Home » 4. Other News

PC DIY – เบื่อเคสเดิมๆ ลอง QuadStellar เคสหรู พร้อมไฟ RGB กางปีกระบายความร้อนได้

13 Mar 18 - By l

สำหรับใครที่เคยได้รู้จักหรือเห็นเคส TriStellar จากทาง DeepCool ไปก่อนหน้านี้ อาจจะพูดได้เลยว่าล้ำ แต่คำพูดนั้นดูจะเก่าไปแล้ว เมื่อเคสใหม่มาจุติ เพราะ QuadStellar เป็นเคสที่จะสร้างความแปลกใจได้อย่างมากในปี 2018 ด้วยพื้นที่สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ 4 ช่องด้วยกัน และระบบไฟพัดลม LED RGB ที่มีมาครบ ควบคุมการทำงานเองได้ด้วย WiFi ซึ่งดูล้ำสมัยจนคุณต้องทึ่ง

ที่ผ่านมา DeepCool เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ในแง่ของผู้ผลิตโซลูชั่นระบายความร้อน วันนี้ได้นำ QuadStellar ที่มีข้อมูลเผยในแง่ของการออกแบบไปเมื่อ Computex 2017 ที่ผ่านมา วันนี้ได้กลายเป็นรูปร่างของจริงแล้ว ด้วยการออกแบบโครงสร้างและสไตล์แบบยานอวกาศที่จะดูล้ำๆ มีการแยกส่วนออกมาเหมือนกับเคบินในยาน ให้ติดตั้งฮาร์ดแวร์แยกออกจากกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ด การ์ดจอ หรือฮาร์ดดิสก์ ซึ่งใส่เมนบอร์ดขนาดใหญ่ในมาตรฐาน E-ATX (305x330mm.) ได้สบาย พร้อมพื้นที่ติดตั้งฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ได้ถึง 9 ช่องด้วยกัน ส่วนการ์ดจอยังพอติดตั้งการ์ดแบบยาวได้ 2-3 ตัวอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวเคสยังมาพร้อมไฟ RGB เรืองแสงได้ในแบบ LED illumination ควบคุมผ่านแอพบนมือถือ ด้วยการปรับรอบพัดลม พร้อมสิ่งที่เรียกว่า “Active thermal control gate” ที่จะสามารถเปิดพาแนลทั้ง 4 บนตัวเคส สำหรับการระบายความร้อนได้อัตโนมัติ จากการขับเคลื่อนของมอเตอร์ เหมือนยานอวกาศเป๊ะ เมื่อเกิดความร้อนขึ้นสูงจากภายใน รวมถึงฟีเจอร์พิเศษ อาทิเช่น ตั้งการปรับไฟ RGB ให้สอดคล้องกับการเล่นเกม, ปรับรอบพัดลม ให้มีสมดุลระหว่างอุณหภูมิและเสียงรบกวน รวมถึงการให้เซ็นเซอร์จัดการกับรอบพัดลม ความร้อนและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแบบอัตโนมัติ

สำหรับสนนราคาของ QuadStellar อยู่ที่ 399USD หรือราวๆ 13,xxx บาท ถามว่าน่าสนใจมั้ย? ก็คงต้องตอบว่า ถ้าวันนี้คุณเบื่อกับเคสสี่เหลี่ยมเป็นกล่องแบบเดิมๆ ต้องการหาเคสที่แปลกใหม่ และรูปลักษณ์ที่ทันสมัย วัสดุอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เช่น อะลูมิเนียม ข้างกระจกและมีมอเตอร์มาเป็นลูกเล่น เสริมด้วยซอฟต์แวร์ควบคุมที่สะดวก QuadStellar ก็น่าจะเป็นคำตอบที่คุ้มค่าน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม: DeepCool

ที่มา: DeepCool QuadStellar© Copyright - Notebookspec.com All Rights