Home » Special Story

3 สิ่งสุดเจ๋งในอดีตที่กลับมาให้เห็น ใน Commart 2016 ครั้งนี้ และอาจจะในครั้งต่อๆ ไป

29 Jun 16 - By l

เพื่อนๆ หลายคนคงทราบกันดีว่าในประเทศไทยมีงานคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นามว่างาน Commart กันแทบจะทุกคน ที่ในแต่ละปีๆ จะมีการจัดงานเกิดขึ้นอย่างน้อยๆ ขั้นต่ำเลยก็ประมาณปีละ 3 ครั้ง ไปจนถึง ปีละ 4 ครั้ง

 

cmm-00030

 

และในอดีตหลายๆ คนที่ติดตามข่าวสารหรือได้ไปร่วมงานดังกล่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง คงทราบดีว่าในหลายๆ ปีก่อนงาน Commart เอง เป็นงานที่รวมเอาความสุดยอดในแง่ของคอมพิวเตอร์มาไว้ในงานๆ เดียวได้อย่างเต็มภาคภูมิ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าไอทีที่ลดราคามากมายมหาศาล คนที่ไปรวมงานนับไม่ถ้วน ไปจนถึงกิจกรรมสุดพิเศษที่มักจะแตกต่างกันไปแน่ละรอบ ที่สิ่งเหล่านี้มักเรียกความสนใจของผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี

 

cmm-00039

 

แต่อย่างไรก็ตามด้วยกระแสคอมพิวเตอร์เสื่อมถอยความนิยมไป หรืออะไรก็ตามแต่ ทำให้ในช่วยไม่กี่ปีที่ผ่านงาน Commart ตกต่ำลงไปมากจนถึงขนาดที่สเกลพื้นที่ ที่ใช้ในงานลดลงจากเดิมเหลือแค่ราวๆ 80% เท่านั้น และเริ่มมีร้านที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับงาน Commart มาร่วมเปิดมากมาย เช่นร้านข้าว ร้านเกี่ยวกับการศึกษา ฯลฯ เป็นต้นจนหลายๆ คนคิดว่างานดังกล่าวอีกไม่นานก็คงไม่เหลือ แต่หลายๆสิ่งได้เปลี่ยนไปกับคอมมาร์ทครั้งล่าสุดหรือ Commart Joy 2016 ผม และหลายๆ คนคงจะได้เห็นด้วยตาตัวเองแล้วว่า Commart ในแบบฉบับเดิมที่เราเคยเห็นสมัยรุ่งเรืองในหลายๆ ปีก่อน เริ่มกลับมาแล้วด้วย 3 สิ่งสุดเจ๋งในอดีตที่กลับมาให้เห็น ใน Commart 2016 ครั้งนี้ และอาจจะในในครั้งต่อๆ ไป ดังนี้

ลดราคากระหน่ำ หาซื้อพิเศษได้เฉพาะในงานเท่า

10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็นกับราคา ลดราคากระหน่ำ หาซื้อพิเศษได้เฉพาะในงาน Commart เท่า โดยเฉพาะกับราคาสุดพิเศษกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ ชนิดที่มาลดราคากันไม่ว่าจะเป็น นาทีทอง ประมูลหรืออะไรก็ตามที่มักจะมีให้เห็นกันเป็นประจำ แต่กับการลดราคาโดยหน้าร้าน หรือแม้แต่แบรนด์ที่หั่นราคาปะทะกันเอง ยกตัวอย่างเช่น เกมมิ่้งโน้ตบุ๊คตัวใหม่ที่ไม่ใช่ของค้างสต็อกจากแบรนด์ H และ L ที่ไม่ยอมกันจากราคาขายปกติสูงมากๆ พี่แกเล่นหั่นราคาสู้กันแบบถึงพริกถึงขิงจาก ราคาขายจริงข้างนอกงาน 36,900 บาท จับลดไปถึงระดับ 8,000 บาทก็มีให้เห็นมาแล้วในงานนี้

cmm-00030

ซึ่งผมกล้าการันตีได้เลยว่าต่อให้ไปซื้อนอกงานอย่างเก่งก็ลดไปได้ไม่เกิน 4,000 บาทแน่นอน รวมไปถึงยังมีอีกหลายๆ ตัวที่ผ่อนได้หลายเดือน ปรับราคาสู้ อัดของแถมจัดเต็มกันแบบ Real Time ไม่ยอมกันแบบชั่วโมงต่เลยละครับ แน่นอนว่าจำนวนที่ขายได้ในงานนี้พรุ่งพรวดมากมาย ซึ่งไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ แม้แต่งานคอมมาร์ทเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ในงานนี้กลับมามีให้เห็นกันแล้ว เรียกได้ว่าแม้แต่ตัวผู้เขียนเองยังรู้สึกตื่นเต้นกับการลดราคา บีบหัวใจดังกล่าวกันเลยทีเดียว

กิจกรรมสุดพิเศษที่คนเต็มใจมาเข้าร่วม

ในงานคอมมาร์มที่ผ่านมาหลายๆ ครั้งต่างก็มีกิจกรรมต่างๆ เป็นตีมงานภาพรวม มานำเสนอมากมายทั้งกิจกรรม Overclock , แข่งเกม , ประมูล , สอนประกอบคอมพิวเตอร์ และอื่นๆ ที่ก่อนหน้านี้แลดูจะไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจมากนัก แต่ในครั้งนี้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์หน้าเก่า หรือแม้แต่หน้าใหม่ๆ ต่างให้ความสนใจอย่างล้นหลามและมาร่วมงาน Commart Joy 2016 กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ด้วยความสนใจในกิจกรรมของงานไม่ว่าจะเป็นในบูธของ Advice ที่มีกิจกรรมหลายๆ อย่างมากมายไล่ไปตั้งแต่ประมูลของ นาทีทอง และอื่นๆ

cmm-00044

เช่นกันกับ JIB เองที่ก็มีกูรูมาแนะนำวิธีประกอบคอมพิวเตอร์รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งกิจกรรมลดราคาจากหลายๆแบรนด์ทั้ง HP , Acer , ASUS , MSI , Lenovo , Dell และร้านค้าชื่อดัง อย่าง IT City แตกต่างจากกิจกรรมในหลายๆ ปี ที่ดูเหมือนจะมาผิดทาง แต่ปีนี้เค้ากลับมาได้แล้วจากการส่งเสริมที่ดีของพาร์ทเนอร์ภายในงาน!!

ผู้คนที่มาร่วมงานอย่างล้นหลาม

ถึงแม้ในวันพฤหัสและวันศุกร์ผู้คนอาจจะไม่เยอะมากเท่าใดนัก แต่ในงาน Commart Joy 2016 ในวันเสาร์ อาทิตย์นั้นเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก ทั้งจากผู้ที่มาเข้าชมงานกันแบบชิวๆ เดินดูงานกันขำๆ ที่อาจจะมีอะไรติดไม้ติดมือกันไปบ้างยกตัวอย่างเช่นปลาดุก สะเดา รวมไปถึงผู้ที่มาเพื่อเข้าชมกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยเฉพาะภายในงานกันแบบตั้งใจมาโดยเฉพาะ และที่สำคัญที่สุดคือผู้ที่กำเงินมาซื้อสินค้าที่ตัวเองสนใจเช่นมาประกอบคอมพิวเตอร์ มาซื้อโน้ตบุ๊คราคาดีๆ เป็นต้น ที่ในงานครั้งนี้จะพบเห็นกลุ่มคนเหล่านี้ได้มากเป็นพิเศษ มากกว่าหลายปีที่เคยมีมาเสียอีกด้วยความเย้ายวนของราคาที่ถูกเป็นพิเศษ และกิจกรรมที่ดี

cmm-00039

ซึ่งในภาพรวม 3 สิ่งสุดเจ๋งในอดีตที่กลับมาให้เห็น ใน Commart 2016 ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งนิมิตรหมายอันดีมากๆ เลยละครับว่าในครั้งต่อไป Commart ครั้งหน้าปลายๆ ปีเราน่าจะได้เจอกับอะไรที่จะเซอร์ไพรซ์ได้มากกว่าครั้งนี้เป็นแน่ ไม่แน่อาจจะได้ราคาที่ถูกลงไปอีกจากการแข่งขันที่มีมากขึ้น รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจและดุงดูดผู้คนได้มากขึ้น เอาเป็นว่าใครที่พลาดไปในครั้งนี้ ก็อย่างลืมไปเจอกันได้นะครับ ในคอมมาร์ทครั้งหน้าสิ้นปี แล้วเจอกัน© Copyright - Notebookspec.com All Rights