Home » 4. Other News

Computex 2018 – ชมแสงสี RGB เคสโมฯในบูธ Thermaltake ชุดน้ำ และเกมมิ่งเกียร์รุ่นใหม่น่าใช้ ราคาคุ้ม

5 Jun 18 - By l

มาถึงชั่วโมงนี้แล้วต้องบอกว่าร้อนแรงจริงๆ สำหรับงาน COMPUTEX 2018 ที่จัดขึ้นในปีนี้ เพราะดูเหมือนจะมีบรรดาผู้ผลิตมากมาย ที่เข้ามาสร้างสีสันกันอย่างคลื้นเครง โดยเฉพาะในตลาดของพีซี เกมมิ่งเกียร์ รวมถึงสายโมดิฟาย ล้วนแต่นำสินค้ารุ่นใหม่ๆ มาอวดโฉมกันอย่างไม่ขาดสาย สร้างความคึกคักให้กับผู้เข้าชมงานกันอย่างหนาตา เช่นเดียวกับทาง Thermaltake ที่นำทัพด้วย Case Modding และผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น เคส เกมมิ่งเกียร์ ชุดน้ำและ All-in-One มาให้ได้สัมผัสกันอย่างมากมาย

เมื่อเข้ามาสู่บูธ Thermaltake ในงานจะได้เห็นบรรดา Modding Case จากเหล่า Modder ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ ที่ผ่านการประกวดเรียกว่าระดับโลก  ซึ่งบอกเลยว่า ฝีมือโมดิฟายเคสของคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ล้วนติดรางวัลดีกรีระดับแชมป์ทั้งนั้น อย่างเช่น เคสยานอวกาศนี้ ก็เกิดจาก คุณสุเชาว์ ที่คว้าตำแหน่งในการแข่งขัน มาด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีเคสของ The Modder ขั้นเทพอย่าง Indy Laser หรือคุณ ชัยพจน์ ที่ใช้พื้นฐานจากเคส Core P90 จากทาง Thermaltake มาสร้างสรรค์งานในครั้งนี้

และยังมีเคสจาก Modder ท่านอื่นๆ อีกมากมาย ที่นำมาจัดโชว์ ซึ่งเรียกความสนใจจากสื่อในต่างประเทศได้ดีทีเดียว

 

ส่วนไฮไลต์แรกของงานทาง Thermaltake ได้เปิดตัวเคสรุ่นใหม่ Level 20 มาให้ได้สัมผัสกัน กับกลิ่นอายของรุ่นพี่เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม พร้อมโชว์ข้างใสด้วย Tempered glass และพัดลมไฟ RGB มาด้วย

นอกจากนี้ยังมีแตกเป็นซีรีส์ออกไป อย่างเช่น Level 20XT รุ่นนี้ ที่มาพร้อมขนาดเล็กกระทัดรัด ITX และจัดชุดน้ำมาแน่นเลยทีเดียว

แอบมาดูด้านหลังกันบ้าง จัดว่า “เฉียบ” ดูโทนสีกับความใสเข้ากันได้อย่างลงตัว

ในเซ็ตนี้ ไม่ใช่แค่การโชว์จัดชุดน้ำเท่านั้น แต่ผู้ใช้ยังได้สนุกกับฟีเจอร์การปรับไฟ RGB ที่หลากหลาย ด้วยซอฟต์แวร์ TTRGBPlus อีกด้วย

บรรยากาศก็จะดูแน่นๆ เพราะงานนี้ Thermaltake จัดแสดงแบบเต็มพื้นที่ เห็นเคสในซีรีส์ต่างๆ พร้อมแนวทางในการติดตั้งชุดน้ำบนเคสรุ่นใหม่กันอย่างชัดเจน

ในซีรีส์ของ View31 และ View71 ก็มีมาให้ชมเหมือนกัน กับการใช้กระจกโชว์กันแบบรอบด้าน ติดไฟและพัดลม RGB ก็สวยจัดจ้านเลยทีเดียว

ช่วงงานวันนี้ดูคึกคักเป็นพิเศษ เพราะเหล่าสื่อมวลชนทั้งไทยและเทศมากันอย่างคับคั่ง P90 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มาเผยโฉมกันในงานครั้งนี้

มีตัววัดอุณหภูมิสำหรับน้ำที่ผ่านในระบบอีกด้วย ในเมื่อมาทางนี้แล้วต้องจัดให้เต็ม กูรูท่านนึงเคยว่าไว้ แต่ของที่เป็นชุดน้ำทุกชิ้นหาได้จาก Thermaltake นะ

งามแท้เมื่อทุกอย่างเป็น RGB เพราะงานนี้ Water Block และ RAM ก็ยังเป็น RGB ด้วยเช่นกัน

งานนี้มีจัดเซ็ตตัวอย่างมาโชว์ด้วย ตัวเลขดูกันดีๆ นะ ไม่ใช่เงินบาท เมื่อดูจากซีพียู แรมและ SSD แล้ว ราคาบวกลบคูณหารกันเอานะ

มาดูอีกฝั่งกันบ้าง เพราะสำหรับ Thermaltake ยังมีผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อของ Ttesport และ LUXA ที่เป็นกลุ่ม Accessories, Gaming gear และอื่นๆ อีกด้วย

สำหรับตู้นี้เป็นการจัดโชว์บรรดา Accessories เช่น สายถัก หูฟัง และปลั๊กไฟ สายชาร์จของ LUXA ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบเลยทีเดียว

 
 

