Home » 4. Other News

[Computex 2015] Corsair เปิดตัว Bulldog PC และอุปกรณ์ต่อพ่วง Lapdog ดีไซน์สุด Gaming

8 Jun 15 - By l

สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการจะเล่นเกมที่ความละเอียดที่ระดับ 4K ผ่านทางทีวีในห้องนั่งเล่นของคุณแล้วหล่ะก็ ตัวเลือกการตั้ง PC ไว้ข้างๆ ทีวีอาจจะไม่ค่อยเป็นที่น่าสนใจเท่าไรนักถ้ามองกันในแง่ของความสวยงามครับ ทว่าเมื่อคุณได้เห็น Bulldog PC ของทาง Corsair แล้วจะต้องมีความคิดเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนครับเพราะด้วยการออกแบบที่สวยงามและดูแล้วเสมือนกับตัวเครื่องเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลทำให้ Bulldog PC นั้นน่าจะเป็นที่จับตาต้องใจของใครหลายๆ คนได้ครับ

corsair Bulldog PC 600 01

Bulldog PC นั้นเกิดมาจากไอเดียที่ให้คุณสามารถทำการสร้าง PC สำหรับการเล่นเกมขึ้นมาได้เองครับ ดังนั้นแล้วตัวเครื่องนั้นจึงมาพร้อมอุปกรณ์ไม่มากเท่าไรนัก โดยในชุดราคาเครื่อง $399 หรือประมาณ 13,170 บาท(ในรุ่น Basic) นั้นคุณจะได้รับเคส Bulldog PC ที่มี from factor เป็น mini ITX, เมนบอร์ด ITX, Power Supply และอุปกรณ์ระบายความร้อนสำหรับ CPU ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ นั้นคุณต้องทำการซื้อแยกเองต่างหาก

corsair Bulldog PC 600 02

โดยทาง Corsair ก็ได้ร่วมทำงานกับบริษัทหลายๆ บริษัทอย่างเช่น Nvidia ที่คุณสามารถจะทำการซื้อ GPU ที่ใช้ชิป GTX 980 พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนแบบใช้ของเหลวเพื่อนำมาใช้งานกับ Bulldog PC ได้ในราคา $599 หรือประมาณ 19,770 บาทครับ(นั่นหมายความว่าหากคิดในส่วนของราคาที่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเพื่อมาประกอบกับ Bulldog PC ให้สามารถใช้งานได้แล้วก็อาจจะทำให้หลายคนกระอักได้เหมือนกันครับ)

ตัวเครื่องของ Bulldog PC นั้นอาจจะไม่ได้เล็กเท่าไรนัก แต่ถ้าเทียบกับ PC ที่มาในลักษณธเดียวกันอย่าง Alienware Area 51 แล้วก็ถือว่าเล็กกว่ามากครับ(แต่ก็ยังใหญ่กว่าเครื่อง Steam Machine อยู่พอสมควรเหมือนกันครับ) แถมการออกแบบและวัสดุที่นำมาประกอบนั้นก็คำนึงถึงเรื่องการที่จะทำให้เกิดเสียงรบกวนขณะที่ตัวเครื่องทำงานให้น้อยที่สุด

corsair Bulldog PC 600 03

นอกจากจะมีตัวเคส Bulldog PC แล้วทาง Corsair ยังได้ปล่อยอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับ Bulldog PC ออกมาอีกด้วยในชื่อ Lapdog ครับ โดย Lapdog นั้นจะเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มาในรูปแบบของที่ใส่คีย์บอร์ดและฐานสำหรับรองเมาส์ ซึ่งขนาดของ Lapdog นั้นจะอยู่ที่ 7 x 11 นิ้ว แต่น่าเสียดายที่การเชื่อมต่อนั้นยังคงต้องทำผ่าน USB ไม่ได้เป็นแบบไร้สายแต่อย่างใด

สำหรับตัว Lapdog นั้นจะมีทั้งรูปแบบมาตรฐานที่ไม่มีคีย์บอร์ดมาให้ โดยราคาจะอยู่ที่ $89 หรือประมาณ 2,940 บาท และอีกรุ่นที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมของ Corsair เองในตัวซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 6,600 บาท โดยทาง Corsair บอกว่าทั้ง Bulldog PC และ Lapdog นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้(โดย Bulldog PC จะวางจำหน่ายก่อนในเดือนตุลาคม) ซึ่งคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าจะเข้ามาในเมืองไทยหรือไม่

ที่มา : cnet
© Copyright - Notebookspec.com All Rights