Home » 4. Other News

[Computex 2015] Acer Revo One, S277HK, Chromebook ได้รับรางวัล Best Choice Award

6 Jun 15 - By l

กรุงไทเป, ประเทศไต้หวัน (2 มิถุนายน 2558) Acer ประกาศเปิดตัว Revo One RL85 เครื่อง mini PC ที่ได้รับรางวัล Best Choice แห่งปี รวมถึงรางวัล Best Choice Gold award ในประเภท the Computer & System จากงาน Computex Taipei 2015 อย่างเป็นทางการ ซึ่งนอกไปจากนั้นแล้ว ตัวเครื่อง Revo One นี้ก็ยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ จากทั้ง Red Dot และ Computex d&I design awards ด้วย

ตามมาด้วยผลิตภัณฑ์อีก 2 ตัวอย่าง คือหน้าจอมอนิเตอร์ S277HK และ Chromebook 11 ที่ได้รับรางวัล Best Choice awards ในหมวดหมู่ the Touch & Display และ the Cloud Computing ตามลำดับ

สำหรับรางวัล Best Choice แห่งปีนั้น มีการคัดเลือกมาจากรางวัล Gold Award ทั้งหมด 9 ชิ้น จากทั้งหมด 18 ประเภท ซึ่งในปีนี้ก็มีผลิตภัณฑ์เข้ามาแข่งขันกันทั้งหมดถึง 450 ชิ้น ผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลทั้งหมดจะมีการจัดแสดงที่ the Best Choice Award Pavilion และที่บูธของ Acer ในงาน Computex ณ TWTC Nangang Exhibition Hall ชั้น 4, เลขที่บูธ M0810 ตั้งแต่วันที่ 2 ถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2558

unnamed (2)

Acer Revo One Desktop

Revo One RL85 เป็นเครื่อง mini PC ที่มีขนาดเล็กสำหรับใช้งานในบ้านเพื่อครอบครัว มีการออกแบบตัวเครื่องที่สวยงาม เรียบหรู โฉบเฉี่ยว มีการออกแบบด้านวิศวกรรมสำหรับการเป็นศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้าน มีความสามารถในการทำสิ่งต่างๆมากมายแม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดที่เล็ก ซึ่งเป็นผลพวงจากความพยายามในการออกแบบที่เยี่ยมยอดกับชิ้นส่วนที่ดีเยี่ยมอย่างฮาร์ดดิสก์ Samsung Spinpoint M9T ทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับความจุได้มากถึง 6TB ส่วนการเชื่อมต่อออกจอภายนอก สามารถต่อกับหน้าจอความละเอียด 4K ได้ถึง 2 จอ และมีระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 channel ส่วนภายนอกตัวเครื่องที่มีความโค้งมนและมีขนาดที่เล็ก ทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย สามารถนำเอาไปวางไว้ที่มุมห้องได้โดยไม่เกะกะเลย

“ด้วยฮาร์ดดิสก์ที่มีขนาดบางมากของ Samsung ตัวนี้ ทำให้เราสามารถสร้าง Revo One ที่มีขนาดเล็กใช้พื้นที่วางน้อยแต่ยังมีประสิทธิภาพที่สูงเพื่อบ้านของคุณ” Simon Hwang, ประธานฝ่าย Stationary Computing and Display Business Group ของ Acer กล่าว

“เราตื่นเต้นมากที่ได้รู้ว่าตัวเครื่อง Revo One นี้ได้รับรางวัลทางด้านการออกแบบ ที่นำเอาฮาร์ดดิสก์ Spinpoint M9T ของเราไปประยุกต์ใช้จนได้ตัวเครื่องที่มีประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ที่สวยงามจนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Computex Best Choice แห่งปี” Doug DeHaan ผู้จัดการทั่วไปของ Samsaung HDD กล่าว”

ตัว Revo One ยังมีอุปกรณ์เสริมเป็นรีโมทควบคุมแบบอเนกประสงค์จำหน่ายด้วย ซึ่งจะประกอบไปด้วยคีย์บอร์ดที่ช่วยให้สามารถพิมพ์ข้อมูลเพื่อค้นหาสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และมีแทร็คแพดขนาดใหญ่ สำหรับการควบคุมการทำงานของตัวเครื่องต่างๆ และยังมี Acer Smart Control ที่เป็นแอ็พฯ ad-hoc บนทั้งระบบ iOS และ Android ให้ผู้ใช้สามารถที่จะควบคุมตัวเครื่องและสตรีมดูเนื้อหาต่างๆได้โดยตรงผ่านมือถืออีกด้วย

Acer-Revo-One

Acer S277HK Monitor

จอมอนิเตอร์ Acer S277HK ขนาด 27 นิ้ว ผสมผสานระหว่างขนาดที่ลงตัวและฟังชั่นการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านภาพและเสียงระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมความละเอียดหน้าจอแบบ 4K2K Ultra HD (3840 x 2160 พิกเซล) บนหน้าจอแบบไร้กรอบ มีการเชื่อมต่อสัญญาณความเร็วสูงด้วย HDMI 2.0 และรองรับการต่อระบบเสียง DTS

ด้วยหน้าจอที่ไร้ขอบ ทำให้การวางจอ S277HK สองตัวข้างกันทำให้เสมือนได้หน้าจอขนาดยาวมาต่อกันแบบแถบไม่มีรอบต่อเลย ทำให้ได้ภาพที่ต่อเนื่องลื่นไหลเสมือนเป็นจอตัวเดียวกัน ยังมีเทคโนโลยี IPS ที่ช่วยให้แสดงสีสันของภาพออกมาได้อย่างสมจริง และมีองศาการมองที่กว้างถึง 178 องศา ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนสีก็ยังคงสดใสไม่เพี้ยน จอ Acer S277HK ตัวนี้ ออกด้วยการให้ความสำคัญถึงความสวยงามเป็นอย่างแรก คัดเลือกวัสดุทุกกระเบียดนิ้ว ตั้งแต่ลายเส้นของอลูมิเนียมที่รอบตัวเครื่อง ไปจนถึงเหล็กที่ใช้ทำขาตั้งของจอที่สมดุล พาเนลด้านหลังตัวเครื่องที่เป็นสีดำเงาหรูหรา จนไปถึงช่องของลำโพงที่ทำได้ดูดีเข้ากันกับหน้าจอ

s277hk_wp_01

Acer Chromebook 11

Acer Chromebook 11 เป็นเครื่องโน้ตบุ๊กที่ช่วยให้การเดินทางบ่อยเป็นเรื่องง่ายดายมากขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว และแบตเตอรี่ที่สามารถอยู่ได้ยาวนาน พร้อมรองรับการทำงานตั้งแต่เช้าจรดค่ำจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว ตัวเครื่องตอบโจทย์การใช้งานได้ตั้งแต่นักเรียน, การใช้งานในครอบครัว, ผู้ที่มีงบประมาณจำกัด, ผู้ที่มองหาเครื่องสำรองใช้งานเป็นเครื่องที่ 2, และสำหรับผู้ที่ใช้งานระบบและบริการต่างๆของ Google อยู่แล้ว ทั้งสำหรับการเรียน, ทำงาน หรือเพื่อความบันเทิงก็ตาม

ช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Acer ได้เริ่มขยายไลน์ Chromnebook สำหรับตลาดด้านการศึกษาด้วยเครื่องรุ่น C740 ที่เป็นเครื่อง Chromebook ขนาดเล็ก หน้าจอ 11.6 นิ้ว สามารถใส่ไปในกระเป๋านักเรียนได้พอดี พร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถทำงานได้นานสูงสุด 9 ชั่วโมง มีการออกแบบตัวเครื่องที่แข็งแรง ข้อบานพับเสริมโลหะรองรับการใช้งานทั่วไปได้อย่างเต็มที่ สามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวได้เป็นอย่างด้วยการรองรับผู้ใช้งานหลายคนได้ในเครื่องเดียว สามารถตอบสนองการทำงานได้ในราคาต้นทุนที่ประหยัดได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

 

เกี่ยวกับรางวัล Best Choice

สำหรับรางวัล The Best Choice Award นี้ ถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจที่มีการนำเสนอออกไปทั่วโลก รับเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก (ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค Asia Pacific) โดยรางวัลนี้ก็จะมีการเน้นไปที่ฟังชั่นการใช้งาน, นวัตกรรม และความเป็นไปได้ของตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์
© Copyright - Notebookspec.com All Rights