Home » 4. Other News

[Overwatch] เปิดตัว Doomfist ไอ้หนุ่มหมัดเหล็กฮีโร่ใหม่ เปิดให้เล่นบนเซิร์ฟ PTR แล้ว (พร้อมรายละเอียดสกิล)

7 Jul 17 - By l

Doomfist เป็นฮีโร่ที่ถูกลือกันมานานมากว่าจะเป็นฮีโร่ตัวใหม่ถัดไปในโลก Overwatch แต่ตอนนี้ก็ไม่ต้องเดากันอีกแล้วเพราะ Blizzard ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยเปิดให้เล่นบนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ PTR ได้แล้วและเผยรายละเอียดข้อมูลสกิลพื้นฐานที่ทุกคนควรรู้

แต่ก่อนจะมาดูรายชื่อสกิลมาดูข้อมูลฮีโร่เบื้องต้นกันก่อนดีกว่า Doomfist จะเป็นฮีโร่ใช้หมัดเหล็กมีทักษะการต่อสู้ระยะประชิด คล่องตัวสูงเหมาะเป็นฮีโร่แนวหน้าหากเข้าใกล้ศัตรูได้จะทำความเสียหายได้สูงมากแต่เขาสามารถโจมตีระยะไกลได้ด้วยปืนช็อตกันที่แขนซ้ายขณะเดียวกันแขนเหล็กด้านขวาสามารถชาร์จพลังพุ่งโจมตีหรือทุบพื้นสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างได้ด้วย

 

Hand Cannon

ท่าโจมตีพื้นฐานเป็นการยิงกระสุนปืนออกจากหมัดด้านซ้ายยิงเป็นจำนวน 4 ครั้งก่อนเปลี่ยนกระสุนมีความเร็วการยิงเทียบเท่า Roadhog (ก่อนปรับเพิ่มความเร็ว) และถ้าหากยิงโดนฮีโร่ทุกนัดหรือโดน Headshot สามารถฆ่าพวกที่มีเลือด 200 HP ได้สบาย

 

Rocket Punch

ท่า Alternate-Fire โจมตีพื้นฐานอีกแบบ (คลิกขวา) เป็นการชาร์จหมัดเหล็กด้านขวาระยะเวลาหนึ่งแล้วปล่อยหมัดพุ่งไปยังศัตรูในระยะ 30 เมตรทางตรง ศัตรูที่โดนจะได้รับความเสียหาย 100 และกระเด็นถอยหลังแต่ถ้าหากกระเด็นไปโดนกำแพงจะทำความเสียหายเพิ่มอีก 100 damage

นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถชาร์จในรูปแบบเวอร์ชั่นเบาได้แค่คลิกขวาครั้งเดียวจะเป็นการชาร์จระยะสั้นจะปล่อยหมัดพุ่งในระยะ 10 เมตรทำความเสียหายแก่ศัตรู 50 damage มีคูลดาวน์ 4 วินาทีและ Rocket Punch สามารถยิงทะลุเกราะของ Reinhardt กับ Winston ได้

 

Seismic Slam

Doomfist จะกระโดดพุ่งไปข้างหน้าแล้วทุบหมัดลงพื้นทำความเสียหายแก่ศัตรูด้านหน้าเป็นรูปทรงกรวย 50 damage และติดอาการ Knock มีคูลดาวน์ 7 วินาทีเหมาะสำหรับทำคอมโบกับท่า Rocket Punch

 

Rising Uppercut

เช่นเดียวกับท่า Seismic Slam แต่ Doomfist จะพุ่งเข้าไปต่อยอัปเปอร์คัทศัตรูให้ลอยกลางอากาศพร้อมกับทำความเสียหายจำนวน 50 damage สามารถยิงศัตรูขณะอยู่กลางอากาศได้เป็นท่าสำหรับปั่นป่วนได้ดีมีคูลดาวน์อยู่ที่ 7 วินาที

 

Meteor Strike

ท่าอัลติเมทไม้ตาย Doomfist จะลอยขึ้นบนฟ้าประมาณ 5 วินาทีแล้วทุบหมัดเหล็กลงพื้นสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างเหมือนกับเล็งเป้าลงระเบิดนิวเคลียร์ทำความเสียหายแก่ศัตรูที่อยู่ในอาณาเขต 300 damage และผลักศัตรูให้กระเด็นออกไปพร้อมกับทำความเสียหายเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากสกิลทั้งหมดที่ว่ามาแล้ว Doomfist ยังมีความสามารถอีกอย่างคือการเพิ่มเกราะจำนวน 30 HP ได้เมื่อเขาใช้สกิลโจมตีศัตรูแต่เกราะดังกล่าวจะลดลงเรื่อย ๆ และเลือดพื้นฐานของ Doomfist จะอยู่ที่ 250 HP ครับ

ก็อย่างที่แจ้งไป Doomfist ตอนนี้เปิดให้เล่นบนเซิร์ฟเวอร์ PTR ได้แล้วใครอยากไปลองของก็จัดไปได้เลยน่าจะเหมาะกับผู้เล่นสายทำคอมโบและชอบบู๊อยู่แนวหน้าอย่างแน่นอน

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights