและใช้งานได้สนุกมากและเชื่อว่ามันจะต้องเป็นปืนในดวงใจใครต่อหลายคนแน่นอน

รวมแล้ว Fallout 4: Far Harbor ก็เป็น DLC เสริมชุดใหญ่ที่นำเสนอบรรยากาศที่ลึกลับชวนสะดุ้งระทึกขวัญมีสัตว์ประหลาดแปลก ๆ สร้างสีสันได้ดีการเดินเรื่องทำได้เยี่ยมเสียงพากษ์ของ NPC ทรงพลังโดยเฉพาะ DiMA ปืน Harpoon สุดเจ๋งแต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่เพื่อมร่วมทาง Companion ของเราไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่กับหมอกในเกมนี้เยอะมากเล่นไปนาน ๆ สร้างความรำคาญได้ไม่น้อยครับ

Fallout 4: Far Harbor (PlayStation 4 , Xbox One , PC)

ผู้พัฒนา: Bethesda Game Studios

ผู้จัดจำหน่าย: Bethesda Softworks

วันวางจำหน่าย: 18 พฤษภาคม 2016

Minimum Requirements

  • OS: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
  • CPU: Intel Core i5-2300 2.8 GHz/AMD Phenom II X4 945 3.0 GHz or equivalent
  • RAM: RAM 8 GB
  • GPU: NVIDIA GTX 550 Ti 2GB/AMD Radeon HD 7870 2GB or equivalent
  • Disk Space:  30 GB

Recommend Requirements

  • OS: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
  • CPU: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
  • RAM: 8 GB
  • GPU: NVIDIA GTX 780 3GB/AMD Radeon R9 290X 4GB or equivalent
  • Disk Space:  30 GB

PCGAMER Score: 80/100

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights