Home » 4. Other News

Game 2019 – Daymare: 1998 เกมยาก / โหด / สยองกว่า Resident Evil ราคาแค่ 341 บาท !!! โหลดเดโมมาเล่นฟรีก่อนได้

18 Sep 19 - By l

Daymare: 1998 จัดว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆ เพราะเป็นทีมที่พัฒนา Resident Evil 2 เวอร์ชั่น Fanmade ออกมาก่อน จนทำให้ทางค่าย Capcom ต้องออกมาห้ามพัฒนาต่อกันเลยทีเดียว พร้อมกับซื้อตัวผู้พัฒนาบางคนไปและออกมาทำเองต่ออย่างที่เราเห็นและได้เล่นกันไปแล้วสำหรับ Resident Evil 2 Remark นั่นเอง ส่งผลให้ Daymare: 1998 ที่เพิ่งวางขายไปในราคา 341 บาท (ช่วงเปิดตัวลด 10% จากปกติ 379 บาท) เป็นอะไรที่น่าจัดมากๆ สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนว Survival Horror ที่จัดว่า ยาก / โหด / สยอง กว่าฝั่งจักรวาลของ Resident Evil เสียอีก

สำหรับเกม Daymare: 1998 ถูกพัฒนาโดย Invader Studios ผ่านทางกราฟฟิกยุคใหม่ด้วย Unreal Engine 4 ที่สมจริงสุดๆ และอย่างที่กล่าวไปแล้วว่ามีความสัมพันธ์กับเกม Resident Evil ของค่าย Capcom เลยส่งผลให้บรรยากาศในเกม หรือวิธีการเล่นต่างๆ รวมไปถึงแนวทางการเล่นมีความคล้ายๆ กับ Resident Evil 2 Remark ที่เราคุ้นเคยอยู่เหมือนกัน พูดง่ายๆ ขำๆ ก็คือว่าามันอาจจะเป็นจักรวาลคู่ขนานของ RE ก็เป็นไปได้ (ฮา) แต่ด็มีหลายๆ ส่วนแตกต่างกันออกไปอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง รายละเอียดเกมเพลย์ หรือปริศนาต่างๆ ซึ่งดูจากที่รีวิวมาในตัวเดโมนี้ คนที่ชอบความยากไม่น่าพลาด

เกมเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 คล้ายกับ Resident Evil 2 Remark โดยมีตัวละครหลายตัวให้เลือกเล่นผ่านช่วงเวลาเดียวกัน อาทิ ทหาร พลขับเฮลิคอปเตอร์ และเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน พร้อมบรรยากาศสุดยองขวัญ เกมเน้นนำเสนอรูปแบบทียากสไตล์  Survival Horror ที่มาในแบบ Hardcore ที่กระสุนมีจำกัด ไม่จำเป็นต้องสู้กับทุกศัตรูเพราะกระสุนอาจจะไม่พอให้ไปต่อ !!! รวมไปถึงจัดการทรัพยากรที่อยู่อย่างจำกัดให้มีประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ยังต้องคอยแก้ปริศนามากมายที่ไม่ทำไม่ได้ จัดว่าเป็นเกมที่สร้างประสบการณ์สุดหลอนอีกเกมหนึ่งของปี 2019 นี้ทีเดียว

กดไปดูหน้า Steam ได้เลยที่นี่ https://store.steampowered.com/app/842100/Daymare_1998/

ส่วนใครยังลังเลจะซื้อดีไหม ???  ก็ดาวน์โหลดตัวเดโมมาลองก่อนได้ เพราะถ้าใจไม่ถึงหรือไม่ใช่แนวก็ไม่ต้องซื้อมาเล่นก็ได้ วัดใจกันไปเลยกับผู้พัฒนา (ฮา)

ที่มา : Steam
© Copyright - Notebookspec.com All Rights