Home » 1. Notebook News

[Computex 2017] ชมบูธ Transcend ผู้ผลิตหน่วยความจำที่เจ๋งกว่าแค่แฟลชไดร์ฟ

31 May 17 - By l

Transcend ในบ้านเราเป็นทีรู้จักไม่น้อยกับผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังที่มีครบวงจรทั้ง แรม ,แฟลชไดร์ ,SDCard ,SSD ไปจนถึง กล้องติดรถยนต์ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว (ผมเองก็ใช้ ต้องยอมรับว่ามันทนทาน ฟังค์ชั่นเยอะจริงๆครับ) โดยในงาน Computex 2017 นี้ Transcend ก็ได้มาออกบูธด้วยพร้อมยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆน่าสนใจมาเพียบ

Transcend มีผลิตภัณฑ์เด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแรม สำหรับใช้งานบนพีซีโน้ตบุ๊ค ฮาร์ดดิสค์แบบ SSD ทั้งแบบ 2.5 นิ้ว และ M.2 ,hdd external ที่มีทั้งแบบมาตรฐาน และแบบกันกระแทกสำหรับใช้งานภายนอก ตัวใหม่ที่มาโชว์ในงานจะเน้นไปที่เทคโนโลยีการผลิตตัวใหม่ทั้งแบบ 2D และ 3D Nano ที่ช่วยให้สามารถเพิ่มความจุของหน่วยความจำได้มากขึ้นอีกเท่าตัว ในต้นทุนที่ถูกลงอีกด้วย

นอกจากในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าองค์กรที่เน้นเรื่องของความเสถียรถาพใช้งานได้ทนทานยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำรูปแบบต่างๆไปจนถึงกระทั่งแรมที่ออกแบบมาพิเซษ

นอกจากนั้นยังมาการโชว์ทดสอบความแข็งแกร่งของตัว SSD ด้วยการใผ้ผู้เข้าชมงานทดสอบกดดับเครื่อง แบบดึงปลั๊กเลย จากนั้นรีบูธเครื่องขึ้นมา โดยตัว SSD ยังสามารถใช้งานได้ปรกติแต่ HDD ไม่สามารถใช้งานได้

 

Transcend จัดว่าเป็นผู้ผลิตหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตสินค้าขึ้นมาเพื่อผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยเฉพาะ ไม่ใช่แค่ SSD หรือแรมที่การันตีว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างแน่นอนเท่านั้น แต่ยังเพิ่มเติมทั้งแฟลชไดร์ฟ hdd external ไปจนถึง SD Card ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้ Macbook โดยเฉพาะ ด้วยชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ว่า Jetdrive

 

นอกจากหน่วยความจำแล้ว Transcend ยังขึ้นชื่อเรื่องกล้องติดรถยนต์อีกด้วย โดดเด่นด้วยความทนทาน ใช้ในบ้านเราติดตั้งทั้งไว้กลางวันร้อนๆก็ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ไมีปัญหา นอกจากนั้นยังมาพร้อมฟังค์ชั่นไม่ว่าจะเป็น การวัดระยะห่างของรถ การตรวจจับความเร็ว ระบบ GPS นอกจากนั้นในงานนี้ Transcend ยังได้เพิ่มกล้องสำหรับติดตั้งบนตัวบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาย หรือพนักงงานรักษาความปลอดภัย สำหรับบันทึกภาพการปฏิบัติงาน นอกจากพกพาใช้งานง่ายแล้ว ยังมาพร้อมแท่นชาร์ตที่สะดวกชาร์ตได้หลายเครื่องพร้อมๆกันเหมือนวิทยุสื่อสารเลยครับ

Transcend เป็นอีกหนึ่งผู้หลิตหน่วยความจำที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยนะครับ แม้อาจจะไม่ได้มีแรม หรือฮาร์ดดิสค์แรงๆ สวยๆ จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าแบรด์อื่น แต่ผลิตภัณฑ์ที่ออกออกมานั้นคำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกใช้งานง่าย การออกแบบที่ใส่ใจถึงการใช้งานจริง และยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง 3D Nano กล้องสำหรับเจ้าหน้าที่ และยังไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องของ Apple อีกด้วย ผมเองก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Transcend การันตีให้เลยครับว่าดีจริง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights