Home » Game

เทคนิค CS:GO ฉบับวางระเบิดและคุมพื้นที่ในด่าน “Inferno” (สำหรับผู้เล่นฝ่ายโจรเท่านั้น)

4 Dec 15 - By l

การวางระเบิดในเกม CS:GO นอกจากจะเป็นการช่วยให้ผลแพ้ชนะเร็วขึ้นแล้วมันยังสามารถเป็นกับดักล่อให้ตำรวจเข้ามาและลอบยิงรายคนได้แต่ว่าการจะวิ่งไปวางระเบิดซึ่ง ๆ หน้าก็คงจะทำได้ยากแน่ ๆ แต่ในวันนี้เราก็มีเทคนิคเคล็ดไม่ลับสำหรับการวางระเบิดและคุมโซนไปในตัวมาฝากกันโดยก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอเทคนิคในฝั่งตำรวจไปแล้วแต่คราวนี้เราจะมาเสนอเทคนิคฝั่งโจรกันบ้างและแน่นอนด่านที่ใช้ก็จะเป็นด่าน Inferno เหมือนเดิมครับ

qurS3owmn5Fu.878x0.Z-Z96KYq

ก่อนที่จะเริ่มนั้นเรามาทำความรู้จักกับแผนที่ Inferno ในแต่ละจุดกันก่อนว่ามันมีชื่อเรียกว่าอะไรบ้างจะได้ไม่งงกันครับ

inferno

เมื่อรู้จักกับจุดต่าง ๆ ในแผนที่แล้วก็ไปลุยกันเลย

 

จุด Babana และ Middle

ดูเหมือนฝั่งโจรเส้นทางการเข้าไปวางระเบิดที่จุด B ค่อนข้างเร็วซึ่งในจุดนี้จะมีมุมหลบเอาไว้ซุ่มยิงที่เรียกว่า Logs โดยมุมนี้เราจะมีขอนไม้เป็นที่กำบังให้ด้วยและทาง Banana ก็เป็นช่องแคบทางเดียวจึงเหมาะแก่การลอบยิงที่สุดครับและขอแนะนำเสริมตรงนี้ควรจะใช้ปืนพกก่อนเพื่อจะได้มีเงินเก็บไว้ในรอบถัดไปครับ

ส่วนอีกจุดหนึ่งคือจุดวางระเบิด A ผู้เล่นที่รับหน้าที่สนับสนุนเพื่อนจำเป็นต้องใช้ระเบิดควันปาให้ชิ่งกับกำแพงจุด Middle ไปยังบริเวณ Boiler ให้ได้โดยเราจะต้องปาจากจุด Haystack จากนั้นก็ให้วิ่งมาที่จุด Bench เพื่อใช้ระเบิดแฟลชใส่จุด Boiler เป็นจำนวน 2 ครั้งและผู้เล่นสามารถยิงได้ทันทีที่เห็นตัวเพราะศัตรูจะมองไม่เห็นไปชั่วขณะ

 

จุดวางระเบิด B 

สำหรับจุดนี้ก็จะย้อนไปที่จุด Banana กันอีกครั้งเพียงแต่ให้ขยับมาด้านหน้าอีกนิดหน่อยจะเห็นรถสีเหลืองอยู่ให้ผู้เล่นใช้ระเบิดขวดปาให้ชิ่งกับกำแพงที่มีรถคันดังกล่าวจอดอยู่โดยจะต้องชิ่งให้ถึงจุด Sandbags เพื่อจัดการกับศัตรูที่ซุ่มรออยู่ตรงนั้นหรือล่อให้ออกมา จากนั้นให้ผู้เล่นเดินเข้าไปจัดการกับข้าศึกที่โผล่ออกจาก Sandbags ทันที

หรืออีกกรณีหนึ่งที่ไม่มีการซุ่มจาก Sandbags ผู้เล่นสามารถปาระเบิดควันจาก Logs ให้ข้ามไปยังจุด Spools กับจุด Tree เพื่อบดบังทัศนวิสัยของตำรวจที่จะเข้ามาทั้งสองด้านครับ (ดูรูปการปาระเบิดให้โดนทั้ง 2 จุดด้านล่างได้เลย)

จาก Logs ไปยัง Tree

ต่อเนื่องจากการปาระเบิดควันให้ผู้เล่นรีบมาติดตั้งระเบิดทันทีพร้อมกับรอจัดการเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ออกมาจากควันได้เลยครับ

วางระเบิดแล้วสามารถดักยิงได้ทันที

 

จุดวางระเบิด A

ส่วนสุดท้ายคือจุดวางระเบิด A โดยตรงนี้จุดที่มักจะปะทะกันบ่อยที่สุดคือส่วนของ Apartment , Stairs และ Boiler ซึ่งในฝั่งโจรจะสามารถปืนจากจุด Hatstack ขึ้นไปบนห้อง Bedroom ได้เลยแต่ต้องระวังศัตรูจาก Boiler ไว้ให้ดี

แต่ถ้าศัตรูไม่ได้มาจากจุด Boiler แล้วก็อย่าได้วางใจไปเพราะตำรวจสามารถเข้ามาได้อีกทางจากฝั่ง Longhall ถ้าสามารถจัดการศัตรูในส่วนนี้ได้การวางระเบิดที่จุด A ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปครับ

ก็สิ้นสุดแล้วนะครับสำหรับเทคนิคการคุมพื้นที่เพื่อวางระเบิดสำหรับผู้เล่นฝั่งโจรและอย่าลืมว่าการฝึกฝนจนช่ำชองเป็นสิ่งสำคัญในการคว้าชัยชนะครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights