Home » 1. Notebook News

[Computex 2017] MSI ลุยฝั่ง Desktop เล่นใหญ่ ของใหม่มาเพียบ การ์ดจอ เมนบอร์ด และ PC ไม่มียั้ง !!!

1 Jun 17 - By l

MSI ไม่ว่าใครก็รู้จักกันดี เพราะแบรนด์นี้คือแบรนด์เกมมิ่งอันดับหนึ่งโดยจากที่หลาย ๆคนทราบว่า โน้ตบุ๊คของ MSI นั้นไม่เป็นสองรองใคร แต่อย่าลืมไปว่า MSI นั้นยังมีในส่วนคอมโพแน้น และ Desktop PC ที่โดดเด่นไม่แพ้เกมมิ่งโน้ตบุ๊คอีกด้วย ซึ่งบทความนี้จะมามาเยี่ยมชมบูท MSI ในงาน Computex 2017 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศไต้หวัน บอกเลยว่าบูธนี้จัดหนัก จัดเต็มไม่แพ้บูธไหนอย่างแน่นอน

ในส่วนแรกกับเมนบอร์โซึ่ทาง MSI นั้นมีสินค้าเมนบอร์ดมากมายหลากหลายรุ่น ซึ่งจะมาในชิปเซ็ต 200 Series ของ Intel และ 300 Series ของ AMD เรียกได้ว่ามีครบทุความต้องการของผู้ใช้ในทุกระดับ เพราะผลิตออกมาเยอะมาก จากที่เอามาโชว์ เรียกได้ว่าแปะกำแพงเป็น Wallpaper กันเลยทีเดียว

ถ้าจะเจาะมาให้ชมทั้งหมดคงจะยาว ดังนั้นเลือกรุ่นเด่น ๆ มาพูกให้ฟังสัก 2-3 รุ่น โดยเมนบอร์ดรุ่นแรกนี้คือ MSI Z270 GODLIKE GAMING  เมนอบร์ดระดับ Hi-End ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นด้วย การใส่อาเมอร์ และไฟ RGB มารอบตัว อีกทั้งยังซัพพอร์ต SSD ไ้ถึง 3 ตัว รวมไปถึงรองรับการ Overclock อีกด้วย

สำหรับเมนบอร์ด X370 XPOWER GAMING TITANIUM สำหรับ AMD RYZEN ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยโทนสีไทเทเนียมตลอดทั้งตัว เป็นเมนบอร์ดระดับเมนสตรีมที่รองรับการ์ดจอได้ทั้ง NVIDIA SLI และ AMD Crossfire X เรียกได้ว่ามาพร้อมกับประสิทธิภาพและความสวยงาม

 

ถัดมาในส่วนของการ์ดจอนั้น เนน้นในส่วนของการ์จอรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GTX 1080 Ti เป็นหลัก โดยมีการออกแบบมาถึง 6 รุ่นด้วยกัน แต่สำหรับรุ่นที่ขายในเมืองไทยแบบที่หาซื้อได้ทั่วไปจะมี 2 รุ่น

GTX 1080 TI Gaming X การ์ดจอที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีด้วยชุดระบายความร้อน Twin Forzr VI ที่มีประสสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการออกแบบชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่ และ Heat Pipe ที่มากมาย อีกทั้งรองรับการ OC อีกด้วย ถือว่าการ์ดจอตัวนี้เป็นการ์ดจอแรง ๆ ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นสำหรับผู้ที่อยากได้การ์ดจอฟีเจอร์ครบ ๆ มาใช้งาน และมีไฟ RGB

GTX 1080 Ti ARMOR การ์ดจออีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาย่อมเยาวน์ลงมาแต่ประสิทธิภาพยังคงยอดเยี่ยม เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการการ์ดจอคุ้ม ๆ แตไม่จำเป็นต้องมีฟีเจอร์ที่หวือหวา หรือไฟ RGB

GTX 1080Ti SEA HAWK EK X การ์ดจอที่ทาง MSI ร่วมมือกับ EK ผลิตชุดน้ำออกมาสำหรับการ์ดจอรุ่นนี้เพื่อให้สามารถนำไปประกบลงชุดน้ำได้โดยไม่ต้องถอดซิงก์ระบายความร้อนพัดลมออกและทำให้ประกันขนาดเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งบล๊อกน้ำนี้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้จากดรงงาน คุณภาพเยี่ยม มีการรับประกัน สามารถพาไปลงน้ำได้อย่างสลาบใจ

ในส่วนนี้จะเป็นเมนบอร์ด Z270 และการ์ดจอ รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับลวดลาย CAMO Limited Edition เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครราคาต่างจากรุนปกติเล็กน้อย แต่จะมาพร้อมกับของแถมพรีเมียมมากมาย รวมถึงเกม Ghost Recon wild Land

ถัดมากับ Desktop PC โดยจะมี PC รุ่นที่เปิดตัวใหม่ที่ใคร ๆ เห็นต้องร้องว้าวด้วยการออกแบบที่โดดเด่นกว่าแบรนด์ไหน ๆ  อีกทั้งยังเน้นเรื่องประสิทิภาพ ฟีเจอร์ ละระบบระบายความร้อน ซึ่งจะมีจำหน่ายหลายซีรีส์

MSI Trident 3คือ Mini Desktop PC ที่มาในรูปแบบของเครื่องเกมคอนโซลขนาดกระทัดรัด ที่อัดแน่นมาพร้อมกับสเปคระดับไฮเอนเกมมิ่ง อีกทั้งยังมีการผลิตรุ่นพิเศ๋ออกวางจำหน่ายในรุ่น Iron Man และรุ่น White แต่สำหรับรุ่นที่ขายในเมืองไทยจะเป็นรุ่นสีดำแบบปกติ

ส่วนภายในนั้นถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยการคำนึงถึงระบบระบายความร้อนเป็นหลัก ถึงแม้จะมีเครื่องที่เล้ก แต่ก็มีการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม

Aegis X3 คือ Mini PC อีกนึ่งรุ่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกสักเล็กน้อย ซึ่งตัวนนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่โดดเด่นเช่นเดียวกับ Trident 3 แต่พิเศษกว่าก็คือสามารถอัพเกรดได้โดยสามารถเพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 32 GB และ รองรับ SSD M.2 ได้ 2ตัว และฮาร์ดดิสก์ หรือ SSD ขนาด 2.5 ได้อีก 1ตัว รวมถึงระบบระบายความร้อนภายในยังมีระบบ Water Cooling มาให้อีกด้วย เย็นฉ่ำน่นอน

Aegis 3 คือ ร่างพัฒนาอีกขั้นของ Aegis X3 ที่มาพร้อมกับขนาดใหญ่ึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น รองรับการอัพเกรดได้ดีกว่า อีกทั้งยังมาพร้อมกับการ์ดจอ GTX 1070 SLI มั่นใจได้ในประสิทธิภาพความแรง

MSI Infinity A คือเคส Desktop PC แบบ MID Tower ที่ถูกเปิดตัวภายในงานนี้ โดยรูปโฉมของมัน มองในทีแรกคิดว่าเป็น PC MOD สำหรับโชว์เฉย ๆ แต่จริง ๆ แล้วนี่คือเคส Standard สำหรับขายจริง ๆ จากโรงงาน ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ใช่เพียงแต่มีไฟ RGB เท่าั้น แต่ด้านข้างยังเป็นกระจกเคสใสแบบ Temperglass อีกด้วย

ภายในเคสนั้นถูกจัดวางอย่างแปลกตาด้วยการวางการ์ดจอในแบแนวตั้ง อีกทั้งยังแยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน ทั้ง CPU PSU และ GPU ซึ่ง Infinity A เครื่องนี้จะมีวางจำหน่ายในไทยอย่างแน่นอน

มาต่อกันที่โซนสาธิตฟีเจอร์ของ MSI โดยจะเน้นในส่วนของไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่ได้อย่างหลากหลายทั้งภายในและภายนอก โโยเน้นความสวยงามและความแปลกตาของโหมดไฟต่าง ๆที่ MSI คิดค้นขึ้นมาไม่ให้เหมือนใคร

ไฟมีหลายโหมดให้เลือกแต่โหมดที่ทีมงานอยากนำเสนอก็คือโหมด Healt คือสีไฟจะเปลี่ยนไปตามสีของ HP ตัวละครในเกม DotA2 หากตัวละครไกล้ตายไฟก็จะเปลี่ยนไปเป็นสีแดงเตือนู้เล่น ช่วยตอบสนองการเล่นเกมให้ดีชึ้นอีกทางหนึ่ง ด้วยฟีเจอร์ไฟของ MSI

นอกเหนือจาก PC และ คอมโพแน้นแล้ว ยังมีในส่วนของ Network ให้ได้ชทเทคโฯโลยีของ MSI ที่แปลกตาไม่เหมือนใครอีกด้วย

นอกเหนือการโชว์เทคโนโลยี และการนำเสนอสินค้าต่าง ๆ แล้ว ทาง MSI ยังได้มีการจัดกิจกรรมอีกมายสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ทั้งกาชาปอง ของแจกของรางวัลมากมาย รวมไปถึง VR Ready ให่ผู้ร่วมงานได้เล่นเกมจาก VR กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเรียกได้ว่าบูธของทาง MSI นั้นจัดออกมาได้อย่างใหญ่โต และครบถ้วนน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับงานนี้ อีกทั้ทีมานประจำบูธต่างก็ดูแลและเทคแคร์ ให้ข้อมูลต่าง ๆ เป็นอย่างดี ผมต้องขอขอบคุณทีมงาน MSI ไว้ ณ ที่นี้ด้วย© Copyright - Notebookspec.com All Rights