Home » Game

[Game] ผู้เล่น CS:GO ระดับโปรโชว์โหดเอาชนะฝ่ายตรงข้ามโดยใช้แค่ปืนช็อตไฟฟ้าเท่านั้น

1 Apr 16 - By l

Zeus x27 หรือปืนช็อตไฟฟ้าใน CS;GO จัดว่าเป็นอาวุธที่มีความเฉพาะตัวสูงเป็นปืนที่มีรูปแบบยิงทีละนัดซึ่งอานุภาพของมันจะรุนแรงมากถึงตายได้ภายในนัดเดียวแต่ว่าต้องยิงในระยะใกล้เท่านั้นและมีกระสุนเพียงแค่นัดเดียว จึงทำให้ปืนกระบอกนี้ใช้ยากและไม่ค่อยนิยมในการแข่งขันเท่าไหร่แต่คงไม่ใช่สำหรับทีม Pro อย่าง Selfless ที่พวกเขาได้ใช้ปืนดังกล่าวกำจัดฝ่ายตรงข้ามได้อย่างสบาย ๆ

s38nzeilbvircig9sr7x

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นในรายการ Dreamhack Austin 2016 รอบ Closed Qualifier ระหว่าง Selfless (ตำรวจ) กับ Bootyclappers (โจร) ซึ่งการแข่งครั้งอาจจะดูธรรมดาแต่มันไม่ธรรมดาเพราะสมาชิกของ Selfless ได้ใช้ปืน Zeus Gun ปืนช็อตไฟฟ้ากันทุกคนแถมยังใช้เป็นอาวุธหลักอีกด้วยและแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติของปืนที่มีความรุนแรงในระยะใกล้พวกเขาเลยใช้ยุทธวิธีป้องกันเป็นหลักคือการปล่อยให้ศัตรูบุกเข้ามาหาโดยที่พวกเขาจะดักรอตามมุมอับอย่างลูกทีมที่ชื่อ MAINLINE ได้ดักซุ่มข้าศึกบริเวณมุมกำแพงเมื่อศัตรูเดินเข้ามาเขาจึงจัดการได้แบบไม่ยากเย็น

taser

นอกเหนือจากนี้พวกเขาก็ยังได้ประยุกต์ปืนดังกล่าวเข้ากับการขว้างระเบิดด้วยโดยผู้เล่นที่ชื่อ Nifty ได้ปาระเบิดควันเพื่อไม่ให้ศัตรูมองเห็นจากนั้นเขาก็เข้าไปในกลุ่มควันเพื่อจัดการในระยะประชิดจนในที่สุดพวกเขาก็เอาชนะ Bootyclappers ในรอบนั้นได้โดยเสียลูกทีมเพียงแค่ 2 คนครับ

จากการแข่งขันนี้ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจมากทีเดียวครับเพราะเป็นการแสดงให้เห็นว่าปืนช็อตไฟฟ้าไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิดถ้าหากมีการวางแผนและเตรียมการที่ดีอย่างการวางตำแหน่งของลูกทีมที่เหมือนเป็นการวางกับดักล่อให้ศัตรูเดินเข้ามาหรือรายละเอียดอื่น ๆ ชาว CS:GO คนไหนที่สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดการวางแผนของ Selfless ได้ในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้เลยครับเพราะเป็นคลิปที่หัวหน้าทีมได้อธิบายว่าพวกเขาวางแผนอย่างไรและมีวิธีโจมตีอย่างไรให้ได้ผลมากที่สุดแบบช็อตต่อช็อตเลยทีเดียว

จากคลิปด้านบนสามารถนำไปปรับใช้กับทีมของผู้เล่นได้เลยครับและคาดว่าปืนช็อตไฟฟ้ากระบอกนี้จะต้องได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอนครับและถ้าใครชอบฝีไม้ลายมือของพวกเขาก็เข้าไปติดตามได้ทางแชนแนล Youtube Selfless Gaming ได้เลย

ที่มา: Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights