Home » 4. Other News

Game Scoop – รู้ไหมทำไมเหล่าเซียนเกมแนว FPS ถึงชอบเล่นเมาส์ช้ากันจัง (DPI ไม่ถึง 1000) เราจะมาบอก!!

18 Jan 17 - By l

สวัสดีครับผม หลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยกันว่าทำไมเหล่า Pro Player เกมแนว FPS นั้นถึงชอบที่จะตั้งค่า Mouse กันค่อนข้างช้ากันชะส่วนใหญ่หลักๆเลยที่เห็นกันก็คือการปรับ DPI ไม่ถึง 1000 (ส่วนใหญ่มากกว่า 80% ของ Pro Player นั้นจะปรับกัน 400-800 DPI) หลายคนเล่นอาจจะสงสัยกันว่าเพราะเหตุใดทำไมเหล่า Pro player ทั้งหลายจึงต้องปรับเมาส์ช้ากันถึงขนาดนี้เราจะมาบอกกันในบทความนี้กันครับผม

1.เพื่อความละเอียดในการควบคุม

แน่นอนว่าการเล่นเกมแนว FPS นั้นจะมีในเรื่องของการควบคุมอืนมาเป็นส่วนหลักของการเล่น โดยการควบคุมปืนนั้นในบางเกมเพียงแค่กดเมาส์ลงก็สามารถใช้ได้แล้วแต่ในบางเกมอย่าง CSGO นั้นจำเป็นต้องใช้การควบคุมปืนที่ละเอียดดังนั้นการที่เราใช้เมาส์ความเร็วช้าๆนั้นจะช่วยให้การควบคุมปืนของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปอีก

maxresdefault (5)

2.เมาส์ที่เร็วเกินไปมักจะเล็งลำบาก

ให้สภาพเวลาที่อีกฝ่ายกำลังเคลื่อนที่และเราเล่นเมาส์ที่มีความเร็วสูงนั้น จะทำให้เราคุมเป้าให้อยู่กับตัวศัตรูนั้นเอง แต่ถ้าเล่นเมาส์ที่ค่อนข้างช้านั้นจะช่วยให้ เล่าลากเป้าตามเป้าหมายได้ง่ายยิ่งขึ้นนั้นเองไม่ว่าศัตรูจะกระโดดหรือเล่นท่ายากขนาดไหนก็ตามเราก็จะสามารถลากเมาส์ตามอย่างง่ายดาย

AAEAAQAAAAAAAAjeAAAAJDZiYTRmNGE5LWY1N2EtNDQ3NS1iODk4LWY1NjZjYjI3MmM3NQ

3.เมาส์ที่ช้าจะสามารถทำให้เรากะ ระยะได้ง่ายขึ้น

เนื่องจากเมาส์ที่ยื่งช้านั้นจะทำให้การควบคุมของเรานั้นสามารถทำได้อย่่างละเอียดยิ่งขึ้นดังนั้นการกะ ระยะของเป้านั้นก็สามารถทำได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน เช่นศัตรูนั้นอยู่กันคนละฝั่ง ถ้าเช้าเมาส์ช้านั้น จะทำให้เวลาที่เรายิงศัตรูตัวแรกไปเรียบร้อยแล้วจะมายิงอีกตัวหนึ่งนั้นสามารถทำได้ดียิ่งขึ้นเพราะ เราจะจำระยะในการลากเมาส์ได้ดียิ่งขึ้นนั้นเอง

1433501077_223-1024

4.ความเสถียร ของเมาส์

แน่นอนว่าเวลาอะไรที่ยิ่งเร็วจะยิ่งควบคุมยากและทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมาย ดังนั้นการที่มีค่า DPI สูงๆนั้นจะทำให้การควบคุมปืนของเราทำได้ยากยิ่งขึ้นเพราะเนื่องจากความเสถียรของเมาส์หรือความนื่งของเมาส์นั้นลดลง หลายๆคนเวลาเล่นเกมแนว FPS นั้นเวลากดยิงมือเราจะเกรง โดยไม่รู้ตัวและพอมือเราเกรงนั้นจะส่งผลให้มือเราไม่นิ่งและแน่นอนว่าถ้า Dpi สูงๆเนี่ย ตัวเป้าของเราที่อยู่ในเกมนี้ก็จะไม่นิ่งตามจนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า คุมปืนหลุุดนั้นเอง

rankdpi

โดยยกตัวอย่างเกมแนว FPS ยอดฮิตอย่าง CSGO จะสังเกตเห็นได้ว่าเหล่าผู้เล่นที่มียศสูงยิ่งขึ้นไปๆนั้นจะมีแนวโน้มที่จะใช้ค่า Dpi  ที่น้อยลงเรื่อยๆโดยจะเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะหลัง ยศ DMG ขึ้นไปจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน

ranksens

maxresdefault (4)© Copyright - Notebookspec.com All Rights