Home » 1. Notebook News

[Computex 2017] Preview ASUS ROG Zephyrus GTX 1080 Max-Qโคตรบางโครตแรง พร้อมของเจ๋ง ๆ อีกเพียบ

31 May 17 - By l

เป็นเรื่องพีคอีกครั้งกับงานเปิดตัวของ ASUS ROG ภายใต้ชื่องาน JOIN THE REPUBLIC แน่นอนว่าดึงดูดสื่อจากทั่วโลกทุกสารทิศให้มารวมตัวกันเพื่อชมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าทาง ASUS เค้าขนหมัดเด็ดมาเปิดตัวเพื่องาน Computex 2017 นี้โดยเฉพาะ สำหรับภายในงานนี้มีอะไรเด่น มีอะไรน่าสนใจ ทำไมสื่อถึงแห่กันมาร่วมงานแบบมืดฟ้ามัวดิน ชนิดที่ฮอลจัดงานแทบแตก บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

สำหรับดาวเด่นในงานนี้คงหนีไม่พ้นโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมการ์ดจอสุดแรงสถาปัตยกรรม Nvidia Max-Q รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างซึ่งจะถูกนำมาใส่โน้ตบุ๊คเครื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Asus ROG Zephyrus ซึ่งจุดเด่นของโน้ตบุ๊ครุ่นนี้คือความบางเบา แต่ในส่วนที่พิเศษมาก ๆ ก็คือจะมาพร้อมกับการ์ดจอ Nvidia GTX 1080 ทั้งนี้เองต้องของคุณ Nvidia ที่ออกแบบสถาปัตยกรรม Max-Q ออกมา ทำให้โน้ตบุ๊คเกมมิ่ง ณ ตอนนี้บางเบาจนเกือบเทียบเท่า Ultrabook เลยทีเดียว

Asus ROG Zephyrus จะมาพร้อมกับ CPU Intel Core i7 7700HQ หน่วยความจำ RAM 16GB DDR4 มีที่เก็บข้อมูลแบบ SSD On-Board หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว Full HD การ์ดจอ GTX 1080 Max-Q ความหนาของตัวเครื่อง 17.9mm และหนักเพียง 2.2 กก. ถ้าลองย้อนเวลากลับไปเมื่อปีที่แล้ว ใครจะเชื่อละว่าจะมีโน้ตบุ๊คเกมมิ่งที่เบาและบางขนาดนี้ออกมาให้เราได้เห็นกัน

  • Intel Core i7-7700HQ
  • 16GB RAM, SSD onboard storage
  • Nvidia GeForce GTX 1080
  • 15.6-inch Full HD (1,920×1,080-pixel resolution)
  • 17.9mm tall, 2.2kg

สำหรับความลับอีกหนึ่งอย่างก็คือระบบระบายความร้อนแบบพิเศษ ที่ไม่เหมือนโน้ตบุ๊คเครื่องไหนก็คือ ฐานของตัวเครื่งนั้นสามารถเปิดออกได้เอง เพื่อการระบายความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ในวงการเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเลยทีเดียว

การออกแบบตัวเครื่องก็จะแตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป คือจะมีคีย์บอร์ดวางอยู๋ในส่วนด้านล่างของตัวเครื่องและมี Track Pad อยู๋ทางฝั่งขวาของคีย์บอร์ด อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยน Track Pad ให้กลายเป็น Numpad ได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าการออกแบบลักษณะนี้จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ถือว่าการใช้งานขั้นพื้นฐานสามารถทำออกมาได้ดีส่วนราคานั้นจะอยู่ที่ประมาณ 90,000 – 1xx,xxx บาท

นอกเหนือจากนี้ก็จะมีเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุด ชิปเซ็ต X299 สำหรับ Intel Core i9 โดยจะมีทั้งหมด 2 รุ่นภายในงานโดยจะเป็นเมนบอร์ดระดับเมนสตรีมในรุ่น ROG Strix X299 Gaming

และอีกหนึ่งรุ่นในระดั Hi-end ที่เน้นการ Design ที่สวยงามโดดเด่น และฟีเจอร์ที่มากขึ้น ในรุ่น ROG Rampage VI Extreme ที่จะมาพร้อมกับ M.2 Cover Snk ขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อระบายความร้อนให้กับ M.2 อีกทั้งยังช่วยเสริมความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

ถัดมาในส่วนของการ์ดจอระดับ Hi-End ในรุ่น GTX 1080 โดยจะถูกเปิดตัวออกมาถึง 2 รุ่น ในรุ่นแรกระดับเมนสตรีมที่เน้นความสวยงาม และ 3 พัดลม ตามแบบพิมพ์นิยมที่ผู้ใช้ชื่นชอบ กับการ์ดจอในรุ่น ROG Strix GTX 080Ti

และอีกหนึ่งรุ่นกับ ROG Strix Poseidon GTX 1080 Ti ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนชอบลงน้ำโดยเฉพาะ โดยรุ่นนี้จะมีชุดระบายความร้อนระบบ Hybrid โดยจะเป็นระบบ Heat-Sink และพัดลมคู่เหมือนการ์ดจอทั่ว ๆ แต่จะมาพร้อมกับบล๊อกน้ำ ซึ่งสามารถใส่ฟิตติ้ง ต่อท่อน้ำได้ทันทีโดยม่ต้องแปลงอะไรให้ยุ่งยาก

ROG Strix MAGNUS คือ ไมค์ตั้งโต๊ะแบบ Condansor ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยจะโดดเด่นในด้านความสวยงามตามสไตล์ ROG และคุณภาพเสียงงที่ยอดเยี่ยม

แะอีกหนึ่งจุดเดนกับหูฟัง ROG Strix Fusion ที่โดเด่นด้วยระบบเสียงแบบ 7.1 Channel พร้อมการใช้งานที่ง่ายด้วยพอร์ต USB Plug and play อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับ ROG

เรียกได้ว่างานนี้คืองานเปิดตัวสำหรับ ASUS ROG โดยเฉพาะ ซึ่งทุกอย่างที่ได้ถูกนำเสนอออกมาผ่านสื่อทั่วโลกถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ค Zephyrus ที่เปิดตัวออกมาเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายภายในงานทั้งการโชว์เล่นเกม Case Mod และของเจ๋ง ๆ ต่าง ๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจ Zephyrus คงต้องอดใจรออีกสักระยะ แล้วจะได้เห็นกันในเมืองไทยอย่างแน่นอน© Copyright - Notebookspec.com All Rights