Home » 4. Other News

[Game 2017] MOBILE ESPORTS 4.0 การแข่งขั้น ROV ครั้งยิ่งใหญ่ของ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ซ้อมในคาบเรียน = แบน !!!

5 Aug 17 - By l

ถ้านึกถึงเกม มือถือที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นกับเกม ROV แน่นอนเพราะว่าเล่นฮิตติดลมบนกันตั้งแต่เด็กเล็กๆจนไปถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน โดยการแข่งขั้นนั้นก็มีจัดกันทุกระดับเช่นกันอย่างเช่นระดับโลกที่ไทยเราเพิ่งไปคว้าแชมป์มาได้ แต่เป็นที่ฮือฮาในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นระดับ มัธยม โดยขอยกตัวอย่างที่โรงเรียน นวมินทราชูทิศ โดยการจัดกิจกรรมประเภทนี้นอกจากนะเป็นการทำให้เหล่าเด็กๆเข้าใจคำว่า eSport เพิ่มมากขึ้นแล้วยังช่วยฝึกระเบียบวินัยอีกด้วย โดยตอนนี้ที่ โรงเรียน นวมินทราชูทิศ กำลังจัดการแข่งขั้น ROV ในรายการที่ชื่อว่า MOBILE ESPORTS 4.0


โดยการแข่งขั้นครั้งนี้เป็นการแข่งขั้น esports ภายในโรงเรียนนวมินทราชูทิศ กรุงเทพมหานคร โดยให้น้องๆนั้นได้แข่งขั้นตั้งทีมประจำ ROV ตัวแทนของห้องมาเพื่อการแข่ง อย่างจริงจังตอบรับกระแส esports คือ กีฬาโดยภายในการแข่งขั้นก็มีกฏออกมาให้เหมือนกับการแข่งขั้นจริงๆมากที่สุดแต่ที่โดนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ซ้อมในเวลาเรียน = แบน การแข่งขั้น

เริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกในสัปดาห์หน้ารอบที่ 1 วันที่ 1 สิงหาคม 2560 นักเรียนที่สนใจรีบส่งใบสมัครด่วนเลยนะครับ ซึ่งนักเรียนสามารถสมัครได้เพียงห้องละ 5 คนเท่านั้น (แข่งเป็นทีม)

  • สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ครูสิทธิกร พ่วงเอี่ยม กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม
  • กติกาเพิ่มเติมไม่อนุญาตให้นักเรียนซ้อมในคาบเรียนทุกวิชาหรือในแถว ถ้าพบทีมใดฝ่าฝืนจะถูกแบนจากการแข่งขันทันที
  • ให้นักเรียนเตรียมความแรงของอินเทอร์เน็ตมาเอง เพราะ Wifi อาจจะไม่แรง อุปกรณ์ใช้โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต
  • เปลี่ยนสถานที่แข่งขันเป็นที่ห้องโสตฯ ทุกรอบ ยกเว้นรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 

โดยรวมแล้วการจัดการแข่งขั้นครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถช่วยยกระดับของวงการ eSport ได้โดยตอนนี้ก็ไปถึงระดับมัธยมกันแล้ว โดยการจัดการแข่งขั้นครั้งนี้นอกจากจะได้กิจกรรมที่ถูกใจเหล่าเด็กๆแล้วยังจะสามารถช่วยเพิ่มวินัย และ การซ้อมต่างๆก็จะช่วยในเรื่อง Teamwork ได้อย่างดีเยี่ยม ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬา eSport ได้อย่างดี โดยภายในงานนั้นก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน ซึ่งแอดมินคาดว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็น ลีกการแข่งขั้น ที่เป็นการแข่งขั้นระดับมัธยมมาก็ได้ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

อ้างอิง :  ประชาสัมพันธ์ นมก© Copyright - Notebookspec.com All Rights