Home » 4. Other News

[BitCoin] BTC และเหรียญอื่น ๆ เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงน่าซื้อชุดกองทัพการ์ดจอมาลงทุนหรือไม่

23 Jul 17 - By l

หลังจากที่ตลาด Cryptocurrency ทั่วโลกผ่านจุดที่สูงสุด และต่ำสุดไปเมื่อช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งนักลงทุนต่างก็มองการลงทุนสกุลเงินออนไลน์ยังคงเป็นสิ่งที่มีความเสียงสูง จากภาพกราฟตลาดการซื้อขายขึ้นลงเป็นไปอย่างผันผวนเมื่อเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ

ถึงแม้ว่าจะเป็นการลงทุนทำเหมือง Cryptocurrency  นั้นจะให้ผลตอบแทนที่สูงและคืนทุนเร็วเพียง 3 เดือนในช่วงจุดสูงสุด และ 6 – 12 เดือนในจุดต่ำสุดซึ่งเป็นการลงทุนที่น่าจับตามองมากสำหรับผู้ที่คิดจะลงทุน แต่ก็ยังมีอีกหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องที่จะทำให้ความเสี่ยงในการลงทุนยังคงมีอยู่ทั้งค่า Diff เอง ความมั่นคงของเหรียญ ไปจนถึงค่าไฟที่รัฐบาลเพิ่งประกาศขึ้นราคา และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เองทำให้รายได้จากการทำเหมือง Cryptocurrency ลดน้อยลงไปด้วย

สำหรับผู้ที่ลงทุนทำเหมืองนั้นอาจจะต้องดูอนาคตความมั่นคงของเหรียญที่ลงทุนด้วย ถ้าหากความเชื่อมั่นในเหรียญนั้นลดลงอาจจะทำให้สิ่งที่ลงทุนขุดสะสมมาสูญเปล่า ซึ่งอาจจะดูคาดเดายากสำหรับผู้เริ่มต้น ซึ่งต้องศึกษาหาข้อมูลและติดตามข่าวสารให้ทันท่วงทีเพื่อเทขายก่อนที่ราคาจะตกลง แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำเหมืองแต่ลงทุนเทรดเก็งกำไรราคาเหรียญในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาอาจจะมีหลาย ๆ คนติดดอยอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะเหรียญส่วนมากมีราคาคงตัวในเวลานี้อยู่เพียงแค่ ครึ่งเดียวของจุดสูงสุดเท่านั้น ถ้าหากใครที่อยู่ยอดดอยคงจะหนาวไม่น้อย

ZEC XRP ETH LTC และเหรียญอื่น ๆ นั้น ณ เวลานี้กำลังอยู่ในจุดที่คงตัวและมีท่าทีกำลังจะดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่สำหรับ BTC นั้น ปรับตัวทะยานขึ้นแบบสวนกระแสซึ่งทำให้ราคา ขึ้นไปเกือบเท่าจุดสูงสุดเมือช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา จากการที่กระแสข่าวต่าง ๆ พูดถึง BTC ในทางที่ดีและเหรียญก็ยังมีการปรับปรุงพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถซื้อความน่าเชื่อถือจากนักลงทุนได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากเวลานี้ใครที่กำลังจะลงทุนซื้อ RIG เพื่อทำเหมืองอาจจะต้องคิดให้ดีจากความเสี่ยงที่มากขึ้นในปัจจุบัน ถ้าหากไม่มีเงินเย็นหรือต้องกู้มาลงทุนอาจจะเป็นความคิดที่ดูไม่ดีสักเท่าไรนัก แต่ถ้าหากจะลงทุนด้านการเก็งกำไรนั้น ยังถือว่าเป็นอะไรที่น่าลงทุนถ้าหากจะถือระยะยาว เพราะในอนาคตนั้นจะมีราคาที่สูงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งจะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร ส่วนใครที่คิดว่าอยากจะลงทุนแบบไหนก็ต้องพิจารณาตัวเองให้ดี ๆ© Copyright - Notebookspec.com All Rights