Home » Buyer Guide

[Commart Connect 2017] ทำไมต้องไปเดินงานคอมมาร์ท

14 Mar 17 - By l

Lenovo-Notebook-Commart-Next-Gen-2015-11

งานคอมมาร์ทก็ได้เวียนมาบรรจบพบกับเพื่อนๆและทีมงานอีกครั้งกับ Commart Connect 2017 คอมมาร์ทแรกของปี 2017 นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งงานที่สวนตัวผมมองว่ายังน่าสนใจอยู่ แม้งานหลายๆครั้งที่ผ่านมาจะเล็กลงไปมาก ร้านที่ออกงานก็น้อยลง แต่ว่าแบรดน์ใหญ่ๆ ก็ยังมาออกกันเช่นเดิม พร้อมโปรโมชั่นที่ไม่เหมือนร้านตามห้างทั่วไปแน่นอนครับ และคำพูดที่บอกว่าซื้อที่ไหนก็ราคาเหมือนกัน อาจจะใช้แต่โปรโมชั่นหลายๆอย่างก็มีเฉพาะในงานเท่าไร และยังมีอีกหลายๆเหตุผลที่ทำให้ยังต้องมางานคอมาร์ทอยู่

  • สินค้าราคาพิเศษ

ประโยคนึงที่ผมมักจะได้ยินบ่อยๆคือซื้อนอกงานหรือในงานคอมมาร์ทก็ราคาไม่ต่างกัน ซึ่งมันก็จริงและไม่จริงครับ สินค้ารุ่นใหม่ๆล่าสุดราคาอาจจะไม่ต่างกันมาก เต็มที่ในงานอาจจะลดไปนิดหน่อย แต่กับสินค้าที่เปิดตัวมาได้สักพักหรือตกรุ่นแล้วนี่ราคาพิเศษแน่นอนครับ เพราะเป็นงานที่เน้นขายอยู่แล้ว ถ้าลดได้ก็ลด ราคาตามป้ายอาจจะลดไม่เยอะ แต่ถ้าลองคุยกับพนักงานขายอาจจะได้ราคาที่พิเศษยิ่งกว่าแน่นอนครับ ผมก็เจอบ่อยป้ายราคานึง คุยได้อีกราคา เผลอๆลดไปหลักพันบาทเลยทีเดียว ซึ่งถ้าซื้อตามร้านทั่วไปลดไม่ได้แน่นอน

maxresdefault

  • ของแถมสุดพิเศษ

อีกหนึ่งความน่าสนใจของงานคอมมาร์ทคือของแถมสุดพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากนอกงาน เพราะนอกจากโปรโมชั่นกลางที่อาจจะแถมของไม่ว่าซื้อจากที่ไหนแล้ว ยังมีของแถมที่ส่งเข้าไปในงานโดยเฉพาะซึ่งเป็นของดีไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างของ Lenovo แล้วกันครับ ก็มักจะมีของแถมพิเศษเช่น Mouse pad ไซท์ใหญ่ (สำหรับคอมมาร์ทครั้งนี้โดยเฉพาะ) หรือครั้งก่อนก็จอย Steam ซึ่งแถมเฉพาะคนที่ซื้อในงานเท่านั้น

commart-Work-2016-8

  • 0%

แม้ตามร้านต่างๆจะมีโปรผ่อนกันบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกรุ่นที่จะมีโปรโมชั่นผ่าน 0% ยกเว้นงานคอมมาร์ทที่จะมีฤโปรโมชั่นพิเศษ ผ่อน 0% เกือบทุกรุ่นไม่ว่าจะถูกหรือแพงเลย รวมถึงบัตรที่ร่วมรายการก็มีมาครบทุกธนาคารเลยก็ว่าได้ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการใช้โปรโมชั่น หรือนอกจาก 0% แล้วยังอาจจะได้เงินคืนพิเศษอีกด้วย งานเดียวคุ้มทสำหรับผู้ที่ต้องการโปรบัตรต่างๆโดยเฉพาะเลย

Commart-tour-SpecPhone-1-1024x682-640x426

  • ของใหม่หายาก

รุ่นใหม่ๆมักจะหาวื้อยากเป็นธรรมดา แม้ร้านใหญ่ๆจะสามารถสั่งของข้ามสาขากันได้ แต่ก็ต้องรอ ขณะที่ในงานคอมมาร์ทการันตีว่ามีของแน่นอน เพราะแต่ละแบรนด์จะมักจะนำของรุ่นใหม่ๆมาประชันกัน ทำให้ในงานจะมีรุ่นใหม่ๆ หรือรุ่นหายากมาจำหน่ายแน่นอนครับ

  • ผัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ

แม้อาจจะไม่ได้ตั้งใจมาซื้อของเสียทีเดียว แต่แค่มาเดินก็คุ้มแล้วครับ ได้มาสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ Workshop ต่างๆ มาชมมาดูกันได้ เป็นงานที่สามารถสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆได้ทันที ไม่ใช่แค่ดูผ่านหน้าคอมเท่านั้น เช่นโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ พีซีตัวแรงที่หาสัมผัสตามร้านทั่วไปได้ยาก

แล้วเพื่อนๆละถ้าจะไปคอมมาร์ท จะไปเพราะอะไรกัน

 

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights