Home » 4. Other News

[For Honor Tips] เทคนิควิธีทำ “Execute” ท่าประหารศัตรูแบบโหดๆ พร้อมข้อดีที่มีมากกว่าความเท่ !!!

14 Mar 17 - By l

ฟีเจอร์ Execute ในเกม For Honor ถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของเกมทีเดียวครับเพราะเป็นการประหารด้วยการตัดหัวศัตรูในท่าทางต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นฉากคัทซีนสั้น ๆ แต่ดูแล้วได้ความโหดและเท่ในเวลาเดียวกันมีให้ใช้งานทุก Class ทุกชนชาตินักรบแต่ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนยังทำไม่เป็นหรืออยากจะตัดคอศัตรูบ้างวันนี้เรามี Tips สอนการใช้งานกันครับ

exe

 

วิธีทำ Execute

สำหรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ไม่ยากเลยครับเพียงมีเงื่อนไขสองข้อเท่านั้นคือต้องให้เลือดศัตรูอยู่ในปริมาณน้อยมาก ๆ ประมาณว่าฟันทีเดียวต้องตายและเงื่อนไขที่สองคือต้องโจมตีแบบหนักหน่วง (Heavy Attack) เท่านั้น

ซึ่งถ้าหากทำเงื่อนไขทั้งสองได้ตัวเกมก็จะมีตัวเลือกให้เลือกประหารถึง 2 แบบด้วยการกด X หรือ Y บน Xbox One หรือกด สี่เหลี่ยม หรือ สามเหลี่ยม บน PS4 และ กด Q หรือ E สำหรับ PC ครับ

exe4

จากนั้นตัวละครของเราก็จะจัดการปลิดชีพศัตรูด้วยท่วงท่าสุดเท่และถ้าอยากจะเพิ่มความแน่นอนในการทำ Execute ควรจะทำ Guard Break ก่อนแล้วค่อยโจมตีแบบหนักครับ

 

ทำไมต้องทำ Execute

นอกจากจะได้เห็นความเท่ความโหดเวลาเหวี่ยงอาวุธกุดหัวศัตรูแล้วฟีเจอร์ Execute ยังมีดีกว่านั้นครับเพราะถ้าหากทำสำเร็จเราจะได้ค่าโบนัส Renown เพิ่มพร้อมกับช่วยฟื้นฟูเลือดปริมาณมหาศาลให้ด้วยและยิ่งเล่นในโหมด 4 v 4 หรือ 2 v 2 ด้วยแล้วถ้าเราประหารศัตรูมันจะบวกเวลาเกิดให้นานขึ้นและไม่สามารถให้เพื่อนวิ่งมาฟื้นคืนชีพให้ได้

exe3

อย่างไรก็ตามแม้จะดูเท่แค่ไหนแต่เมื่อเราเข้าสู่คัทซีนประหารสั้น ๆ เราจะเปิดช่องว่างให้ศัตรูคนอื่นวิ่งมาโจมตีได้ครับแต่ขณะเดียวกันถ้าหากเห็นศัตรูกำลังจะตัดหัวเพื่อนเราก็สามารถวิ่งไปโจมตีขัดจังหวะได้เหมือนกันซึ่งก็หมายความว่าการ Execute สามารถยกเลิกได้ถ้าหากโดนโจมตีในระหว่างนั้นนั่นเองครับ

 

การปลดล็อคท่า Execute ใหม่

exe2

เมื่อช่วงเริ่มต้นผู้เล่นจะมีท่า Execute ให้ใช้ 2 ท่าแต่สามารถปลดล็อคท่าใหม่ ๆ ได้เหมือนกันครับด้วยการใช้ค่า Renown เพื่อซื้อท่าใหม่เพิ่มเติมในหมวด Loadout ปรับแต่งตัวละครครับและค่าใช้จ่ายสำหรับซื้อท่าใหม่จะอยู่ที่ 5,000 Renown ครับ

เท่านี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเด็ดหัวศัตรูแบบเท่ ๆ ได้แล้วจะเห็นว่ามันไม่ยากอย่างที่คิดแถมยังได้ประโยชน์หลายอย่างอีกด้วย ฉะนั้นจะจัดการศัตรูทั้งทีแนะนำให้ประหารทำ Execute ทุกรอบจะดีที่สุดครับ

ที่มา: Primagames
© Copyright - Notebookspec.com All Rights