Home » 4. Other News

[Special] พาไปส่องโซนใหม่ห้างไอทีในตำนาน พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ สำหรับสายเกมและของเล่น Classic โดยเฉพาะ!!

9 Jul 17 - By l

เชื่อว่าใครหลายๆคนคงรู้สึกคิดถึงเกมในยุคเก่าๆกันไม่ใช่น้อย ในช่วงวันที่ผ่านมาแอดมินได้มีโอกาสไปเดิน Pantip ประตูน้ำกับสะดุดกับโซนใหม่นั้นก็คือ Classic Toy And Game โดยภายในโซนนี้นั้นก็มีอะไรมากมายหลากหลายอย่าให้เราย้อนกลับไปคิดถึงในสมัยเก่าๆ กันอย่างมากมายจะมีอะไรกันบ้างนั้นติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

โดยโซนนี้นั้นจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่งด้านขวาของ Pantip ประตูน้ำโดยภายในโซนนี้จะแยกกันเป็น 3 ส่วนด้วยกัน นั้นก็คือ ร้าน Showcase / iMo Retro Game / Z Cafe โดยแต่ละร้านนั้นก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปโดยภายในบทความนี้เราจะพาไปทัวร์ทั้ง 3 ส่วนเลย!!

มากันกับส่วนแรกกับร้าน Showcase ร้านนี้จะเน้นไปที่เหล่าหุ่นฟิกเกอร์ต่างๆ ที่น่าเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวแอดมินนั้นเป็นแฟนเกม Resident Evil อยู่แล้ว ฟิกเกอร์ Leon นั้นก็ดึงดูดใช่ย่อยเลยทีเดียว นอกจากจะฟิกเกอร์รุ่นเก่าๆแล้วตัวใหม่ๆก็มีมาวางขายในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย!!

เหล่า ฟิกเกอร์ รวมไปถึงของเล่นต่างๆภายในร้านนี้ ยังเก็บอยู่ในสภาพดีอยู่เหมือนใหม่ แถมบ้างอย่างนั้นยังอยู่ในกล่องอยู่เลย แถมราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย สำหรับใครที่สอบสะสมฟิกเกอร์แล้วละก็ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

มากันกับที่ โซนที่ 2 อย่าง iMo Retro Game โดยในโซนนี้นั้นจะเน้นไปที่เกมโดยเฉพาะภายในร้านเราจะได้เจอกับ แผ่นแท้เกมเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นเกม Contra หรือ mario รวมไปถึง  Final Fantasy รุ่นแรกเริ่มก็ยังมีอีกด้วย

โดยจุดเด่นๆนั้นก็คือแผ่น Contra ภาคแรกสุดไม่สิต้องเรียก ตลับถึงจะถูก ฮ่าๆ โดยในตลับแท้นั้นสิ่งที่ได้จะนอกเหนื่อจากที่เราเคยเล่นมานั้นก็คือ Movie ก่อนเข้าเกมที่จะบอกเกี่ยวกับเนื้อเรื่องต่างๆภายในเกม Contra ช่วยให้เราสามารถอินกับเกมได้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง

นอกจากจะมีแผ่นเกมเก่าๆที่ให้เรามาเก็บสะสมกันแล้วสำหรับใครที่อยากจะมีเครื่องไว้ในครอบครอง ภายในร้านก็มีขายอีกด้วยเช่นกันโดยมีตั้งแต่เครื่อง Famicom/Nes/Game cube แทบทุกรุ่นของเกม Classic นั้นจะมีวางขายกันในร้านนี้หมด(ขนาด PS 1 รุ่นแรกสุดเลยยังมีขาย)

เนื่องจากเกมสมัยก่อนนั้นจะเป็นเกมที่ค่อยข้างยากพอสมควร เกมบางเกมอาจจะยากจนถึงที่เราต้องใช้บทสรุปในการเล่น โดยภายในร้านนี้นั้นก็จะรวบรวมบทสรุป ตั้งแต่เกมเก่าๆ จนไปถึงเกมใหม่ๆให้เราได้เลือกซื้อกัน แถมยังมีการ์ตูนเก่าๆอย่าง Mario มาวางขายอีกด้วย เห็นแล้วน่าเก็บสะสมยิ่งนัก โดยเฉพาะ บทสรุป Metal Gear Solid ภาคแรก ของ PS 1 ในรูป

มาต่อกันกับ Zone สุดท้ายอย่าง Z Cafe เป็นโซนที่เอาไว้สำหรับสั่งเครื่องดืมต่างๆนาๆ มีตั้งแต่ชา นมสด กาแฟ ในราคาไม่แพง (ประมาณ 45 บาท /แก้ว) แต่ตอนที่แอดมินเข้าไปปรากฏว่าพนักงานนั้นไม่อยู่ไปเข้าห้องน้ำเลยติดป้ายไว้อย่างงี้

แฮร่ มีเกมให้เราเล่นฟรีอย่างงี้หรอจะมีพลาดพอหันไปทางขวาก็จะเจอกับ ตู้เกม Pac Man เก่าๆ ที่คงหาได้ยากแล้วในยุคๆนี้ ที่สำคัญมันยังใช้งานได้ดีอีกต่างหากด้วยโดยการเล่นนั้นจะใช้เป็นคันโยกแบบเก่าๆเลย ระลึกความหลังได้อย่างดีเยี่ยมระหว่างรอพนักงาน

โดยบรรยากาศภายในร้าน น่านั่งเล่นใช่ได้เลย โดยสิ่งที่เอาไว้แต่งร้านนั้นก็จะเป็นของเล่นเก่าๆในยุคเราๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเกมที่ขนมากันทุกยุคตั้งแต่ atari เลยทีเดียวแถมยังมีเกมให้เล่นด้วยระหว่างที่เรากำลังรอน้ำ หรือว่า กินน้ำไปด้วยเล่นเกมไปด้วยทางร้านก็มีให้บริการ

เห็นอย่างงี้สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นคลาสสิกหรือต้องการกลับไปสัมผัสกับความเป็น Classic ความเป็น Retro ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ โดยสำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปสัมผัสกันได้แล้วที่ Pantip ประตูน้ำชั้น 2 ฝั่งด้านซ้ายกันได้เลยครับผม

 

 

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights