Home » 4. Other News

[CS:GO] สำรวจอภิมหา Bug แปลก ๆ ที่เกิดใน CounterStrike: GlobalOffensive หลังการอัปเดตครั้งใหญ่

8 Oct 16 - By l

ในแวดวงเกม CounterStrike: GlobalOffensive หรือ CS:GO เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็ได้มีการอัปเดตแพทช์ใหม่กันไปแล้วนะครับโดยรายละเอียดของแพทช์ล่าสุดนี้ก็ถือว่ามีการปรับเปลี่ยนไปพอสมควรแต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีบางอย่างแถมที่หลายคนไม่อยากได้มากับแพทช์นี้ด้วยนั่นก็คือ Bug ในเกมนั่นเองแถมยังเป็น Bug ที่ส่งผลต่อการเล่นอีกด้วย

hbxsdafuxvkc6qichnv5ek-650-80

ในแพทช์ฉบับเดือนกันยายนก็เป็นที่รู้กันว่าได้มีการปรับปรุงเรื่องเกมเพลย์ในโหมดมุมมองบุคคลที่ 3 จะจะทำแอนิเมชั่นการย่อตัวหรือกระโดดให้ดูมีน้ำหนักขึ้นหรือการปรับปรุง Re-Sound เรื่องของเสียงปืนหลาย ๆ กระบอกและอื่น ๆ อีกมากที่ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ขึ้นกว่าแพทช์เดิม ๆ

“แพทช์นี้มีการเปลี่ยนแปลงเยอะ”

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ได้มี Bug พ่วงแถมมาด้วยซึ่งก็มีผู้เล่นหลายคนทีเดียวได้ประสบพบเจอมาซึ่ง Bug แต่ละอย่างถือว่าส่งผลต่อเกมมากทีเดียวดังนี้ครับ

 

ปาระเบิดทะลุประตู

เป็น Bug ที่ชวนเหวอมากครับกับการปาระเบิดทะลุประตูได้หน้าตาเฉยซึ่งในตัวอย่างก็ได้มีการทดสอบปาระเบิดควันและระเบิดไฟโดยไม่เปิดประตูก็พบว่าระเบิดทั้งสองบินทะลุออกนอกประตูได้ซะอย่างนั้น

แต่ถ้าหากดูในภาพภายในห้องที่ปาระเบิดออกมาจะพบว่าตัวระเบิดจะเด้งกลับมากลับกันถ้าดูจากภายนอกจะเห็นระเบิดพุ่งออกมาแทนครับ

 

ระเบิด Molotov ล่องหน

ปกติแล้วระเบิด Molotov เมื่อปาลงพื้นหรือลงกลางตัวผู้เล่นจะเกิดเอ็ฟเฟ็กต์ไฟแต่หลังจากอัปเดตแพทช์แล้วเอ็ฟเฟ็กต์ไฟที่ว่ากลับหายไปเสียอย่างนั้นแต่สิ่งที่ไม่หายไปก็คือความเสียหายของมันที่ยังคงทำงานแบบปกติแต่ว่าเอ็ฟเฟ็กต์ไฟจะปรากฎขึ้นอีกครั้งเมื่อเราเดินออกจากพื้นที่ดังกล่าวจึงทำให้เป็นอุปสรรคและข้อได้เปรียบมากทีเดียว

 

เร่งความเร็วการกระโดด

เหมือนกับการใช้เทคนิค Bunnyhop แต่มันล้ำกว่านั้นเพราะสามารถกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในระยะไกลหรือเดินกลางอากาศได้ชั่วระยะเวลาหนึ่งจากการทดสอบจะพบว่าตัวผู้เล่นสามารถกระโดดข้ามตู้คอนเทนเนอร์ข้ามไปยังอีกฝั่งได้ง่าย ๆ หรือกระโดดลอยตัวไปยังจุดหมายในระยะทางไกลได้ด้วย

 

ยิงผ่านช่องแผ่นไม้ไม่ได้

เป็นข้อบกพร่องในเกมที่ชวนหงุดหงิดทีเดียวในกรณีที่เราต้องการใช้ AWP จัดการศัตรูแบบไม่รู้ตัวด้วยการยิงทะลุช่องแผ่นประตูไม้ที่มักพบในแผนที่ Mirage แต่เมื่อัปเดตแพทช์แล้วต่อให้เราเล็งไปที่ลำตัวแม่นแค่ไหนกระสุนที่พุ่งออกไปกลับโดนที่แผ่นไม้ซะดื้อ ๆ แถมยังทำให้ประตูไม้พังลงเปิดโอกาสให้ฝ่ายตรงข้ามยิงสวนกลับมาได้

หรือจะเป็นแผนที่ Cobblestone ก็เช่นกันที่ต่อให้เล็งแม่นแค่ไหนก็ไม่โดนตัวศัตรูอยู่ดี

 

ระเบิดควัน

ระเบิดควันในแพทช์นี้ทำให้ฝ่ายตำรวจได้เปรียบมาก ๆ ในตอนที่ฝ่ายโจรกำลังวางระเบิดเพราะมันสามารถมองเห็นแสงไฟกระพริบของระเบิด C4 ได้ทำให้รู้เลยว่าจุดนี้มีการวางระเบิดหรือสังเกตเห็นได้เลยว่าคนไหนกำลังถือระเบิดเพราะเมื่ออยู่ในควันต่อให้ไม่เห็นตัวแต่ก็ยังเห็นแสงไฟของระเบิดอยู่ดีจึงทำให้ฝ่ายโจรเสียเปรียบมากพอตัว

จาก Bug ทั้งหมดก็คงต้องรอให้ Valve อัปเดตแพทช์ต่อไปเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องที่ว่านี้นะครับและนอกเหนือจากนี้ก็มีอีกหลายเสียงทีเดียวที่ต้องการให้นำซาวด์ปืนแบบเดิมกลับมาเพราะการ Re-Sound เสียงปืนแบบใหม่นั้นมันไม่เสนาะหูเหลือเกิน!

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights