Home » 1. Notebook News

[Computex 2016] Acer เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 อย่าง Switch V 10 และ Switch One 10

1 Jun 16 - By l

ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่าจะมีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่าทาง Acer นั้นก็ไม่ทำให้ผู้เข้าชมงานต้องเบื่อกับผลิตภัณฑ์ที่เคยมีการเผยข้อมูลไปแล้วครับเนี่องจากว่าในงาน Computex 2016 นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ convertibles รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 2 รุ่นอย่าง Switch V 10 และ Switch One 10 ซึ่งโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้ได้ถูกดีไซน์ขึ้นมาสำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือผู้ใช้ที่มีงบประมาณจำกัดแต่ยังคงต้องการโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานอยู่ครับ

Acer Unveils Switch V10 and Switch One 10 600

Acer Switch V 10 และ Switch One 10 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล quad-core Intel Atom ซึ่งประสิทธิภาพนั้นก็อย่างที่ทุกท่านรู้ๆ กันว่าพอใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีแต่จะให้ถึงขั้นนำไปเล่นเกมหนักๆ หรือทำงานหนักๆ ก็คงจะไม่ไหว ระบบปฎิบัติการบนโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นนั้นก็เป็น Windows 10 ซึ่งตรงจุดนี้นั้นไม่น่าจะเป็นเรื่องที่แปลกมากเท่าไรนัก

ดีไซน์ของทั้ง 2 รุ่นนั้นค่อนข้างที่จะคล้ายกันโดยเฉพาะในส่วนของบานพับที่มาพร้อมกับบานพับรูปแบบ latch-less magnetic hinge design(ดีไซน์ให้บานพับไม่ได้ใช้ลักษณะการยึดติดด้วยแม่เหล็ก โดยใช้แม่เหล็กมาเกี่ยวข้องน้อยที่สุด) ซึ่งทำให้ตัวบานพับสามารถที่จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและผู้ใช้สามารถปรับโหมดตัวเครื่องใช้งานได้ถึง 4 โหมดคือ notebook, pad, tent และ display ครับ

Acer_Switch_V_10_Windows_10_convertible_with_Intel_Atom_processor 600

จุดที่แตกต่างกันของทั้ง 2 รุ่นนี้ก็คือ Acer Switch V 10 จะเป็นรุ่นที่หรูกว่าหน่อย(ทำให้ราคาสูงกว่าด้วย) โดยมันจะมาพร้อมกับฝาครอบที่ใช้วัสดุเป็นโลหะ, พอร์ท USB Type-C, ระบบสแกนลายนิ้วมือ รวมไปถึงการเชื่อมต่อไร้สายแบบ dual-band MIMO 802.11ac wireless โดย Acer Switch V 10 จะมีตัวเลือกสเปคแหล่งเก็บข้อมูลให้เลือกที่ขนาด 32 GB กับ 64 GB แถมในส่วนของคีย์บอร์ดของรุ่นนี้นั้นยังมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD อีก 500 GB พร้อมด้วยพอร์ USB Type-A อีกจำนวน 2 อีกจำนวน 2 พอร์ทด้วยครับ

หมายเหตุ – Acer Switch V 10 จะมีวางจำหน่ายหลายสีด้วยซึ่งก็เหมาะกับการเจาะตลาดนักเรียนนักศึกษาที่ไม่ต้องการความซ้ำสากจำเจหล่ะครับ

acer_switch_one_10_600

 

ส่วนรุ่น Switch One 10 สเปคส่วนใหญ่ก็จะเป็นระดับล่างเช่นกันแต่จะเน้นไปที่ผู้ใหญ่มากกว่าเนื่องจากจะมีการวางจำหน่ายเพียงแค่สีเดียวเท่านั้นคือ dark grey เพียงอย่างเดียวและไม่มีพอร์ทพิเศษกับความสามารถพิเศษเหมือนกับ Acer Switch V 10 อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้น(หรือจะบอกว่ามาพร้อมกับความสามารถธรรมดาเช่นการเชื่อมต่อ WiFi ที่เป็นมาตรฐานปกติ, พอร์ท USB 2.0 ธรรมดา, SD card reader, HDMI เท่านั้นครับ

ทั้งนี้ Acer Switch V10 จะเริ่มวางจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ $249 หรือประมาณ 8,970 บาท ส่วน Acer Switch One 10 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคมด้วยราคาเริ่มต้นที่ $199 หรือประมาณ 7,170 บาทเท่านั้นครับ

หมายเหตุ – ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้จะมีขนาดหน้าจอเท่ากันอยู่ที่ 10.1 นิ้วใช้ panel แบบ IPS โดยรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1366×768 pixels ครับ

ที่มา : notebookcheckanandtech
© Copyright - Notebookspec.com All Rights