Home » 0. TOP content

[Computex 2016] สัมภาษณ์สุดพิเศษ ติดขอบกับผู้บริหาร MSI ระดับสูง ถึง 120Hz,VR,GTX 1080,Gaming

4 Jun 16 - By l

โปรดักส์เกมมิ่งของ MSI ที่น่าสนใจในงาน Computex 2016 ประเทศไต้หวันเราก็ได้สัมผัสกันมาแล้ว แต่ทางเราก็ยังมีบทสัมภาษณ์พิเศษของเหล่าผู้บริหารของ MSI มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งในการสัมภาษณ์เราก็ได้รับเกียรติจากคุณ Steven Chen , คุณ Derek Chen และคุณ George Kao ผู้บริหารระดับสูงของ MSI No.1 in Gaming และ 1st VR Ready ให้สัมภาษณ์ แนะนำผลิตภัณฑ์ และเผยแนวทางในอนาคตของ MSI ในปี 2016 ด้วยละครับ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย


MSI 1st Taipie 2016-98

 

แนะนำโปรดักส์เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค พีซี และฟีเจอร์ด้านการเล่นเกม ของ MSI รุ่นใหม่ๆ ปี 2016

เราโฟกัสไปที่ VR เป็นอย่างหนักในช่วงครึ่งปีแรก และอย่างที่ได้เห็นกันว่าทุกโปรดักส์โดยเฉพาะกับเกมมิ่ง Notebook ระดับท็อปที่รองรับ Virtual Reality Gaming และ PC Gaming รุ่นๆ ใหม่ รวมไปถึงเราได้ทำโปรดักส์ใหม่ที่หลายๆ คนตื่นตาตื่นใจกับ Backpack PC เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ตัวแรงในรูปแบบของกระเป๋าเป้รองรับ VR Gaming นวัตกรรมที่สั่นสะเทือนอุตสาหกรรมวงการเกมเลยละ เพราะสามารถสะพายหลังพร้อมการ์ดจอ GTX980 และแบตเตอรี่ให้เล่นเกม VR ได้แบบคล่องตัว มอบประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนมากก่อนในการเล่นเกม

MSI 1st Taipie 2016-100

ส่วนในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ เราก็มีโน้ตบุ๊ค พีซีเกมมิ่งรุ่นๆ ใหม่ ที่มาพร้อมด้วยคีย์เมคานิคอลคีย์บอร์ดให้การเล่นเกมได้ประสบการณ์ที่สุดยอด รวมไปถึงยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 120Hz สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะได้อย่างลื่นไหล เพราะจอ 60-75Hz แบบเดิมล้าหลังไปมากแล้วสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ที่สำคัญยังมาพร้อมฟีเจอร์อย่าง G-Sync ที่แน่นอนว่าจะมีบน GT,GS และ GE Series

MSI 1st Taipie 2016-94

เช่นกันกับ Gaming PC ที่เราก็มีทั้ง Vortex และ Aegis , Aegis X , Nightblade Series ที่มาพร้อมการ์ดจอเจ็นใหม่อย่าง GTX1070/GTX1080 ที่โปรดักส์เหล่านั้นเป็นกลุ่ม High End ของเราที่เราเน้นหนักเป็นพิเศษ

 

ที่ผ่านมา MSI เติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ ในอุตสาหกรรมของตลาดเกมมิ่ง จนได้มาเป็นเบอร์หนึ่งในที่สุด MSI ก้าวมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

แน่นอนเรามีหลายเหตุผลมากๆ ที่ทำให้เรามาเป็น No.1 in Gaming ไล่มาตั้งแต่การออกแบบของเรา , ผ่านไปยังความใส่ใจของเราในทุกด้านหลายๆ แบรนด์อาจจะผ่านการทดสอบเครื่องแค่ผ่านวิศวกร แต่ของเราไม่ใช่เรายังมีทีมเกมเมอร์คอยมาทดสอบก่อนออกวางขายจริงอีกด้วยว่าสินค้าของเราโดนใจเหล่าเกมเมอร์จริงๆ , ที่สำคัญไม่ใช่แค่สเปคของเราที่หยิบเอามายัดๆ แน่นอนใครๆ ก็มี GTX1080 กันแต่เราเหนือกว่านั้นยกตัวอย่างเช่นเรามี Killer Lan ขั้นเทพ , จอ 120Hz หรือ Super Raid และ SteelSeries Keyboard เป็นต้น ที่นอกจากเครื่องจะแรงแล้วประสบการณ์ใช้งานต้องดีด้วย นี่และคือสิ่งที่เราทำในสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการจริงๆ และเรากล้าการรันตีเลยว่า MSI โดยเฉพาะกับโน้ตบุ๊คของเราใหม่กว่าและเป็นผู้นำเสมอในเรื่องความสดเช่นการ์ดจอใหม่ ซีพียูใหม่เราต้องมีก่อนใครเพื่อนเพราะเรามีโรงงาน , การขนส่งเป็นของตัวเอง

MSI 1st Taipie 2016-101

 

MSI สนใจที่จะรุกตลาดเกมมิ่ง อื่นๆ อีกไหมเช่นเกมมิ่งเกียร์ หรือเกมมิ่งมอนิเตอร์

ในกลุ่มของสินค้า Gaming Gear ต่างๆ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเราขยายไลน์อัพออกค่อนข้างมากแล้วเหมือนกันจะเห็นได้จากสินค้าของเราที่มีเยอะและหลายรุ่นขึ้นเรื่อยๆ เช่น Mechanical Keyboard ที่แต่ก่อนจะเรียบๆ แต่ในปี 2016 เราจะเห็นที่เป็นแบบมีไฟสีแดง หรือไฟปรับสีได้แบบ RGB รวมไปถึงยังมีเมาส์เล่นเกมรุ่นใหม่ๆ และที่ลืมพูดถึงไปไม่ได้เลยก็คือแผ่นรองเมาส์รุ่นใหม่ๆ ของเราที่จะเป็นแผ่นโลหะ รอชมกันได้เลย ส่วนในกลุ่มของมอนิเตอร์เรากำลังศึกษาตลาดอยู่

MSI 1st Taipie 2016-103

 

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยไหม?

MSI เองก็ต้องขอบคุณผู้ใช้ชาวไทยที่สนับสนุนเราเป็นอย่างดี และถ้าคุณคิดถึงเกมอย่างลืมคิดถึงเรานะครับ

MSI 1st Taipie 2016-102

เป็นบทสัมภาษณ์พิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดขอบกับผู้บริหาร MSI จากทางทีมงาน NotebookSPEC ซึ่งคำตอบที่ได้ยินกันน่าจะโดนใจเพื่อนๆ เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คน และคลายความสงสัยของเพื่อนได้ในหลายๆ ส่วนกันนะครับ และทั้งนี้ทั้งนั้นทางทีมงานก็ต้องขอบคุณทาง MSI เป็นอย่างสูงที่ช่วยดูแลผมและทีมงานเป็นอย่างดีในช่วงที่เราอยู่ในงาน Computex 2016 ที่ประเทศไต้หวัน© Copyright - Notebookspec.com All Rights