Home » 4. Other News

[E3 2016] Kojima บอก Death Stranding จะเป็นเกมแนว Action ที่เกี่ยวกับชีวิตและความตาย

18 Jun 16 - By l

หลังจากที่ Kojima ได้เปิดตัวเกม Death Stranding ออกมาก็สร้างความฉงนให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อยเลยครับเพราะตัวเกมไม่มีการบอกรายละเอียดเลยว่ามันจะเป็นเกมประเภทไหนและไม่มีการเผยเกมเพลย์อีกด้วยแต่ถึงอย่างนั้นทางคุณ Kojima ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมออกมาแล้วว่าเกมใหม่ของเขานั้นจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่นและมีคอนเซ็ปต์เกมที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและความตาย

landscape-1466067980-kojima-death-stranded

จากการให้สัมภาษณ์ของ DigitalSpy คุณ Hideo Kojima ก็ได้เผยข้อมูลเกมออกมาให้สาวกได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมหหลังจากตัวอย่างแรกที่เปิดตัวในงาน E3 2016 ได้สร้างความงุนงงสุด ๆ โดยเนื้อหาหลัก ๆ มีใจความสำคัญว่า  Death Stranding จะเป็นเกมแอ็คชั่นแต่จะเป็นเกมแอ็คชั่นที่ต่างจากเกมอื่นอย่างสิ้นเชิง

ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Norman Reedus (ตัวละครที่เผยโฉมในตัวอย่าง) สามารถวบคุมการเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกอย่างแถมยังบอกว่าแม้ตัวเกมจะมาแนวแอ็คชั่นแต่มันจะไม่เหมือนกับเกมแอ็คชั่นอื่น ๆ อย่าง Metal Gear Solid ที่เป็นเกมแอ็คชั่นลอบเร้นแต่กับ Death Stranding มันจะเป็นเกมแอ็คชั่นอีกรูปแบบหนึ่งไปเลย

นอกจากนี้ใน Twitter ของ Kojima Productions ก็ได้ปล่อยข้อมูลเกมเพิ่มอีกโดยได้บอกว่าคอนเซ็ปต์เกมจะเกี่ยวข้องกับชีวิต ความตายและการให้คำนิยามใหม่ที่ไม่เหมือนกับเกมอื่น ๆ ที่ถ้าหากทำภารกิจล้มเหลวก็จะหมายถึงชีวิตอีกด้วยครับ

koji

เท่านั้นยังไม่พอ Kojima Productions ก็ได้ทวิตข้อความออกมาอีกโดยบอกว่าเกม Death Stranding จะมีความเกี่ยวโยงระหว่างไม้และเชือก กล่าวคือไม้จะถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์อยู่รอดมันเป็นเครื่องมือที่ถูกสร้างเพื่อปกป้องชีวิตและมีส่วนในการวิวัฒนาการส่วนเชือกนั้นจะเกี่ยวกับสายใยเชื่อมโยงการช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ทำให้รักษาสิ่งสำคัญของพวกเราไว้ได้

koji2

ก็อาจจะบอกได้ว่าในเกมใหม่ของ Kojima ครั้งนี้คำว่าเชือกน่าจะเกี่ยวข้องกับผู้เล่นหลาย ๆ คนทั่วโลกหรืออาจจะมีระบบ online multiplayer เข้ามามีบทบาทมากก็เป็นได้ ส่วนคำว่าไม้ก็น่าจะหมายถึงอาวุธอุปกรณ์ป้องกันตัวก็เป็นได้ครับและแม้ว่าจะฟังซับซ้อนไปหน่อยแต่รวมแล้วก็พอจะสรุปเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้

  • Death Stranding จะเป็นเกมแอ็คชั่น
  • ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Norman Reedus เป็นตัวเดินเรื่องหลัก
  • ผู้เล่นจะใช้ “เชือก” เพื่อเชื่อมโยงกับมนุษย์คนอื่นและสัตว์ป่า
  • คำว่า “ไม้” น่าจะหมายถึงอาวุธเราอาจจะมีอาวุธใช้เพื่อป้องกันตัว
  • ตัวเกมจะให้นิยามคำว่าความตายแบบใหม่

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนเท่าไหร่ครับกับข้อมูลที่เผยออกมาที่ค่อนข้างซับซ้อนและต้องตีความอีกรอบแต่ก็ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าสนใจมากทีเดียวครับและการที่เป็นเกมในสังกัด Kojima Productions ก็คงไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Death Stranding จะยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายแต่จะเตรียมพัฒนาลงบนเครื่อง PlayStation 4 ครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights