Home » 4. Other News

Corsair Strafe คีย์บอร์ดเกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์ตัวจริงที่มีดีทั้งตัวบอดี้และซอฟท์แวร์

25 Aug 15 - By l

ไม่นานมานี้ Corsair ผู้ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้ประเดิมเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ที่เป็นคีย์บอร์ดออกมาที่เป็นที่จับตามองอีกชิ้นหนึ่งเลยนั่นคือ Corsair Strafe คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภท Mechanical ที่มีจุดเด่นที่ปุ่มกดมีแสงไฟที่สวยงามและคุณสมบัติของปุ่มแบบ Cherry MX ที่จะมอบสัมผัสแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานของเว็บไซต์ PCGAMER ได้ทำการทดสอบคีย์บอร์ดตัวนี้พร้อมกับบอกว่าเจ้า Strafe มันมีดีกว่าคีย์บอร์ดรุ่นพี่อย่าง K70 ทั้งในด้านประสิทธิภาพและราคาอีกด้วยครับ

71JUxPErwDL._SL1200_

สำหรับรูปร่างภายนอกของ Corsair Strafe นั้นแม้ตัวบอดี้จะผลิตด้วยวัสดุพลาสติกแต่ดูแล้วมีความแข็งแรงไม่เปราะง่าย มีการตกแต่งด้วยโทนสีดำ-แดงให้ความรู้สึกดุดันผสมกับความหรูหราตัวปุ่มกดแข็งแกร่ง ไฟด้านใต้เป็นสีแดงสดที่ผู้ใช้แตะปุ่มกดก็จะมีแสงไฟออกมาและมีเอฟเฟกต์สีที่หลากหลายได้แม้ว่าลูกเล่นของสีสัน RGB อาจจะน้อยกว่า K70 ก็ตาม พื้นผิวของปุ่มกดถูกออกแบบให้นิ่มนวลต่อนิ้วมือโดยเฉพาะปุ่มที่คอเกม FPS และ MOBA ใช้กันบ่อย ๆ ด้านบนจะมีช่อง USB ให้เสียบและที่ขาดไม่ได้คือโลโก้ Corsair ตรงซ้ายมือที่ดูเด่นเป็นสง่าเหนือใคร

41AwZ19GUuL

ส่วนของตัวซอฟท์แวร์โปรแกรมคีย์บอร์ดหรือ Corsair Utility Engine ที่เอาไว้ตั้งค่านั้นได้ออกแบบมาอย่างละเอียดสามารถปรับแต่งได้ตามใจนึกทั้งแบบมาตรฐานหรือแบบขั้นสูงที่สามารถกำหนดเอฟเฟกต์ ความสว่าง ความเข้มของไฟบนคีย์บอร์ดได้อิสระเหมือนกับว่าเป็นศิลปินคอยแต่งแต้มเฉดสียังไงยังงั้นเลยครับ

tWeqO85VlwOc.878x0.Z-Z96KYq

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปรับเซ็ตมาโครปุ่มกดได้เต็มที่ด้วยหน้าจอปรับแต่งที่ออกแบบมาอย่างเรียบ ๆ ใช้ง่ายเซ็ตปุ่มกดควบคุมคำสั่งต่าง ๆ ได้ด้วยเพียงปุ่มเดียวจึงเรียกได้ว่าเหมาะสำหรับเกมที่ต้องใช้ปุ่มเยอะ ๆ อย่างเกมจำพวกแนววางแผนหรือแนว MOBA ก็ยังไหวแต่ถ้าจะเอาไว้ใช้ทำงานก็สามารถทำได้ไม่ว่ากัน

mJ9VmaLkSGj-.878x0.Z-Z96KYq

แต่ที่จะพูดถึงไม่ได้เลยคือตัว Switch ปุ่มที่ใช้บริการของ Cherry MX ในรุ่น Silent ที่ผู้ผลิตได้ออกแบบชิ้นส่วนอย่างปรานีตโดยให้ความสำคัญที่ให้เกิดเสียงกดออกมาให้น้อยที่สุดซึ่งจะมอบประสบการณ์การกดปุ่มแบบเงียบเชียบไร้เสียงรบกวนเพื่อนร่วมทีมและปุ่ม Switch ตัวนี้ยังเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Corsair อีกด้วยครับ

แม้รูปร่างของ Corsair Strafe จะสวยงามและมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมขนาดนี้แต่ราคาของมันก็ไม่แพงอย่างที่คิดนักในราคา $99.99 หรือประมาณ 3,560 บาทเองครับ (อ้างอิงราคาจาก Amazon) ซึ่งไม่แพงเลยทีเดียวถ้าเทียบกับฟีเจอร์ของมันแถมยังถูกกว่า Corsair Vengeance K70 อีกต่างหาก

51XorXpUSDL

สรุปรวมแล้ว Corsair Strafe เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งหน้าใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูดีมาดเข้ม มีปุ่มกดที่ให้ความเงียบบวกกับซอฟท์แวร์ที่สนับสนุนเกมแนว FPS , RTS หรือ MOBA แล้วเกมเมอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights