Home » 4. Other News

[CES 2016] Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 Home Cinema System สุดยอดระบบเสียงภายในบ้าน

10 Jan 16 - By l

เชื่อได้ว่าถ้าพูดถึงเรื่องของการ์ดเสียงหรือระบบเสียงแล้วชื่อของ Creative นั้นคงขึ้นมาอยู่ในระดับต้นๆ ที่ชาวคอมพิวเตอร์ PC คิดถึงกันครับ ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา Creative จะเงียบหายไปบ้างจากการที่โดนชิปการ์ดเสียงออนบอร์ด(แบบฝังติดกับเมนบอร์ด) แย่งรายได้ไปเยอะ ทว่า Creative ก็สามารถที่จะยังคงความเป้นผู้นำทางด้านระบบเสียงและก้าวข้ามจุดนั้นมาได้ แถมในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Creative ได้ทำการเปิดตัว Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system ซึ่งเป็นระบบเสียงที่ใครผ่านไปในงานก็ต้องหยุดรับฟังแล้วหลงใหลไปกับมันครับ

Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system 600 01

Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system นั้นมาในรูปแบบของระบบเสียง 15.2 มิติที่มาพร้อมกับ EAX 15.2 Dimensional Audio processing algorithms หรือระบบการแปลงเสียงของทาง Creative เองโดยมันสามารถที่จะทำการ upmix และ upscale สัญญาณเสียงทุกชนิดให้อยู่ในรูปแบบของสัญญาณเสียง 11.2.4 high-resolution audio data แล้วขับผ่านออกมาทางลำโพงระบบ 15.2 มิติของมันได้ครับ

ตัวCreative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system นั้นมาในรูปแบบของระบบเสียง 15.2 มิตินั้นจะประกอบไปด้วยลำโพงสำหรับส่งเสียงรอบข้าง 15 ทิศทางจำนวน 15 ตัวมาในรูปแบบของ sound bar ที่ทันสมัย ซึ่งตัวลำโพงจะแยกออกเป็นลำโพงสำหรับให้เสียงมาทางด้านหน้าผู้ฟังจำนวน 9 ตัว, 4 ตัวสำหรับส่งเสียงทางด้านข้างโดยอ้อมมาทางด้านบนและอีก 2 ตัวที่อยู่ด้านของสำหรับอ้อมมาทางด้านหลัง ทั้งนี้ลำโพงแต่ละตัวมีกำลังขับเสียงแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของทิศทางเสียงนั้นๆ) และเป็น wireless subwoofer อีกจำนวน 2 ตัวด้วยกัน

Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system 600 02

ลักษณะทิศทางเสียงบน Sound bar ของ Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system

ดีไซน์ของลำโพงระบบ X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system นั้นสวยงามดูล้ำสมัยเป็นอย่างมาก(แต่ส่วนตัวแล้วผมว่ามันค่อนข้างจะคล้ายกับ Sound bar ของยี่ห้ออื่นๆ อยู่เหมือนกันเพียงแต่รูปทรงและสีสันที่เป็น Creative ทำให้มันค่อนข้างจะมีความแตกต่างอย่างชัดเจรและการเล่นมุมต่างๆ ก็ทำให้มันดูล้ำยุคครับ) แถมด้วยการใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมทำให้มันดูล้ำสมัยยุ่งขึ้นไปอีก

ภายในของมันมีหน่วยประมวลผลทางด้านเสียงจำนวน 7 ตัวแต่ละตัวมี 2 แกนการประมวลผลรวมแล้วมีทั้งหมด 14 แกนการประมวลผลเสียงสำหรับใช้ในการขับเสียง 15.2 high-resolution audio system ผ่าน ระบบลำโพง 11.2.4 (front.sub.height) โดยเฉพาะซึ่งทำให้มันรองรับกับการถอดรหัสระบบเสียง Dolby Atmos 5.1.2 ด้วยครับ

งานนี้ถ้าคุณได้เป็นเจ้าของ X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system แล้วหล่ะก็คุณสามารถนำมันไปใช้ชมภาพยนตร์ที่ความละเอียดระดับ 4K @ 60 FPS พร้อมกับระบบเสียงแบบโรงภาพยนตร์ได้อย่างสบายๆ ในบ้านคุณเลยหล่ะครับ เพราะบน X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system ยังมาพร้อมกับ advanced video playback engine ที่สามารถเล่นวีดีโอที่ความละเอียด 4K @ 60 FPS ได้อย่างสบายๆ ตามมาด้วยบนตัวแผงวงจรยังรองรับ Three distinct wireless technologies อันประกอบไปด้วย Wi-Fi, Bluetooth และ zero latency speaker-to-speaker link อีกต่างหากครับ

Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system 600 03

ช่องเชื่อมต่อต่างๆ ทางด้านหลัง

ในงาน CES 2016 นั้นทาง Creative เลือกที่จะใช้ภาพยนตร์ Avatar ในการแสดงประสิทธิภาพของเจ้า X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system ครับ โดยถึงแม้เราจะไม่สามารถหาคลิปวีดีโอเพื่อมายืนยันให้กับคุณได้ว่าระบบเสียงที่ได้จาก X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system นั้นยอดเยี่ยมมากแค่ไหน แต่เราสามารถยืนยันได้ว่าทุกคนที่เดินผ่านบูธ X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system นั้นต่างก็หยุดชมและหลงใหลไปกับเสียงที่ได้รับฟังผ่านทาง X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system จนต้องสอบถามกันยกใหญ่ครับ(ยืนยันโดย CES ของ Creative อย่าง Madeline Nelson)

Creative X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system 600 04

ทั้งนี้ทาง Creative ได้ตั้งราคาของ X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system ไว้ที่ราวๆ $5,000 หรือประมาณ 180,000 บาทซึ่งก็ถือว่าไม่ได้แพงมากจนเกินไปนักสำหรับระบบเสียงที่มาพร้อมกับความสามารถขนาดนี้ ทว่าอย่างไรก็ตามหากคุณสั่ง pre-order ไว้ก่อนคุณจะจ่ายเงินเพียงแค่ $1,750 หรือประมาณ 63,000 บาทเท่านั้นซึ่งโควต้านั้นมีแค่ 200 คน(และยังไม่เต็ม) หลังจากนั้นในช่วงเวลา pre-order คุณก็จะยังได้ราคาพิเศษอยู่แต่ไม่เท่ากับผู้โชคดี 200 คนแรกเท่านั้น ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ X-Fi Sonic Carrier 15.2 home cinema system โดยทาง Creative จะเริ่มส่งของให้กับคุณได้ตั้งแต่ในเดือนกันยายน 2016 นี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : vr-zone
© Copyright - Notebookspec.com All Rights