Home » 1. Notebook News

คอมมาร์ทสินปี จะรอดหรือร่วง

10 Oct 19 - By l

เป็นปีแรกที่งานคอมมาร์ทได้ย้ายจากศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ ไปที่ไบเทคบางนา โดยได้จัดมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งกระแสตอบรับจัดอยู่ในระดับดีทีเดียวด้วยทำเล และเวลาจัดงานที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนจับจ่ายใช้สอย แต่คอมมาร์ทสิ้นปีมันดันไม่ได้จัดอยู่ในเวลาที่เหมาะสมเท่าไร ทำให้ผมเองก็อดคิดไม่ได้ว่าคอมมาร์ทสิ้นปีจะรอดไหมนะ

โดยปัจจัยหลักที่ทำให้ผมคิดว่าคอมมาร์ทสิ้นปีจะรอดไหมก็คือเรื่องของวันที่จัดงานนี่ละครับ ด้วยการที่ปรับตัวช้าทำให้ได้วันจัดงานเป็น 19 – 22 ธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผมว่ามันไม่ดีเท่าไร ประการแรกเงินเดือนยังไม่ออก ต่อให้บริษัทส่วนใหญ่เงินออกไวสุดก็ราววันที่ 25 ถ้าจะซื้อก็คงต้องเงินเก็บไม่ก็รูดบัตรเท่านั้น อีกประการหนึ่งคือ มันเป็นอาทิตย์ก่อนสิ้นปี ซึ่งเอาจริงๆบางคนลางานเตรียมเที่ยว บางคนก็ไม่ได้มีกะจิกกะใจจะทำงานแล้ว หรือบางคนก็เก็บเงินเที่ยวปีใหม่โอกาสน้อยที่จะออกมาใช้เงิน

อีกทั้งแว่วมาว่า บูธจัดงานก็ยังไม่เต็ม บางแบรนด์โน้ตบุ๊ค หรือร้านค้าต่างๆก็ยังไม่ได้ตอบรับการเข้าร่วมงาน (แต่สุดท้ายผมว่าร้านแบรนด์ใหญ่ๆก็ไปออกหมด) ก็เลยยังไม่รู้ว่าสุดท้ายจะขายบูธได้หมดไหม หรือว่าจะไปได้หรือเปล่า แต่ก็มีปัจจัยที่ทำให้คอมมาร์ทนี้น่าสนใจต้องไปอีกไม่น้อยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น

  • Intel Core i Gen 10 แม้ตอนนี้จะมีหลายแบรนด์เปิดตัวและวางจำหน่ายบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ หลายรุ่นทียังไม่ได้วางจำหน่าย ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายเต็มที่ทุกรุ่นในช่วงคอมมาร์ทสิ้นปีนี้ละครับ
  • โน้ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นใหม่ ตามแพลนหลายแบรนด์เตรียมเข็ญโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่มาอีกเพียบ ทั้งรุ่นเก่าปรับสเปค และตัวเครื่องรุ่นใหม่กริ๊ป ที่จะมีโปรโมชั่นในงานแน่นอน
  • โปรโมชั่นเด็ดโดนใจ ลดแลก แจก แถมมาเต็มเหมือนเดิม ไม่มีงานไหนให้ได้มากกว่างานนี้แล้ว และยังมีโปรโมชั่นผ่าน 0% ทั้งโน้ตบุ๊คพีซีอีกด้วย
  • ของเก่าลดราคา เป็นเรื่องปรกติไปแล้วที่แต่ละแบรนด์จะเอาของเก่ามาลดราคาเคลียในงาน สำหรับท่านที่ไม่ได้ต้องการของใหม่ เน้นของถูกมีให้เลือกซื้ออย่างแน่นอน
  • บัฟราคาแต่ละร้าน ในบูธแบรนด์เดียวกัน แต่จะมาจากคนละร้าน ทำให้เราสามารถเดินบัฟราคาของแถมได้เลย ต่อราคากันได้อย่างเต็มที่เพื่อราคาที่ดีที่สุด

##แล้วเพื่อนๆละจะไปคอมมาร์ทสิ้นปีไหม และไปซื้ออะไรกันบ้าง ##

Commart Work ส่งท้ายปีจัดขึ้นวันที่ 19 – 22 ธันวาคม นี้ที่ไบเทคบางนา ฮอล์ EH98-99 เวลา 10:00 – 20:00 น.© Copyright - Notebookspec.com All Rights