Home » 4. Other News

[Game 2017] Dhan Shotgun อาวุธมหาประลัยสุดโหดน่าใช้ที่สุดใน Mass Effect: Andromeda พร้อมวิธีการ Craft

27 Mar 17 - By l

บรรดาอาวุธมากมายก่ายกองใน Mass Effect: Andromeda แม้จะมีเยอะจนผู้เล่นเลือกใช้กันตามใจชอบแต่จะมีอยู่กระบอกหนึ่งที่จัดว่าแรงและสามารถใช้งานได้ทุกสถานการณ์ในแบบที่เรียกว่าพกติดตัวไว้อุ่นใจแน่นอนซึ่งปืนที่ว่าก็คือปืนประเภท Shotgun นามว่า Dhan Shotgun นั่นเองแต่มันจะมีดีอะไรบ้างถึงอยากแนะนำให้ใช้มาดูกันครับ

ee98jAk5eYTbWiWG6PA8nb-1200-80

 

ทำไมต้องเป็น Dhan Shotgun

ในการต่อสู้การปะทะกันส่วนใหญ่ในเกมมักจะเป็นการต่อสู้กันซึ่งหน้าทั้งระยะใกล้หรือระยะกลางโดยปืนประเภท Shotgun จะค่อนข้างได้เปรียบสูงและ Dhan Shotgun เองก็เป็นปืนที่มีความแรงลำดับต้น ๆ ในหมู่ปืน Shotgun ทั้งหมด (ยิง 1-2 นัดก็ตายแล้วในระยะกลาง) บวกกับอัตราการยิงแบบกึ่งอัตโนมัติและมีน้ำหนักเบามันจึงมันเป็นปืนที่น่าใช้มากไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า

อีกจุดเด่นของปืนกระบอกนี้คือระยะการยิงที่สามารถทำได้ไกลหรือใกล้ก็ได้สามารถดูอานุภาพของมันได้จากภาพด้านบนเลยครับ

 

วิธีการสร้าง

dxjWGJSUvgEDPQe5kVxii7-650-80

สำหรับปืนชนิดนี้เราต้องวิจัยและพัฒนาเพื่อให้ได้มันมาครับโดยต้องการวัตถุดิบ 4 ชนิดได้แก่

  • 30 Kett alloy
  • 28 scale fibers
  • 60 nickel
  • 10 vanadium

เมื่อได้วัตถุดิบมาก็ได้เวลานำไปสร้างในศูนย์วิจัย Research and Development ได้เลยและตัวปืนสามารถอัพเกรดได้อีก 5 ระดับเลยทีเดียวครับแต่การจะอัพเกรดไประดับสูงสุดได้ผู้เล่นจะต้องมีเลเวลประมาณ 30 ขึ้นไปเสียก่อนซึ่งว่ากันว่าถ้า Dhan Shotgun อัพเกรดจนถึงระดับที่ 5 แล้วมันจะมีพลังโจมตีถึง 700 กว่า Damage เลยทีเดียว

 

ติดตั้ง Augmentations และ mod

zgPWUMvrMXJzDwt3Zwa8dT-650-80

ในส่วนของ Augmentations ที่มีให้ติด 2 ชิ้นแนะนำว่าควรจะเน้นความแรงอย่าง Aerial Performance Optimizer ที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตี 35% เมื่อกำลังบินและอีกชิ้นควรเป็น Double Mod Extension ที่ช่วยเพิ่ม Slot ใส่ Mod ได้อีก 2 ช่อง

มาดูทางด้าน Mod กันบ้างควรติดตั้ง Shotgun Barrel จะช่วยเพิ่มความแรงให้อีก 10% ส่วนลำดับที่สองควรติดตั้ง Shotgun Quick Receiver ยิงทะลุเกราะได้แรงขึ้นกว่าเดิมทำให้จัดการศัตรูโหด ๆ ได้ง่ายดายขึ้นครับ

ส่วน Mod ตัวที่สามกับสี่ที่ได้จากการติด Augmentations เสริมนั้นผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามถนัดตามสไตล์การเล่นของตนเองจะหา Mod เพิ่มความแรงอีกหรือเพิ่มความเร็วการเปลี่ยนกระสุนก็ได้ครับ

 

Ability เสริม

เพื่อความแรงมากขึ้นการยิงปืนเพียว ๆ อาจไม่เพียงพอซึ่งบางทีต้องมีสกิลความสามารถเข้ามาเสริมด้วยและในที่นี้ขอแนะนำว่าให้เน้นสกิลฝั่ง Biotic อย่างท่า Charge ที่ควรอัพเต็มสูงสุดไปเลยครับเพราะมันจะช่วยให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นและถ้ายังไม่เห็นภาพเรามีภาพเคลื่อนไหวโชว์ความโหดให้ดูเป็นตัวอย่างด้วย

จะเห็นว่าปืนกระบอกนี้อัดแน่นไปด้วยความแรงโหดสุด ๆ ครับใครที่เล่น Mass Effect: Andromeda อยุ่ก็อย่าลืมหามาลองใช้กันนะครับ

Mass Effect: Andromeda วางจำหน่ายแล้วในวันที่ 20 มีนาคม สามารถซื้อเกมได้ทาง Origin ในราคา 1,699 บาท

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights