Home » 4. Other News

[Movie] Cockatoo Spritz ภาพยนตร์เรื่องแรกที่มอบประสบการณ์บนแว่น VR ในเทศกาลเมืองคานส์

22 May 16 - By l

ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคาสน์ที่นอกจากจะมีงานพรมแดงอันลือชื่อแล้วภายในงานก็จะมีการเปิดตัวภาพยนตร์หน้าใหม่อีกด้วยซึ่งหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการเปิดตัวและน่าจับตามองมากที่สุดก็คือ Cockatoo Spritz ของผู้กำกับ Stéphane Barbato เพราะว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะให้ผู้ชมสัมผัสประสบการณ์การดูหนังผ่านแว่น Virtual Reality อย่าง StarVR แว่นเสมือนจริงภายใต้การพัฒนาของ Starbreeze ครับ

cockatoo_spritz-1024x900

ภาพยนตร์เรื่อง Cockatoo Spritz นี้ได้เปิดตัวในงานเทศกาลเมืองคานส์ที่ผ่านมาซึ่งความพิเศษของมันจะอยู่ที่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่จะมอบประสบการณ์การดูหนังด้วย StarVR แว่น Virtual Reality พัฒนาโดย Starbreeze สตูดิโอชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังเกม Brothers: A Tale of Two Sons และ The Chronicles of Riddick: Escape from Butcher Bay โดยพวกเขาก็ได้ปล่อยคลิปวีดีโอสุด Exclusive พรีวิวภาพยนตร์ออกมาให้ชมกันอีกด้วยสามารถรับชมคลิปที่ว่าได้ ที่นี่ ครับ

ในคลิปที่ได้เผยแพร่มาครั้งนี้ก็จะเผยฉากในภาพยนตร์ซึ่งจะพาผู้ชมเข้าไปในงานคาบาเรต์ที่เต็มไปด้วยผู้คนซึ่งผู้ชมที่สวมแว่นสามารถหันศรีษะไปรอบ ๆ เพื่อปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในภาพยนตร์หรือจะชมโชว์ต่าง ๆ ในงานพร้อมกับสำรวจพื้นที่รอบ ๆ ก็ยังได้แถมยังให้มุมมองภาพถึงระดับ 210 field of view เลยทีเดียว ซึ่งทาง Michael Hjorth ผู้บริหาร Starbreeze ได้เผยว่าเขาได้นำรูปแบบการนำเสนอมาจาก Demo เกม Walking Dead VR ที่เน้นการโต้ตอบกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวและการสำรวจพื้นที่โดยเขาได้ดัดแปลงมาให้เข้ากับภาพยนตร์ อีกทั้งเขายังบอกว่าต้องการที่จะดึงประสิทธิภาพของแว่น VR (ในที่นี้คือ StarVR) ออกมาสูงสุดไม่เพียงเฉพาะแค่การเล่นเกมเท่านั้นแต่ต้องใช้ได้กับวงการภาพยนตร์ด้วย

cockatoo-spritz-2

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า StarVR คืออะไรนั้นมันคือแว่นประเภทสวมศรีษะจำลองภาพเสมือนจริงที่พัฒนาโดย Starbreeze สตูดิโอเกมชื่อดังโดยล่าสุดพวกเขาก็ได้ประกาศร่วมมือกับ Acer เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมเรียบร้อยแล้วและจุดประสงค์ของอุปกรณ์ตัวนี้คือการพัฒนาเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ดีนอกจากการนำแว่น StarVR มาใช้กับภาพยนตร์ Cockatoo Spritz แล้วทาง Starbreeze ก็ได้มีโปรเจ็กต์เกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงอีกนั่นคือการนำภาพยนตร์เรื่อง John Wick มาทำเป็นเกม VR แต่จะมันส์สะใจแค่ไหนก็ต้องติดตามกันต่อไปล่ะครับ

ที่มา: Deadline© Copyright - Notebookspec.com All Rights