Home » 0. TOP content

แนะนำแอพพลิเคชั่น NotebookSPEC ที่ย่อเว็บไซต์ไว้ในมือถือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

20 May 15 - By l

 

คงต้องยอมรับนะครับว่าในตอนนี้อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วก็คงจะมาจากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่เราสามารถเปิดดูหน้าเว็บไซต์ได้แทบไม่แตกต่างจากใช้คอมพิวเตอร์ในเรื่องของความเร็ว ซึ่งเรื่องที่จะแตกต่างกันจริงๆ ก็คงเป็นขนาดหน้าจอเท่านั้น ที่ในบางครั้งก็ต้องบอกว่าเมื่อเราเปิดหน้าเว็บผ่านทางบราวเซอร์ปกติก็อาจจะไม่สะดวกมากนัก เพราะแต่ละเว็บไซต์จริงๆ แล้วได้ถูกออกแบบม่ให้ใช้งานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นหลัก ฉะนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดเว็บไซต์นั้นๆ ต้องมีการปรับหน้าตาเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าต้องมีรูปแบบที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานให้มากที่สุด อาทิเช่น ขนาดตัวอักษรต้องใหญ่ ขนาดปุ่มต่างๆ ต้องกดเลือกได้สะดวก รวมไปถึงตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด หรือถ้าในดีที่สุดก็ควรที่จะเป็นแอพพลิเคชั่นเฉพาะไปเลย

แน่นอนว่าทางเว็บไซต์ Notebookspec.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์โน้ตบุ๊คอันดับ 1 ของไทย ก็ได้เล็งเห็นในส่วนของการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีมากขึ้นด้วย ซึ่งล่าสุดทางทีมงานได้ทำการปล่อยแอพพลิเคชั่นที่เป็นข้อมูลอัพเดทซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าใช้งานผ่านการดาวน์โหลดได้จาก Google Play / App Store ได้ทันที จากตัวอุปกรณ์พกพาระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างเต็มรูปแบบ ในตอนนี้ก็เลยถือโอกาสมาแนะนำการใช้งานกันซักเล็กน้อยกับในส่วนต่างๆ ของแอพพลิเคขั่น NotebookSPEC กันหน่อย

Screenshot_2014-06-18-17-06-43 Screenshot_2014-06-18-17-07-04

หลักๆ บนหน้าแอพพลิเคชั่น NotebookSPEC ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน โดยส่วนแรกก็จะเป็นเนื้อหา ข่าว บทความ รีวิวต่างๆ และส่วนที่สองก็จะเป็นระบบการค้นหาโน้ตบุ๊กรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการค้นหาอุปกรณ์อื่นๆ อย่างแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน

สำหรับเนื้อหาต่างๆ ได้มีการจัดรูปแบบหน้าตาให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ส่งผลให้ในการเลือกชมเลือกอ่านนั้น ทำได้อย่างสะดวกสบาย จากการที่ขนาดตัวอักษรและรูปภาพมีความเหมาะสม

Screenshot_2014-06-18-17-07-12 Screenshot_2014-06-18-17-14-26

การค้นหาโน้ตบุ๊กก็ทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน เรียกได้ว่าจำลองมาจากหน้าการค้นหาปกติบนหน้าเว็บไซต์ทีเดียว ซึ่งถ้าใครใช้งานค้นหาโน้ตบุ๊กก็จะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในเรื่องของราคาล่าสุด สเปกอัพเดทก็ทำได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมกันนั้นยังสามารถโพสข้อความและคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็นได้เหมือนเดิม เรียกได้ว่าการใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่น Notebookspec แทบไม่แตกต่างจากการที่เราใช้งานหน้าเว็บไซต์ปกติของ Notebookspec แถมยังมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอีกด้วย

Screenshot_2014-06-18-17-07-44 Screenshot_2014-06-18-17-08-11

อย่างไรก็ตามถ้ามีอะไรแนะนำติชมก็สามารถแจ้งกันเข้ามาได้เลย ขอบคุณครับ

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights