Home » Editor Choice

แนะนำ Tip & Trick CS:GO ในแผนที่ “Inferno” ฉบับป้องกันจุดวางระเบิด (เฉพาะตำรวจเท่านั้น)

26 Nov 15 - By l

รูปแบบการเล่นใน CS:GO ที่นอกจากจะไล่ยิงศัตรูให้หมดทุกคนเพื่อเก็บชัยชนะแล้วอีกอย่างหนึ่งที่สามารถคว้าชัยในแมทช์นั้นได้ก็คือการวางระเบิดซึ่งเป็นหน้าที่ของฝั่ง Terrorist หรือโจรที่จะต้องไปวางระเบิดในแต่ละจุดของแผนที่แต่ในขณะเดียวกันทางฝั่งตำรวจก็สามารถแก้เกมได้ด้วยการปลดชนวนระเบิดหรือจะให้ดีกว่านั้นคือการป้องกันไม่ให้ฝั่งโจรเข้ามาวางระเบิดได้และในวันนี้ทาง PCGAMER ก็มีเทคนิคการคุมพื้นที่ไม่ให้ฝั่งโจรเข้ามาวางระเบิดได้ง่าย ๆ มานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ชมได้ฟังกันครับ

5KMq8cPrR-aY

สำหรับเทคนิคนี้ก็จะขอพูดเฉพาะในส่วนของแผนที่ Inferno เท่านั้นครับเพราะแผนที่ดังกล่าวก็ถือว่าเป็นที่นิยมกันค่อนข้างสูงทีเดียวแต่ก่อนอื่นเรามาดูภาพรวมของแผนที่กันดีกว่าครับว่ามีจุดไหนยังไงกันบ้าง

inferno

จากรูปด้านบนก็จะเห็นว่ามีจุดวางจะเบิดอยู่ 2 จุดคือ A กับ B ซึ่งเราจะเน้นในส่วนนี้กันครับ

จุดวางระเบิด A

สำหรับจุดนี้การเข้าควบคุมพื้นที่ที่ได้ประสิทธิภาพที่สุดคือส่วน Arch Side และ Truck Side โดยต้องมีผู้เล่น 2 คนยืนประจำอยู่คนละฝั่งจากนั้นให้ผู้เล่นฝั่ง Arch ปาระเบิดแฟลชข้ามไปยังฝั่ง Middle เข้าไปก่อนและตามด้วยระเบิดควันเพื่อให้อีกฝั่งเกิดความสับสนและทำให้มองไม่เห็นจากนั้นทั้งคู่ต้องยืนคุมตำแหน่งให้ดีหรือถ้าเห็นศัตรูก็สามารถยิงได้เลย

ขณะเดียวกันผู้เล่นคนที่สามเข้าไปในส่วน Apartments เพื่อเก็บศัตรูแต่ต้องแน่ใจก่อนว่าไม่มีศัตรูมาถึงส่วนนี้ก่อนและผู้เล่นที่อยู่ฝั่ง Truck Side ก็สามารถยิงสนับสนุนผู้เล่นคนที่สามได้ตรงบันไดหรือที่เรียกว่า boiler ครับ

 

จุดวางระเบิด B

ส่วนของจุด B ผู้เล่นที่เหลือ 2 คนสามารถคุมพื้นที่และสนับสนุนได้จากจุด Spools ด้วยการปาระเบิดควันโดยผู้เล่นหนึ่งคนจะต้องทำองศาการขว้างให้ข้ามไปยังจุดที่เรียกว่า Banana ให้ได้เพราะจุด Banana เป็นช่องทางที่แคบและการใช้ระเบิดควันก็จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามตื่นตระหนกได้ง่าย ๆ

ขณะเดียวกันให้ผู้เล่นคนสุดท้ายไปยืนรอด้านหน้าบริเวณ Basket และ Car โดยจุดนี้จะใช้ระเบิดแฟลชเสริมก็ได้แต่ต้องปรีกษาเพื่อนร่วมทีมเสียก่อนในกรณีที่ผู้เล่นอีกคนที่คุมฝั่ง A มาช่วยยิงสนับสนุนครับ

หรืออีกกรณีหนึ่งจะเป็นการป้องกันชั้นที่ลึกกว่าโดยให้ผู้เล่นปาระเบิดควันไปยังจุดเกิดฝั่งตำรวจและคอยซุ่มยิงบริเวณ Newbox ก็ได้ครับ

 

ผสมผสาน

ในกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามบุกมาอย่างรวดเร็วหรือเกิดผิดแผนเราสามารถนำจุดที่เราคุมพื้นที่ผสมผสานแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้โดยเริ่มจากจุดวางระเบิด A ฝั่ง Arch Side จะมีมุมหลบเล็ก ๆ อยู่ให้เข้าไปในมุมนั้นพร้อมกับปาระเบิดแฟลชขึ้นฟ้าและออกจากมุมเพื่อยิงศัตรูโดยทันทีซึ่งการทำเช่นนี้ฝ่ายตรงข้ามที่เข้ามาจะโดนระเบิดแฟลชของเราแต่เราเองก็จะได้รับผลกระทบบ้างนิดหน่อยครับ

หรืออีกฝั่งในส่วนของ Banana และ Car ก็จะมีมุมอับเช่นกันให้ผู้เล่นทำองศาปาระเบิดแฟลชใส่กำแพงเพื่อให้ชิ่งไปยังอีกฝั่งจากนั้นให้หันกลับมาและออกไปจัดการศัตรูได้เลยโดยเทคนิคนี้เราจะไม่ได้รับผลจากระเบิดแฟลชเพราะมีถุงทรายบังไว้อยู่ครับ

จากเทคนิคที่ว่ามาก็หวังว่าจะใช้ได้ผลไม่มากก็น้อยนะครับและที่สำคัญที่สุดคือการฝึกฝนซ้ำ ๆ จนเชี่ยวชาญเท่านั้นคือเคล็ดลับแห่งชัยชนะ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights