Home » Editor Choice

[Preview Game] Deus Ex: Mankind Divided กับลูกเล่นภายในเกมสุดไซไฟและไฮเทคล้ำโลก

14 Jun 16 - By l

เชื่อว่า Deus Ex: Mankind Divided น่าจะเป็นอีกเกมที่หลายคนต่างรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อนะครับและหลังจากที่มีข้อมูลปล่อยออกมามากมายในวันนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้สัมผัสตัวเกมกันคร่าว ๆ แล้วกับเรื่องราวสุดล้ำเต็มไปด้วยความเป็นไซไฟซึ่งในภาคนี้ก็จะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาเพียบทำให้ Adam Jensen สามารถโชว์ศักยภาพได้เต็มที่มากขึ้นกว่าภาค Human Revolution

Deus-Ex-Mankind-Divided-Ingame-Screenshot-3

และจากการทดสอบลองเล่นเกมไปเบื้องต้นก็พบว่ามีลูกเล่นแพรวพราวเกี่ยวกับการต่อสู้ถูกเพิ่มเข้ามาให้กับตัวละครหลักเยอะเอามาก ๆ ทีเดียวครับเลยทำให้การพรีวิวครั้งนี้จะขอแบ่งรายละเอียดฟีเจอร์ของเกมแทนสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้ครับ

ระบบ SmartVision

เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากแก้ปัญหาเรื่องการมองไม่เห็นศัตรูอยู่แอบอยู่ในมุมอับโดยฟีเจอร์นี้จะสามารถสแกนข้าศึกที่อยู่ด้านหน้าได้ว่ามีอยู่กี่คนหลบอยู่ตรงไหนบ้างแถมยังสามารถระบุได้ถึงอาวุธที่พกว่าเป็นปืนอะไรอยู่ มีกระสุนกี่นัดหรือมีอาวุธเสริมติดตัวมาหรือไม่

 

Remote Hacking

ในบางครั้งเราจะได้เจอกับศัตรูที่เป็นหุ่นยนต์หรือหุ่นโดรนและการที่เราเจอกับศัตรูประเภทนี้ก็มีวิธีจัดการมันได้นอกจากใช้ปืนนั่นคือการแฮ็กข้อมูลมันนั้นเอง ซึ่งการแฮ็กก็ต้องเล็งเป้าไปที่เป้าหมายจากนั้นก็จะมีคำสั่งโผล่มาให้ปิดระบบการทำงานโดยจะต้องมีการเข้ารหัส Firewall ให้ตรงกันถึงจะปิดระบบการทำงานของมันได้โดยตรงนี้ก็จะแฝงความเป็น Puzzle และชวนให้ตื่นเต้นสุด ๆ

 

Icarus Dash

เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เราเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นโดย Icarus Dash ก็จะเป็นส่วนผสมระหว่างการใช้ Grapple Gun กับการ Blink ไปอีกที่กล่าวคือเมื่อใช้งานตัวผู้เล่นจะถูกพุ่งไปยังที่หมายด้วยความเร็วสูง วิธีการใช้งานจะสังเกตง่าย ๆ คือให้เล็งไปยังพื้นที่ที่ต้องการจะมีการตั้งท่าเตรียมพร้อมสักครู่จากนั้นก็จะมีสัญลักษณ์รูปมือโผล่ขึ้นมาแล้วก็เริ่มการพุ่งไปได้เลยครับ

ประโยชน์ของมันคือย่นระยะทางได้ดีมากและการขึ้นที่สูงจะทำได้ง่ายขึ้นเรียกว่าทางจะไกลแค่ไหน Icarus Dash ช่วยได้เสมอแต่ว่าการใช้ท่านี้จะทำให้ค่า Battery ของเราลดลงไปเล็กน้อยดังนั้นถ้าจะใช้งานก็อย่าลืมดูปริมาณ Battery ด้วย

 

Icarus Strike

ในภาคที่แล้วก็จะมีท่า Icarus Landing ก็เป็นสิ่งที่ดีงามมาก ๆ ช่วยความเสียหายในเวลาร่วงลงพื้นได้ดีแต่ในภาคนี้ก็จะมีท่าที่ช่วยผู้เล่นเวลาร่วงลงพื้นดินเหมือนกันแต่จะดูทรงพลังกว่ากับ Icarus Strike ที่จะเป็นท่า Landing โดยใช้มือชกลงตรงพื้นจะทำให้เกิดความเสียหายรอบ ๆ ซึ่งถ้าหากมีศัตรูอยู่ในระยะก็จะกระเด็นไปไกลเลยล่ะครับทำให้เป็นท่าที่โจมตีและป้องกันในเวลาเดียวกัน

 

Tesla Arm

การจัดการศัตรูใน Deus Ex: Mankind Divided สามารถทำได้หลายรูปแบบทั้งรุนแรงหรือไม่รุนแรงและสำหรับผู้เล่นที่ไม่อยากจะยิงคนหรืออยากแค่ทำให้ศัตรูสลบล้มลงไปตัวเกมก็มีทางเลือกให้ด้วยปืน Tesla Arm ครับโดยจะเป็นปืนยิงกระสุนไฟฟ้าจากแขนด้านซ้ายสามารถเล็งได้สูงสุดพร้อมกัน 4 คนแม้ว่าในรูปด้านบนจะมีศัตรูอยู่ 2 คนก็ตามแต่ดูจากการใช้งานแล้วถือว่าเท่มาก ๆ

 

Titan Shield

สำหรับฟีเจอร์นี้เราอาจจะได้เห็นกันไปแล้วในตัวอย่างแรก ๆ และเมื่อมาทดลองเล่นในคราวนี้ก็พบว่ามันเป็นฟีเจอร์สำหรับคนชอบสายบู๊แหลกเพราะมันจะเป็นเกราะคริสตัลห่อหุ้มร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนชอบบู๊หรือในบางสถานการณ์ที่มีการปะทะกันหนัก ๆ ซึ่งมีเยอะพอสมควรเกราะดำตัวนี้ก็จะช่วยได้มากแต่ใช้ได้ไม่นานนักนะครับ

 

Casie

นี่ก็เป็นอีกระบบของเกมที่เท่ไฮเทคมากเพราะ Casie เป็น A.I. ผู้ช่วยของเราในตอนที่ผู้เล่นกำลังสนทนากับตัวละครอื่นในเกมโดยมันจะระบุรูปพรรณสัญฐานและวิเคราะห์ฟีโรโมนของคู่สนทนาของเราจะมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยให้ผู้เล่นเลือกบทสนทนาที่ดีที่สุดหรือช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

 

Deus Ex: Breach

PVrf3JNokEXzBSZG7AcmQL-650-80

สำหรับในส่วนนี้จะไม่ใช่ฟีเจอร์การต่อสู้ของตัวเอกแต่มันจะเป็นโหมดเกมอีกแบบครับซึ่งทางผู้พัฒนาได้เพิ่มเข้ามาสามารถเข้าเล่นได้ในหน้า Main Menu ได้เลย โดยโหมดนี้ก็จะเปลี่ยนแนวเป็น Arcade-Game เหมือนกับว่าได้เล่นอีกเกมแยกออกมาต่างหากเลยทีเดียว ใน Deus Ex: Breach นี้ก็จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรค PTSD

โดยรูปแบบการเล่นเราจะเป็นหนึ่งในตัวละครที่เข้ารับการทดสอบเทคโนโลยี VR มีหน้าที่สังหารศัตรูที่โผล่มาให้หมด รูปแบบทักษะการต่อสู้ก็จะเหมือนกับเกมหลักทุกอย่างมีภารกิจให้ทำเช่นลอบเร้นเข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อขโมยข้อมูล ส่วนอาวุธก็จะมีให้เลือกใช้งานทุกแบบปรับแต่งอาวุธได้เต็มที่แถมยังมีระบบการกระโดดแบบ Multi-Jump สามารถกระโดด 3 ติดต่อกันได้อีกต่างหาก

 

แขนเทียม Deus Ex

VMih98zWN4jd3gHuSk73x4-650-80

นอกจากนี้ก็จะมีสิ่งอื่นที่พิเศษสุดที่นอกเหนือจากการพรีวิวเกมนั่นคือแขนเทียม Deus Ex ที่ทางผู้สร้างเกมได้ผลิตแขนเทียมเลียนแบบแขนของ Adam Jensen โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำไปใช้กับผู้พิการทางแขนหรือผู้พิการเกี่ยวกับมือหรือนิ้วสามารถดูรายละเอียดของแขนเทียมต้นแบบนี้ได้ด้านล่างครับเรียกว่ามีประโยชน์ในชีวิตจริงและดูเท่สุด ๆ ครับ

สรุปแล้วการพรีวิว Deus Ex: Mankind Divided ในครั้งนี้ก็พบว่ามีลูกเล่นที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้เยอะมากแถมยังมีประโยชน์ทุกอันและเท่อีกต่างหาก ถ้าหากสังเกตอีกนิดก็พบว่ากราฟิกในเกมอยู่ในขั้นแจ่มมากรวมทั้งบรรยากาศในเกมก็อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายไซไฟเทคโนโลยีล้ำโลกชนิดที่ว่าจัดหนักครับและก็ต้องรอดูกันว่าเมื่อตัวเกมวางจำหน่ายจริงมันจะมีอะไรให้เล่นมากกว่านี้อีกหรือไม่

Deus Ex: Mankind Divided จะวางจำหน่ายวันที่ 23 สิงหาคม 2016 บน PC , Xbox One และ PlayStation 4 ครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights