Home » 4. Other News

[Preview] Dead Rising ฉบับพอร์ตลง Xbox One , PS4 , PC ที่ยังคงความสนุกและคลาสสิกเหมือนเดิม

17 Sep 16 - By l

เป็นเวลาร่วมไปกว่า 9 ปีได้กับ Dead Rising เกมหนีเอาตัวรอดจากซอมบี้ที่วางจำหน่ายครั้งแรกไปเมื่อปี 2006 บนแพลตฟอร์ม Xbox 360 ซึ่งตัวเกมก็ได้รับคำวิจารณ์ไปได้ดีทีเดียวและด้วยสิ่งที่ดีงามจากวันนี้จนมาถึงตอนนี้มันก็ได้กลับมาอีกครั้งแล้วเมื่อ Capcom ประกาศว่าจะนำ Dead Rising มาพอร์ตลงเครื่องเล่น Next-Gen อย่าง PS4 , Xbox One และ PC

dead_rising_remaster_banner_big_1

การนำ Dead Rising มาพอร์ตครั้งนี้ก็พบว่ามันก็ยังเป็นเกมที่คงความสนุกสนานไว้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นการเอาชีวิตจากฝูงซอมบี้ ตัวละครหลักอย่าง Frank West ช่างภาพผู้เคราะห์ร้ายที่เราต้องควบคุม บอสสุดโหดที่ทำให้เราตายบ่อย ๆ ระบบอัพสกิลหรือจะเป็นระดับเลเวลที่ท้าทายซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้คนที่เคยเล่นมาก่อนแล้วสามารถเล่นซ้ำได้อีกโดยไม่ไม่เบื่อ

การกลับมาพอร์ตใหม่อีกรอบก็ไม่ใช่แต่การนำสไตล์การเล่นแบบเก่า ๆ มาเพียงอย่างเดียวแต่ทางด้านกราฟิกก็มีการพัฒนาขึ้นตามยุคสมัยไปด้วยโดยเฉพาะใน PS4 กับ Xbox One จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าตัวภาพมีความไหลลื่นสมูธมากขึ้นกว่าเดิมและโหลดเกมไวขึ้นด้วยครับ!

dead_rising_remaster_screen_3

ขณะเดียวกันทางฝั่ง PC เองก็ใช่ย่อยเหมือนกันเมื่อปรับภาพในระดับสูงสุดทุกอย่างเปิดเอ็ฟเฟ็กต์ MSAA ระดับ 8x พร้อมด้วยการปลดล็อคเฟรมเรตก็พบว่ามันสามารถรันได้สูงถึง 100 fps เลยล่ะครับและด้วยตัวเลขที่สูงแบบนี้คงไม่ต้องสาธยายมากถึงความไหลลื่นและการสนับสนุนความละเอียดจอระดับ 16:9 กับการควบคุมด้วยเม้าส์-คีย์บอร์ดน่าจะถูกใจคอเกม PC ได้ไม่ยาก

แต่ถึงอย่างนั้นด้วยตัวเกมที่พอร์ตมาที่แทบจะยกชุดจากของเดิมก็อาจจะทำให้ผู้เล่นบางคนรู้สึกว่าเกมเพลย์มันเชยระเบิดเหลือเกินซึ่งใครที่ไม่ชอบเกมแนวนี้ก็อาจะเบื่อได้ง่าย ๆ แต่กลับกันถ้าใครที่เป็นแฟน Dead Rising และประทับใจกับภาคที่ผ่านมาอยู่แล้วการกลับมาครั้งนี้ก็จะช่วยเพิ่มความฟินช่วยให้หายคิดถึงได้อีกครั้งราวกับว่าได้เจอเพื่อนรักสมัยมัธยมยังไงยังงั้น

dead_rising_remaster_screen_1

สรุปแล้ว Dead Rising ฉบับนี้ก็จะยังคงความเก่าและเก๋าอย่างครบถ้วนจะเป็นเกมเพลย์ก็ดีหรือเนื้อเรื่องแบบโหดมันส์ฮาก็ดีมีการปรับปรุงด้านกราฟิกและการรองรับที่เข้ากับยุคสมัยใหม่จึงเรียกว่าเป็นการพอร์ตเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่งของ Capcom เลยล่ะครับ

สำหรับ Dead Rising ฉบับใหม่ก็ได้วางจำหน่ายแล้วทั้งใน PC , PS4 และ Xbox One รวมไปถึงภาคต่ออย่าง Dead Rising 2 กับ Dead Rising 2: Off the Record ด้วยสามารถซื้อเกมได้ทาง Steam ครับ

ที่มา: vg247
© Copyright - Notebookspec.com All Rights