Home » 4. Other News

[Computex 2017] พาชมบูท GALAX การ์ดจอดี SSD ดัง พบกับ GALAX 1080 Ti รุ่นใหม่ มีไฟ มีจอ!!!!

1 Jun 17 - By l

สำหรับคนไทยแล้ว GALAX คือแบรนด์การ์ดจอที่หลายต่อหลายคนต่างไฝ่ฝันถึง เพราะเหตุที่ว่าการ์ดจอนี้มีความโดดเด่น และความแรงที่อยู่ในระดับแนวหน้า แต่มีราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด ที่ทั้งยังเป็นการ์ดจอที่เหล่านัก Overclocker ทั่วโลกต่างเลือกใช้ เหตุเพราะประสิทธิภาพของชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีการผลิตที่เชื่อถือได้ ทำให้การ์ดจอตัวนี้ จึงมักถูกนำมา Overclock เพื่อทำลายสถิติโลกกันอยู่บ่อย ๆ

ซึ่งในงาน Computex 2017 นี้ Galax ก็ได้มาเปิดบูทเช่นเดียวกับแบรนด์อื่น ๆ  แต่ถึงแม้บูทนี้จะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมายนัก แต่ขนการ์ดจอทุกรุ่นที่วางจำหน่ายมาให้ชมกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ซึ่งก็โดดเด่นด้วยการ์ดจอชั้นนำรุ่นใหม่อย่าง GTX 1080 Ti ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละแบบจะมีอะไรน่าสนใจต้องติดตาม

การ์ดจอตัวแรก GALAX GTX 1080 Ti HOF Limited Edition คือการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เปิดตัวออกมาเล่นเอาสาวกตาลุกวาวไปตาม ๆ กัน ซึ่งปกติแล้วการ์ดจอนั้นจะมีเพียงแค่ไฟ RGB ธรรมดา ๆ เห็นได้ทั่วไป แต่ทาง GALAX ได้มีการใส่จอ LED มาให้ด้วย ซึ่งทำให้การ์ดจอตัวนี้แตกต่างจากการ์ดจอทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังคงความสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิมของ GALAX ด้วยตัวการ์ดเป็นสีขาวทั้งหมดตั้งแต่ ชุดระบายความร้อน จนถึง PCB

อีกทั้งการ์ดจอตัวนี้ยังถูกออกแบบมาให้สามารถ Overclock ได้ในระดับ Extreme ด้วยพอร์ตจ่ายไฟ 8pin PCIe ที่ให้มามากถึง 3 พอร์ต ด้วยกัน หน้าจอ LED ที่ให้มายังสามารถเขียนอะไรลงไปก็ได้อีกด้วย โดยรวมการ์ดจอตัวนี้ถือว่าเป็นการ์ดจอที่น่าสนใจที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ แน่นอนว่ามันเป็น Limited Edition ทำให้ในประเทศไทยหาของค่อนข้างยากหน่อย

GALAX GTX 1080 Ti Hall of Frame รุ่นดั้งเดิม ส่วนเสริมคือการออกแบบ Design ที่ยังคงคาแร็คเตอร์เดิมเหมือน ดูเผิน ๆ เหมือน GTX 980 Ti รุ่นเก่าเพราะขาวเหมือนกัน แต่ดีเทลรายละเอียดต่าง ๆ นั้นถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด แน่นอนว่ามันต่าง แต่ที่ต่างมาก ๆ คือความแรงที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมอีกเกือบเท่าตัว และแน่นอนว่ารองรับการ Overclock ระดับ Extreme อีกด้วย

GALAX GTX 1080 Ti HOF OC Lab Edition ตัวนี้บอกเลยว่า OC ได้ในระดับโคตร Extreme ซึ่งตัวนี้จะพิเศษหน่อย ๆ ตรงที่มาพร้อมกับบล๊อกน้ำจาก Bispower ที่สามารถต่อเข้ากับชุด Water cooling ได้เลย ในส่วนของบล๊อกน้ำจะครอบคลุมในส่วนชิป GPU แรม และ ภาคจ่ายไฟทั้งหมดซึ่งเรื่องความเย็นนั้น ระบบน้ำขึ้นชื่ออย่างแน่นอน สามารถลากได้ไกลโดยไม่ต้องใช้ไนโตรเจนเหลวแต่อย่างใด

GALAX GTX 1080 Ti EX OC หรือจะเรียกว่า GTX 1080 เอื้ออาทรก็ได้เพราะว่าเป็น GALAX 1080 Ti ที่เน้นราคาประหยัด แต่มีประสิทธิภาพไม่เป็นสองรองการ์ดจอรุ่นไหน อีกทั้งวัสดุในการผลิตตัวการ์ดนั้นยังทำจากวัสดุโลหัวในส่วนของชุดระบายความร้อน ซึ่งทำให้ตัวการ์ดมีน้ำหนักที่เบา สัมผัสที่ยอดเยี่ยมอีกทั้งความเย็นไม่เป็นสองรองใคร และยังสามารถ Overclock ได้เหมือน GTX 1080 Ti รุ่นพี่อีกด้วย

GALAX GTX 1070 KATANA อีกหนึ่งการ์ดจอที่เรียกเสียงฮือฮาไม่แพ้การ์ดจอรุ่นพิเศษ เพราะว่าการ์ดจอตัวนี้คือการ์ดจอ GTX 1070 ที่ถูกออกแบบมาให้บางที่สุ ณ เวลานี้ ซึ่งกินพื้นที่ในการติดตั้งเพียง 1 สล๊อตเท่านั้น ส่วนประสิทธิภาพนั้นแทบไม่แตกต่างจากการ์ดจอ GTX 1070 ตัวใหญ่ ๆ แต่ในส่วนของความร้อนนั้น ไว้ทางทีมงานมีโอกาสจะนำมาทดสอบรีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน

GALAX GTX 1060 GAMER คือการ์ดจอ GTX 1060 ที่ถูกออกแบบมาในลักษณะพิมพ์นิยม โดยมีพัดลมมาให้ถึง 3 ตัวด้วยกัน โดตการ์ดจอตัวนี้จะมีลักษณะยาวกว่า GTX 1060 ตัวอีก ๆ ที่สั้น ๆ ป้อม ๆ และมีเพียง 2 พัดลมเท่านั้น และแน่นอนว่า GTX 1060 GAMER พกประสิทธิภาพการ Overclock และความแรงมาอย่างเต็มที่

GALAX GT 1030 EX OC White การ์ดจอรุ่นเล็กสุดใน Series ณเวลานี้ด้วยชนาดการ์ดจอแบบ LOW Profile ที่สามารถติดตั้งในเคสคอมมพิวเตอร์ขนาดเล็กได้ อีกทั้งยังมีความร้อนทีต่ำ ประหยัดไฟ และไม่ต้อต่อไฟเลี้ยงเพิ่มแต่อย่างใด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการ์ดจอราคาประหยัด

นอกเหนือจากการ์ดจอแล้ว GALAX ยังมีแรมรุ่นต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น จนถึงระดับ Hi-End แน่นอนว่าแรมของ GALAX ต้องโดดเด่นในด้่นประสิทธิภาพและควมสวยงามเป็นหลัก ที่ไม่เหมือนแรมยี่ห้อไหน ๆ อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งสินค้าแนะนำคือ SSD แบรนด์ GALAX ที่เน้นประสิทธิภาพและความสวยงาม ซึ่งถ้าหากนำไปติดตั้งร่วมกันการ์ดจอ และแรม รวมถึง เกมมมิ่งเกียของ GALAX แล้ว แน่นอนว่าจะสวยงามไม่หยอกเลยทีเดียว โดย SSD GALAX จะถูกจำหน่ายใน 2 แบบคือ SSD Sata 2.5 และ SSD PCIe

จากที่ได้กล่าวไว้ในย่อหน้าที่แล้ว GALAX ยังผลิตเกมมิ่งเกียร์ออกมาอีกหลายรุ่น ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ด ซึ่งทั้งหมดนี้ในบูทของ GALAX ถึงว่าไม่ได้มากมาย แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ สำหรับใครที่สนใจการ์ดจอตัวไหนสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยได้ แตสำหรับบางสินนค้าอาจจะยังไม่ได้นำเข้ามาก็คงต้องรออีกสักระยะ แต่สำหรับสินค้าหลักอย่างการ์ดจอ ก็ยังคงออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคยสำหรับแบรนดิ์นี้

 

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights