Home » 4. Other News

งานนี้ โดรน (Drone) มีโดนยิง ระวังบินผิดที่เจอไรเฟิลสอย ด้วย ANTI-DRONE SHOULDER RIFLE

16 Oct 15 - By l

ปัจจุบันในบ้านเราเริ่มมีการใช้งาน Drone กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ตั้งแต่ใช้เล่นกันเองตามบ้าน ไปจนถึงการถ่ายทำรายงานข่าวและสารคดี ซึ่งก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งภาพให้ในมุมมองที่ต่างออกไป แต่สำหรับในต่างประเทศ เวลานี้หลายพื้นที่มีปัญหา ในด้านของการถูกละเมิดความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้โดรนไปในพื้นที่ส่วนบุคคลมากยิ่งขึ้น จนต้องมีมาตรการในการตรวจสอบดูแลกันอย่างเข้มข้น อย่างเช่นล่าสุดนี้ ก็มีการใช้เทคโนโลยีในการจัดการด้วยนวัตกรรมใหม่ในการต่อต้านที่เรียกว่า DroneDefender เป็นการบังคับใช้กฏหมายป้องกันที่ออกแบบมาเพื่อยับยั้ง โดยไม่ต้องทำลายโดรนจากท้องฟ้า

drone-3

DroneDefender ใช้คลื่นวิทยุในการหยุดหรือปิดกั้นสัญญาณในรัศมี 400 เมตร โดยระบบจะขัดขวางการสื่อสารระหว่างตัวบังคับกับโดรน โดยทำให้เหมือนกับว่ามีการบินออกไปนอกระยะ เพื่อบังคับให้โดรนบินกลับไปยังจุดปล่อยหรือแหล่งที่มาอย่างช้า ซึ่งจะให้โดรนเตรียมพร้อมจะลงจอด ด้วยการติดต่อสื่อสารขัดข้องนั่นเอง อีกทั้ง DroneDefender ยังสามารถป้องกันการควบคุมระยะไกลอื่นๆ ได้อีกด้วย

drone-1

ระบบ Radio jamming จะถูกติดตั้งเอาไว้กับตัวปืนในแบบไรเฟิล ซึ่งจะทำให้อาวุธ Anti-Drone มีน้ำหนักเบาประมาณ 4-5 กิโลกรัม และง่ายต่อการใช้งาน และยังถูกออกแบบมาให้ยิงได้ภายใน 0.1 วินาที และสามารถทำงานได้ถึง 5 ชั่วโมง ไม่เพียงแต่เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพ การออกแบบในลักษณะของปืนไรเฟิลยังทำให้รู้สึกใช้งานง่ายในการเล็งเป้าอีกด้วย ซึ่งระบบ Drone Defender นี้มุ่งเป้าไปที่หน่วยงานของภาครัฐและผู้บังคับใช้กฏหมาย

drone-2

DroneDefender ได้ถูกพัฒนาให้ครอบคลุมการใช้งานทั้งในด้านการทหารและการประยุกต์ใช้ ซึ่งมีการวางแผนจำหน่ายในช่วงปี 2016 ซึ่งก็มีหลายหน่วยงานให้ความสนใจ แต่ปัจจุบันแม้ว่ามีให้ใช้ในหน่วยงานรัฐของสหรัฐอเมริกา แต่จะไม่ได้ถูกนำใช้ในการทำงานส่วนบุคคล เช่นเดียวกับการถูกควบคุมการใช้งานเฉพาะที่ไม่ใช้ผู้ใช้ทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหากมีในบ้านเราก็อาจจะวุ่นวายน่าดูเหมือนกัน แต่ก็น่าจะเป็นวิธีละมุนละม่อมสำหรับจัดการกับผู้ที่ใช้โดรนไปละเมิดผู้อื่น
ที่มา :digitaltrends© Copyright - Notebookspec.com All Rights