Home » 4. Other News

[GTA 5] มีผู้เล่นจำนวนมากตั้งใจวางระเบิดเขื่อนให้แตกเพราะค้นพบทฤษฎีว่ามันสามารถทำได้

16 Sep 16 - By l

สิ่งก่อสร้างบางอย่างในเกม GTA 5 ก็ไม่สามารถถูกทำลายได้โดยเฉพาะสิ่งปลูกสร้างที่มีขนาดใหญ่ซึ่งเขื่อนกั้นน้ำก็เข้าข่ายสิ่งปลูกสร้างที่ว่านี้ด้วยแต่ว่าตอนนี้มีผู้เล่นหลายคนทีเดียวเริ่มจะทำลายแนวคิดที่ว่าเขื่อนในเกมไม่สามารถทำลายได้และมีการพิสูจน์กันให้เห็นด้วยว่าถ้าหากนำระเบิดไปวางมันจะพังลงมาหรือไม่

jsqf7cxkzzdk0mucqviu

สำหรับเหตุการณ์นี้ก็มีผู้เล่นหลายคนมากที่เริ่มอัปโหลดคลิปวีดีโอของตนเองโชว์การระเบิดเขื่อนโดยเริ่มจากคุณ Sernandoe ที่ใช้มิสไซส์จำนวน 10,000 ลูกไปวางบนสันเขื่อนซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็น่าผิดหวังเพราะตัวเขื่อนไม่สะทกสะท้านอะไรแต่มีการสังเกตว่าในตอนที่ระเบิดมีเศษฝุ่นพุ่งออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนอีกคนอย่างคุณ RobbinRams ก็เล่นใหญ่รัชดาลัยด้วยการนำเรือเหาะขนาดยักษ์พุ่งเข้าชนใส่ซะเลยแต่ผลที่ได้ก็เหมือนเดิมครับไม่มีการพังทลายของเขื่อนแต่อย่างใด

และจากคลิปวีดีโอสองท่านได้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้เล่นจำนวนมากแห่กันไปทำลายเขื่อนกันเป็นล่ำเป็นสันเลยทีเดียวครับโดยดูจากรายชื่อด้านล่างจะเห็นว่าทุกคนต่างจ้องทำลายสิ่งก่อสร้างนี้เหลือเกิน

ci2n8g1xkwjxdqy2c9pu

แต่ทุกการกระทำย่อมมีสาเหตุแน่นอนว่าทำไมจู่ ๆ พวกเขาถึงต้องทำแบบนี้ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ก็มาจากการค้นพบทฤฎีบางอย่างโดยคุณ RobbinRams ไปขุดไฟล์โค้ดของ GTA 5 ในส่วนของสิ่งก่อสร้างที่ถูกทำลายได้โดยโค้ดดังกล่าวมีชื่อว่า aqueduct ซึ่งเขาได้เชื่อมโยงว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับคำว่า Aqua ที่แปลว่าน้ำและสิ่งปลูกสร้างที่เกี่ยวข้องกับน้ำก็คือเขื่อนนั่นเอง

แต่ก็นั่นแหละครับเมื่อลองทำลายเขื่อนแล้วกลับพบว่าไม่สามารถทำลายได้แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ยอมแพ้เพราะมีอีกทฤษฎีหนึ่งที่ว่าเขื่อนน่าจะถูกทำลายได้ครับ

สำหรับทฤษฎีที่สองก็มีผู้เล่นนิรนามได้ไปพบปะการังบนยอดเขาสูงซึ่งสร้างความแปลกใจพอสมควรว่าพืชใต้น้ำมาโผล่บนพื้นดินได้อย่างไรหรืออาจเป็นเพราะว่าก่อนที่จะมีเขื่อนเมือง Los Santos เคยจมอยู่ใต้น้ำมาก่อนหรืออาจโดนคลื่นซึนามิก็เป็นได้และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ต้องสร้างเขื่อนกั้นไว้

kknbrkowgomfhwheukq9

เท่านั้นยังไม่พอตอกย้ำด้วยทฤษฎีที่สามถ้าหากสังเกตสิ่งของในร้านตัดผมล่ะก็เราจะเห็นรูปภาพหนึ่งที่เป็นภาพเมือง Los Santos ถูกคลื่นยักษ์พัดจนน้ำท่วมซึ่งก็น่าจะสอดคล้องกับทฤษฎีที่สองมากว่าเมืองเคยจมน้ำมาก่อนและนั่นก็ทำให้เกิดความอยากรู้อยากเห็นว่าถ้าหากไม่มีเขื่อนมากั้นไว้ตัวเมืองก็น่าจะจมน้ำแน่นอนจึงได้เริ่มทดลองระเบิดเขื่อนดังคลิปด้านบน

n2yzdhvnmhsbrhhyl9ie

ทั้งหมดก็เป็นสาเหตุว่าทำไมตอนนี้ถึงมีคนมากมายต้องการจะทำลายเขื่อนมากเหลือเกินและแม้ว่าจะยังไม่มีใครทำลายได้แต่คาดว่าอีกไม่นานก็คงจะมีผู้เล่นบางคนค้นพบทฤษฎีใหม่ที่อาจจะนำพาไปสู่การระเบิดเขื่อนลงได้อย่างแน่นอน

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights