Home » 4. Other News

[Review] เกม DIRT 4 รถซิ่งตะลุยขี้ฝุ่นกระจายที่สานต่อความมันส์ได้ดีเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกระดับ ราคา 1,049 บาท

16 Jun 17 - By l

เกมแข่งรถสายคลุกขี้ฝุ่นก็คงต้องนึกถึงซีรี่ย์เกม DIRT อย่างแน่นอนล่ะครับเพราะเป็นเกมแข่งรถแนวแรลลี่ที่พัฒนามาหลายภาคเหลือเกินพร้อมกับคำวิจารณ์ในแง่ดีทั้งนั้นและล่าสุด Codemasters ก็ปล่อยเกมแข่งรถแรลลี่ภาคล่าสุดอย่าง DIRT 4 ออกมาแต่ภาคนี้จะทำคะแนนได้ดีเท่าภาคก่อน ๆ หรือไม่ก็ต้องมาติดตามกันดูครับ ในราคา ราคา 1,049 บาท ผ่านทาง Steam

สำหรับ DIRT 4 นั้นก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงเลยโดยเริ่มเกมมาจะมีให้เลือกการควบคุมรถหลัก ๆ สองแบบคือ Gamer กับ Simulation ซึ่ง Gamer ก็จะเป็นการขับขี่ที่ขอให้คำนิยามว่า “เล่นสนุกเอามันส์” ครับเพราะเป็นโหมดที่ควบคุมรถได้ง่ายการเข้าโค้งต่าง ๆ ก็ไม่ยากมากนักเหมาะมากสำหรับผู้เล่นมือใหม่เพราะไม่โหดมากหรือคนที่อยากเล่นเอาสนุก ๆ โหมดนี้แนะนำเลย

ขณะเดียวกันใน Simulation นั้นก็จะยกระดับการขับขี่ให้ซีเรียสจริงจังขึ้นคุณจะสัมผัสถึงนำหนักตัวรถได้เลยว่าเข้าโค้งหรือวิ่งทางตรง ในโหมดนี้รถของคุณก็จะหมุนติ้วได้ง่ายขึ้นอีกด้วยหากเข้าโค้งแรง ๆ หรือไม่เบรคก่อน ดังนั้นการจะขับให้ถึงเส้นชัยจึงเป็นเรื่องยากขึ้นแต่ก็ไม่ยากเท่ากับภาค DIRT Rally ครับเรียกว่าไม่ยากไปแต่ก็ไม่ง่ายเกิน

นอกจากเรื่องราวบนหลังพวงมาลัยแล้วในส่วนของหลังม่านการแข่งก็สำคัญเหมือนกันใน DIRT 4 ก็จะมีระบบอัพเกรดปลดล้อคชิ้นส่วนที่ให้อารมณ์เหมือนระบบฐานแม่ของ Metal Gear Solid V เมื่อคุณขับจบแต่ละรอบก็จะได้เงินรางวัลมาอัพเกรดรถเปลี่ยนชิ้นส่วนหรือซ่อมแซมรถ ระบบเงินโบนัสสปอนเซอร์ก็มีเข้ามาถ้าหากผู้เล่นไม่ชนอะไรเลยก็ได้เงินมากกว่าปกติด้วย

ทางด้านสนามแข่งขันก็มีหลากหลายภูมิประเทศให้บุกตะลุยเส้นทางโค้งต่าง ๆ ไม่ซ้ำแบบชวนให้ท้าทายและในภาคนี้เราก็จะได้แข่งขันในรูปแบบ Rallycross ด้วยเป็นผสมผสานถนนทางเรียบกับทางดินก็ให้ความรู้สึกมันส์ไปอีกแบบ ส่วนรถแข่งก็มีให้เลือกกว่า 50 คันใครชอบรถยุโรปก็มี Ford Fiesta , Audi ให้เลือกใครรักรถญี่ปุ่นก็มี Mitsu EVO หรือ Subaru WRX ให้ขับ

ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มีระบบเปลี่ยนเสียง Co-Driver ที่นั่งข้าง ๆ คนขับด้วยครับมีเสียงของ Nicky Grist Co-Driver ระดับตำนานให้เลือกด้วย มีโหมดสร้างสนามเองก็สนุกสนานดีครับขับตามใจเราราวกับเป็นสนามเด็กเล่นให้อิสระมากทีเดียว

DIRT 4 รวม ๆ แล้วก็เป็นเกมแข่งรถที่เล่นง่ายเข้าถึงผู้เล่นได้ทั้งมือใหม่และมือเก่าการขับขี่ไม่โหดเหมือน DIRT Rally ถ้าใครคาดหวังว่ามันจะเป็นเกมแข่งรถฮาร์ดคอร์อาจจะผิดหวังไปหน่อยและระบบเกมอื่น ๆ โดยรวมก็ยังไม่สร้างสีสันให้กับเกมเท่าไหร่นักแต่ถ้าใครหวังจะเล่นเอามันส์เน้นสนุกเป็นหลัก DIRT 4 คือเกมที่ใช่สำหรับคุณแล้วล่ะครับ

DIRT 4 (PlayStation 4 , Xbox One , PC)

ผู้พัฒนา: Codemasters

ผู้จัดจำหน่าย: Codemasters

วันวางจำหน่าย: 9 มิถุนายน 2017

Link: Steam

Minimum Requirements

  • OS: 64bit Versions of Windows 7, Windows 8, Windows 10
  • Processor: AMD FX Series or Intel Core i3 Series
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: AMD HD5570 or NVIDIA GT440 with 1GB of VRAM (DirectX 11 graphics card required)
  • Storage: 50 GB

 

Recommend Requirements

  • OS: 64bit Versions of Windows 7, Windows 8, Windows 10
  • Processor: Intel Core i5 4690 or AMD FX 8320
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GTX 780 or AMD R9 390
  • Storage: 50 GB

**Score: 70/100**

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights