Home » 4. Other News

[Computex 2017] CyberMods 24Hrs เอาใจช่วยทีมไทยในศึกเฟ้นหาสุดยอดนัก MOD ระดับโลก

30 May 17 - By l

สำหรับผู้ใดที่ชื่นชอบเคส MOD สวย ๆ งาม ๆ งานดี ๆ แล้วละก็งานนี้ต้องไม่พลาดกับกิจกรรม CyberMods 24 Hrs ในงาน COMPUTEX 2017 ณ ไทเป ประเทศไต้หวัน ซึ่งกิจกรรมนี้จะรวบรวมเอาเหล่า Modder จากทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดนัก MOD ชิงเงินรางวัล 3,000 USD และของรางวัลต่าง ๆ  อีกมากมาย แน่นอนว่าประเทศไทยก็ได้ส่งตัวแทนไปแข่งงานนี้กับเค้าด้วย

CyberMods 24 Hrs คือการแข่งขัง PC Modding ระดับโลกเพื่อแสดงฝีมือและความสามารถในการ MOD ซึ่งการแข่งขันนี้ผู้เข้าร่วมสามารถดัดแปลง แก้ไขฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ ได้อย่างไม่มีจำกัด ได้ทุกรูปแบบ ทุกแนว ซึ่งแล้วแต่จินตนาการของผู้เข้าร่วม

กติการการแข่งขัน CyberMods 24 Hrs ในครั้งนี้ คือ ผู้แข่งขันจะได้รับอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับประกอบเคสเหมือนกันเป็นโจทย์หลักในการ MOD อาทิ ชุดน้ำระบบเปิด เมนบอร์ด การ์ดจอ และ CPU  นอกเหนือจากนี้จะให้ผู้แข่งขันสามารถใช้วัสดุ อุปกรณ์อะไรก็ได้เพื่อ MOD คอมพิวเตอร์ออกมาให้สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใคร โดยกำหนดเวลาให้ผู้แข่งขันต้องทำการ MOD ให้เสร็จภายใน 24 ชม เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันกันแบบมาราธอนเลยทีเดียว

สำหรับ Modder ที่เข้าร่วมแข่งขัน มีตัวแทนมาจาก 6 ประเทศ และหนึ่งในนั้นก็มีตัวแทนจากประเทศไทยด้วย ส่วนประเทศที่เหลือนั้นก็เรียกได้ว่าต่างก็เป็นตัวแทนระดับแนวหน้าเลยทีเดียว

สำหรับตัวแทนของประเทศไทยทั้ง หลาย ๆ คนต่างก็คงรู้จักกันในนาม Indy Laser ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Modder แถวหน้าของเมืองไทยที่ทำผลงานเด่น ๆ กวาดรางวัลมาแล้วอย่างมากมาย ทางทีมงานเองก็มีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกันเล็กน้อยในช่วงก่อนเวลาแข่งขัน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า ทีมอื่น ๆ นั้นต่างก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ซึ่งการจะเอาชนะก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทางทีมไทยก็ไม่ยอมน้อยหน้า งานนี้ทำเต็มที่อย่างแน่นอน คอยติดตามดูผลงานเจ๋ง ๆ กันได้

ส่วนชาวไทยก็อย่าลืมส่งแรงใจแรงเชียไปช่วยให้ทีมไทยคว้าชัยในการแข่งขันนี้มาให้ได้ สำหรับใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวในการแข่งขัน ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ cybermediaเพื่อคอยชมผลงานเจ๋ง ๆ จากทีม Modder สร้างสรรค์ขึ้นมาให้ชาวโลกได้ชมกัน

ภาพเก็บตก

รางวัลที่ผู้ชนะจะได้รับ รวมถึงเงินรางวัลสูงสุด 3,000 USD

เหล่า MODDER ทีมต่าง ๆ รวมถึงทีมไทย

พิธีกรของงานนี้

ชิ้นส่วน Water Cooling จาก TermalTake ที่ทุกทีมต้องใช้เหมือนกัน

ผู้สนับสนุนสนุกการแข่งขัน ต่าง ๆ รวมถึง NotebookSPEC

 

 

 

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights