Home » PC Component

Computex 2018 – MSI ฝั่ง PC Component จัดเต็ม การ์ดจอ เมนบอร์ด พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ อีกเพียบ

7 Jun 18 - By l

มาพาทัวร์บูธกันต่อเลยกับ MSI ฝั่งพีซี หรือที่เรารู้จักกันในนามการ์ดจอเมนบอร์ด พร้อมอุปกรณ์เริ่มต่างๆอีกเพียบ ที่ขนมาโชว์ใน Computex 2018 กันเพียบ ทั้งเมนบอร์ดรุ่นเด็ดที่ขายแล้ว และรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงานเช่น B450 แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันจ้า

 

 

เมนบอร์ดที่เอามาโชว์ MSI เน้นโชว์ตัวท๊อปๆรุ่นใหม่ทั้งสาย Intel และ AMD ไม่ว่าจะเป็น Z370 และ X470 โดยจะเน้นอัดฟีเจอร์ที่เยอะขึ้นไม่ว่าจะเป็นซิงค์ระบายความร้อนขนาดใหญ่ ไฟ RGB ไปจนถึงการปรับมาใช้เมนบอร์ดสีขาว สำหรับสายแต่งด้วย อีกทั้งยังเพิ่มไลด์อัพเมนบอรืดไซท์ ITX ที่เดิม MSI มีแค่ไม่กี่รุ่นเท่านั้น

 

เมนบอร์ด B360m รุ่นพิเศษ ที่ผลิตมาเฉพาะรัสเซียเท่านั้น ทั้งตัวกล่องที่เป็นรุ่นภาษารัสเซีย ไปจนถึงตัวเมนบอรืดที่มีการใส่ภาษารัสเซียเข้าไปด้วย

 

พระเอกของงานนี้ต้องยกให้ MSI X399 Gaming Pro Carbon ตัวนี้ เพราะเรีกได้ว่าจัดเต็มทุกรายละเอียดทั้งซองค์ระบายความร้อนเต็มเมนบอร์ด ที่มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  ที่สุดของสาย AMD แล้ว

ในส่วนของการ์ดจอจะเป็นการปรับปรุงเรื่องของซิงค์ระบายความร้อนใหม่ที่เน้นเส้นสายลวดลายมากขึ้น แต่ก็ยังช่วยให้ตัวการ์ดมีขนาดที่บางลง แต่ก็ยังระบายความร้อนได้ดีเหมือนเดิม โดยเฉพาะ RX570 MECH 2 ตัวนี้เลย สีแดงสวยงาม ระบายความร้อนได้ดีด้วย

 

นอกจากนั้น MSI ยังได้พัฒนาซิงค์ระบายความร้อนซีพียูของตัวเองออกมาด้วย ที่มีขนาดใหญ่มาก แต่ก็ยังมาพร้อมความสวยงามด้วยการออกแบบสไตล์ MSI ไฟ RGB และประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่เชื่อถือได้

ในส่วนของพีซีสำเร็จก็มี Aegis 3 เวอร์ชั่นที่อัพเกรทเป็น Intel Gen 8 มาโชว์ กับตัว infinlte A รุ่นใหม่ที่เป็นเคส ATX มาตรฐาน แต่จะเน้นกระจกใส และรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยวสวยงาม

อุปกรณ์เกมมิ่งเกียรก็มีมาทั้งเมาส์ RGB ที่เป็น RGB จริงๆด้วยการเล่นแสงสีที่ขอบเมาส์ และที่โลโก้มังกร รวมไปถึงคีย์บอร์ดขนาดกะทัดรัด แต่ว่าหนักแน่นมากด้วยสวิตซ์แบบเรด พร้อมไฟและปุ่ม W A S  D ที่ออกแบบมาพิเศษ

 

ยกให้เป็นเฮดโฟนที่สวยที่สุดใน Computex ตัวนึงเลย กับหูฟัง RGB จาก MSI ตัวนี้ ไม่ได้เทสเสียงมากนักเลยบอกอารมณ์เสียงได้ยาก แต่ความสวยงามนี่ต้องยกให้เลย โดยเฉพาะตำแหน่งของไฟ RGB ด้านหลัง และที่โลโก้มังกรสวยงามจริมๆ

 

ตบท้ายด้วยอุปกรณ์ใหม่ ทั่วๆไปอาจจะเรียกว่า capture card แต่ MSI เรียกว่า STREAMING BOOST ที่ออกแบบมาสำหรับรับภาพจากภายนอกไม่ว่าจะทั้งกล้องหรือสมาร์ทโฟนเพื่อถ่ายทอดสดได้สะดวก หรือจะบันทึกวีดีโอเก็บไว้ ก็สามารถสั่งงานได้ทันทีเลย
© Copyright - Notebookspec.com All Rights