Home » 4. Other News

Clash of Clans มีคนดูบน Youtube มากที่สุดในปี 2015 เอาชนะ Star Wars , Fallout 4 ขาดลอย

12 Dec 15 - By l

ตั้งแต่ต้นปี 2015 ก็มีเกมใหม่หลายเกมต่างทยอยออกสู่ท้องตลาดมาให้เล่นกันเพียบและมีการโปรโมทผ่านสื่อต่าง ๆ โดยเฉพาะใน Youtube ซึ่งเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมมากและเพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่ามีเกมไหนบ้างที่มียอดคนดูบน Youtube มากที่สุดในปี 2015 โดยล่าสุดได้มีการจัดอันดับกันว่าเกมไหนที่มียอดคนดูและเป็นที่พูดถึงกันมากที่สุด

CoC_titlescreen_2013_1440_727_c1

จากแหล่งข้อมูลของ Polygon ได้จัดอันดับดังกล่าวก็พบว่าเกมที่มียอด View , Like , Share มากที่สุดบน Youtube นั้นคือเกม Clash of Clan: Revenge นั่นเองโดยเป็นคลิปวีดีโอ Spot โฆษณาในการแข่ง Super Bowl นั่นเองโดยมีจำนวนคนดูมากกว่า 88 ล้านคนด้วยกันครับ

นอกจากอันดับ 1 แล้วทาง Polygon ก็ยังได้เผยรายชื่อเกมอื่น ๆ อีกโดยมีเกมที่น่าสนใจมากมายอาทิเช่น GTA 5 , Fallout 4 , Final Fantasy 7: Remake , Star Wars: Battle Front เป็นต้นและเราไปดูรายชื่อเกมทั้งหมด 10 อันดับกันดีกว่าครับว่าจะมีเกมไหนติดโผกันบ้าง

1.Clash of Clans: Revenge (Official Super Bowl TV Commercial)

เกมบนโทรศัพท์มือถือแนววางแผนที่ผู้เล่นจะต้องสร้างทหารเพื่อไปควบคุมกองทัพฝ่ายตรงข้ามพร้อมด้วยระบบการเล่นที่ง่ายไม่ซับซ้อนมีระบบกิลด์ที่สามารถช่วยเหลือเพื่อนฝูงกันได้แถมตัวเกมมีกราฟิกที่น่ารักเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยจึงไม่แปลกใจที่เกมนี้จะทะยานสู่อันดับหนึ่งได้ง่าย ๆ ด้วยยอดคนดูถึง 88 ล้านคน

 

2.Real GTA

เป็นคลิปวีดีโอคนแสดงที่เลียนแบบเกมเพลย์ของ GTA 5 มาจำลองในชีวิตจริงที่ทำได้เนียนตาและสร้างสรรค์สุด ๆ จึงทำให้คลิปตัวนี้มีคนดูมากกว่า 22 ล้านคนทีเดียว

 

3.Star Wars Battlefront Reveal Trailer

เกมที่หยิบเรื่องราวของสงครามสุดคลาสสิกของ จอร์จ ลูคัส อย่าง Star Wars ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นทหารฝ่ายกบฎหรือฝ่ายจักรวรรดิสู้รบบนดวงดาวต่าง ๆ และยังสามารถแปลงร่างเป็นฮีโร่ฝ่ายด้านสว่างและด้านมืดเข้าต่อกรกันได้ด้วยเลยทำให้มีคนพูดถึงกว่า 22 ล้านคนเช่นกันแต่จะน้อยกว่า GTA 5 เพียงนิดเดียว

 

4.Five Nights at Freddy’s 3 Teaser Trailer

ตัวอย่างเกมโคตรสยองที่สุดกับการหลบหนีเหล่าตุ๊กตาผีสิงให้รอดพ้นให้ได้ 5 คืนก็สร้างความสยองบน Youtube จนมีคนเข้ามาดูถึง 21 ล้านคนนับว่าเป็นตัวเลขที่เยอะมากกับเกมฟอร์มเล็กเช่นนี้

 

5.WARNING: YOU WILL DIE | Five Nights at Freddy’s 3 – Part 1

นี่ก็เป็นอีกคลิปที่เกี่ยวกับ Five Night at Freddy 3 แต่คลิปวีดีโอนี้จะเป็นการโชว์เล่นเกมโดยนักแคสเตอร์ชื่อ Markiplier และแน่นอนการที่ได้ติดอันดับแบบนี้แสดงว่าสไตล์การเล่นของเขาไม่ธรรมดาแน่นอนและเขาจะเอาชีวิตรอดจากเกมนี้ไปได้หรือไม่ก็ต้องติดตามในคลิปด้านบนกันเลยครับ

 

6.Discover Pok̩mon in the Real World with Pok̩mon GO!

เป็นปรากฏการณ์ที่ฮือฮากันทีเดียวที่เกมและการ์ตูนในตำนานอย่าง Pokemon จะออกมาโลดแล่นในชีวิตจริงกับแอพพลิเคชั่นเกมที่ให้ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอนตามสถานที่จริงและยังมี Event เล่นร่วมกันกับผู้เล่นคนอื่นได้ ด้วยจำนวนคนดู 19 ล้านคนก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่ามีผู้คนรอคอยที่จะเล่นเกมนี้อยู่แน่นอน

 

7.Fallout 4 – Official Trailer

หนึ่งในเกมเก่าแก่ที่สานต่อให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งโดยทีมงาน Bethesda เจ้าเก่าเจ้าเดิมซึ่งการมาในภาคที่ 4 ก็เป็นอะไรที่แฟน ๆ ต่างก็รอคอยกันมากเพราะมีข่าวลือนับไม่ถ้วนว่าจะมีการสร้างเกมนี้ขึ้นแต่พอมีการเปิดตัวว่าจะมีการพัฒนาต่อก็สร้างความดีใจให้แก่เหล่าสาวกทันทีและจำนวนผู้เข้าชม 18 กว่าล้านคนก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแต่ของเขาดีจริง

 

8.Elders Play Grand Theft Auto V (Elders React: Gaming)

อาจจะไม่ใช่วีดีโอที่เกี่ยวกับตัวอย่างเกมแต่มันก็สร้างสีสันเสียงหัวเราะได้ดีทีเดียวกับการนำผู้สูงอายุมาทดลองเล่น GTA 5 ว่าแต่ละคนจะมีอาการอย่างไรแถมบางคนที่เมื่อลองเล่นแล้วก็ติดใจหรือบางคนก็ไม่ชอบเอาเสียเลยถึงจะเป็นแค่คลิปสั้น ๆ แต่ก็มีคนดูมากถึง 16 ล้านคนครับ

 

9.Halo VS Call of Duty

เป็นคลิปวีดีโอที่จับเอาจุดเด่นของสองเกมมารวมกันในรูปแบบ Live-Action เมื่อ Master Chief ได้หลุดออกมาจากเกมและยังต้องเจอกับกองทัพซอมบี้อีกจึงบังเกิดความมันส์ผสมกับความวายป่วงเต็มพิกัดครับ

 

10.Final Fantasy VII – E3 2015 Trailer | PS4

อันดับสุดท้ายก็เป็นการกลับมาอีกครั้งของตำนานเกมที่ทั้งโลกรอคอยในรูปแบบ Remake กับ Final Fantasy 7 ซึ่งการเผยโฉมทีเซอร์ในงาน e3 2015 ก็เป็นอะไรที่ฮือฮาสร้างเสียงโห่ร้องด้วยความยินดีกันล้นหลามจนมีผู้ชมเข้าไปดูซ้ำแล้วซ้ำอีกมากกว่า 12 ล้านคนด้วยกันครับ

จะสังเกตุเห็นได้ว่ามีเกมระดับ AAA เยอะทีเดียวที่ติดอันดับแต่ว่าก็ไม่อาจแซงหน้าเกมมือถืออย่าง Clash of Clan ได้ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าเกมแพลตฟอร์มมือถือได้รับความนิยมมากในสมัยนี้และในปี 2016 จะมีเกมหน้าใหม่เกมไหนกันบ้างที่จะทำยอดผู้เข้าชมบน Youtube แบบนี้ได้อีกก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : Polygon




© Copyright - Notebookspec.com All Rights