Home » 4. Other News

Digno Refre สมาร์ทโฟนจากญี่ปุ่นแบรนด์ Kyocera ล้างด้วยสบู่ได้ สะอาดได้ใจ ไร้เชื้อโรค

7 Dec 15 - By l

อย่าคิดว่าจะมากเกินไป สำหรับมือถือเครื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับมือถือของคุณเป็นเรื่องที่อาจคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเรื่องของความสกปรก บางอย่างที่คุณมองไม่เห็น ติดมาจากมือของคุณที่ไปหยิบจับสิ่งต่างๆ ในแต่ละวัน แล้วมาสัมผัสที่หน้าจอมือถือ จากนั้นคุณก็อาจใช้นิ้วมาหยิบอาหารเข้าปาก ขยี้ตาหรือแคะจมูก จึงน่าจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่รวมเอาเชื้อโรคมารวมกันได้ แต่นั่นกำลังจะกลายเป็นอดีตไปแล้ว

digno refre (1)

เพราะเวลานี้โทรศัพท์มือถือที่สามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้ โดยบริษัท เคียวเซร่า จากญี่ปุ่น ตั้งเป้าจะจำหน่าย Digno Refre ที่เป็นสมาร์ทโฟนทำความสะอาดได้ เรียกว่าเป็น Soap proof smartphone เครื่องแรกของโลก ที่ช่วยให้คุณล้างทำความสะอาดเครื่องในช่วงเวลาท้ายๆ ของวัน เหมือนกับที่คุณอาบน้ำในเวลาประจำวันนั่นเอง

digno refre (2)

ด้วยความสะอาดระดับซูเปอร์คลีน Digno Refre จะเปิดให้ได้ใช้งานกันในญี่ปุ่นประมาณสัปดาห์นี้ แต่ยังไมมีแผนที่จะวางตลาดไปยังมุมอื่นของโลก โดยที่หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal รายงานว่า “เคียวเซร่ายังไม่ได้มีแผนการที่จะทำตลาด Digno Rafre ในต่างประเทศ” แต่ผู้ซื้อชาวญี่ปุ่นจะสามารถซื้อมือถือนี้ได้ในราคาประมาณ 460USD หรือประมาณ 16500 บาท มีให้เลือก 3 สี ขาว ชมพูและน้ำเงิน

สมาร์ทโฟนนี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) มีความหนา 10.1mm และขนาดหน้าจอแสดงผล 5 นิ้ว ความละเอียด 720p มาพร้อมกับกล้อง 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ยังไม่เป็นที่ชัดเจน คาดว่าประมาณ 3000mAh แต่มั่นใจได้เลยว่าคุณสามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสได้ แม้ว่าจะเปียกอยู่ก็ตาม ด้วยหน้าจอแบบพิเศษ และเนื่องจาก Digno Refre จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า Kyocera’s smart sonic receivers จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับลำโพง ขณะที่คุณกำลังล้างมันอยู่

digno refre (1)

เพียงแต่ผู้ใช้อาจจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสบู่ที่ใช้ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ (ควรเป็นสบู่โฟมเท่านั้น) ในการล้างโทรศัพท์จะช่วยส่งผลดีในแง่ของการลดความสกปรกต่างๆ ที่เกิดขึ้น จากการสุ่มทดสอบสมาร์ทโฟน พบว่ามีความเป็นไปได้ที่จะพบแบคทีเรีย ซึ่งบางส่วนสามารถขยายพันธุ์และส่งผลต่ออาการป่วยได้ ซึ่ง ดร. William Schaffner ผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อจากศูนย์การแพทย์ Vanderbilt University ที่แนชวิลล์ ได้บอกกับทาง ABC News ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งก็ต้องจับตาดูกันต่อไป ว่าจะมีใครได้ลองสัมผัสและบอกถึงประสบการณ์กับ Digno Refre นี้

ที่มา : digitaltrends, diypc.hk© Copyright - Notebookspec.com All Rights