เป็นอุปกรณ์กึ่ง Gadget สำหรับนำมาใช้ในการตกแต่ง หรือบางรุ่นก็จะเป็นอุปกรณ์ในชีวิตประจำวัน เรียกว่ามีความหลากหลาย และไม่ใช่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานหน้าคอมพ์เท่านั้น แต่ยังพกพาไปใช้ในแต่ละวันได้อีกด้วย

มาถึงในส่วนของคีย์บอร์ดกันบ้าง งานนี้มีรุ่นใหม่ๆ มาโชว์กันเพียบเลยทีเดียว ในไลน์ที่เป็น RGB

Tt X1 RGB Mechanical keyboard ตัวจี๊ดที่ออกมาตอบโจทยฺเกมเมอร์ ปรับแต่งแสงสีร่วมกับ TtRGB Sync และใช้สมาร์ทโฟนในการปรับจูนได้ตามต้องการ

Neptune Elite RGB ตัวคุ้มราคาไม่แพง แต่ฟีเจอร์เยอะ จัดมาเพื่อเกมเมอร์งบน้อย

Mousepad ที่มีไฟ RGB ก็มีมาด้วยเช่นกัน ทั้งในรุ่น Draconem RGB และ M1 ใครที่ชอบแบบถาดแข็ง ก็จัดได้

 

ในโซนนี้ยังมีหูฟังอีกหลายรุ่นมาให้แวะชม เช่นเดียวกับ Shock Pro และ H200 ที่มาพร้อมไดเวอร์ขนาดใหญ่ 53mm และไฟ RGB

มีเมาส์รุ่นใหม่ๆ มาโชว์ตัวกันอีกเพียบ ในบ้านเราก็น่าจะเข้ามาครบไลน์ในไม่ช้า ไม่ว่าจะเป็น Challenger Elite RGB, Nemesis RGB หรือจะเป็นรุ่นยอดนิยมอย่าง Talon ก็ตาม

 

ในส่วนของชุด Water Cooling งานนี้มีมาให้ได้ยลโฉมกันเกือบทุกรุ่น

 

ใครที่ชอบน้ำแบบสีๆ หรือจะเป็น Fitting ในแบบต่างๆ ลองมาดูในโซนนี้ เพราะทาง Tt ขนมาให้ดูเพียบ

All-in-One ก็เป็นอีกไลน์หนึ่งของ Thermaltake ที่มีความแข็งแกร่ง มีนำมาจัดโชว์เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น M360 หรือ M360 Plus ที่มาพร้อม Radiator RGB นอกเหนือจาก Water Block และ Fan จัดเซ็ตมาแบบพร้อมใช้


 

มาดูในส่วนที่ทาง Tt จัดให้ผู้เข้าชมงานได้ลองสัมผัสกับการปรับแสงไฟ RGB เล่นเองได้ ผ่านทางซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่น Tt RGB ซึ่งช่วยสร้างความเข้าใจได้ดียิ่งขึ้น

เรียกว่าอุปกรณ์ทุกชิ้น สามารถเชื่อมโยงในเรื่องของไฟ RGB ให้ทำงานสอดคล้องกันได้ ทำให้ผู้ใช้เลือกเซ็ตไปสร้างความสวยงามให้เคสที่ใช้งานอยู่ได้ง่ายขึ้น

ตัวอย่างพัดลมและองค์ประกอบที่เป็น RGB มีอยู่มากมายเลยทีเดียวภายในเครื่อง

All-in-One ที่เป็นแบบ RGB ไม่ใช่แค่ไฟพัดลมเท่านั้น แต่บางรุุ่นยังมาพร้อมไฟบน Water block และ Radiator อีกด้วย

การปรับแต่งแสงไฟผ่านทางมือถือ ก็มีไว้ให้สาธิตได้ทดลองใช้งานกันจริงๆ เกร๋สุดๆ

อีกโซนหนึ่งใกล้เคียงกัน เป็นจุดนำเสนอ All-in-One หรือที่หลายคนเรียกว่าชุดน้ำปิดนั่นเอง มีมาให้ได้ชมกันแบบจุใจ

Floe Riing RGB ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีทั้งแบบ 2 ตอนและ 3 ตอน

Pacific CL480 เป็นชุด Radiator ที่เป็นทองแดง หายาก น่าใช้งานมากทีเดียว

มาถึงโซนที่เป็นไฮไลต์อีกจุดหนึ่งสำหรับนักประกอบคอม เพราะเป็นส่วนของ PSU หรือเพาเวอร์ซัพพลาย อันเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้กับ Thermaltake มาอย่างยาวนาน

M series นำตัว 1250W และ 1650W มาจัดแสดง สำหรับคอเกมหรือมือโปร ที่ต้องการการจ่ายไฟที่มีคุณภาพ

ในตู้ของเยอะมาก ยกขบวนมากันเกือบทุกซีรีส์ พร้อมไฟ RGB

Toughpower Grand ที่มีตั้งแต่ 650W, 750W และ 850W พร้อมไฟ RGB เรียกว่าทั้งแรง พร้อมได้ไฟสวยมาอีกด้วย

 

รวมไปถึงเพาเวอร์ในซีรีส์อื่นๆ ที่น่าทดลองใช้ในบูธ Thermaltake นี้พร้อมไฟ RGB สวยๆ ในเกือบทุกรุ่น

สำหรับคนที่ชื่นชอบหรือกำลังรอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Thermaltake อดใจรออีกสักนิด คิดว่าใช้เวลาไม่นาน สำหรับสินค้าที่จะมาลงตลาดให้ได้ใช้งานกัน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights