Home » 4. Other News

[Game 2017] บทสัมภาษณ์ของ Matt Firor จากงาน E3 2017 เกี่ยวกับ Elder Scrolls Online Beyond Morrowind

27 Jun 17 - By l

Elder Scrolls Online นั้นพึ่งจะมี Chapter แรกออกมาไม่นานเท่าไรครับ โดยในงาน E3 2017 ที่ผ่านมานั้น ทาง Bethesda ก็ได้ออกมาเปิดตัว DLC ถัดไปของ Elder Scrolls Online ออกมาถึง 2 ตัวด้วยกันอย่าง Horns of Reach และ The Clockwork City พร้อมกับการลงทะเบียนแบบ ESO Plus ที่จะได้รับ DLC ทั้งหมดหรือว่าคุณผู้เล่นอาจจะซื้อแยกก็ได้ครับ

งานนี้จะคุ้มหรือไม่คุ้มอย่างไรนั้น มาลองดูบทสัมภาษณ์ของทาง WCCFTeech กับคุณ Matt Firor ซึ่งเป็น Game Director ของ ESO กันครับ

  • คุณมีแผนสำหรับ transmogrification system อย่างไร : สำหรับ transmogrification system นั้นก็คือระบบที่จะเปลี่ยนโมเดลตัวละครของคุณให้เปลี่ยนเครื่องแต่งกายตามที่คุณได้เลือกใส่ให้กับตัวละครครับ โดยทางคุณ Matt ได้ตอบเอาไว้ว่าพวกเขา(หมายถึงทีมงาน) มีความภูมิใจเป็นอย่างมากกับระบบดังกล่าวนี้ ซึ่งมันเป็นระบบที่ค่อนข้างจะซับซ้อนเป็นอย่างมาก อย่างไรแล้วทางทีมงานก็จะทำระบบนี้ต่อไปแต่ทว่าคงไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าระบบนี้นั้นจะถูกอัพเดทอีกครั้งเมื่อไรครับ
  • คุณมีแผนการสำหรับการยกเครื่องการรีสเปคให้มันง่ายขึ้นกับการที่ผู้เล่นจะได้ยกเครื่องตัวละครใหม่ให้มีสเปคตามที่พวกเขาต้องการหรือไม่ : ใช่ครับ เรื่องดังกล่าวนี้เราได้เผยออกมาสู่สาธารณะและผู้เล่นหลายๆ คนก็เคยถามถึงเรื่องการอัพเกรดความสามารถของตัวละครให้ไปถึงจุดสูงสุดในด้านหนึ่งแล้วรีสเปคความสามารถอื่นๆ โดยทางทีมงานกำลังพัฒนาเรื่องนี้อยู่ แต่ก็เช่นเดิมครับทางคุณ Matt ยังคงไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าอัพเดทเรื่องนี้จะมีออกมาตอนไหนครับ
  • แล้วเรื่องของที่เก็บของสำหรับจัดการไอเทมต่างๆ จะมีแผนเป็นอย่างไรครับ : สำหรับที่เก็บไอเทมนั้นตอนนี้พวกเรายังคงไม่มีแผนการใดๆ กับมันครับ สาเหตุหนึ่งที่พวกเขาไม่สามารถที่จะเพิ่มที่เก็บไอเทมได้นั้นก็เนื่องมาจากว่าเกม Elder Scrolls Online ไม่ได้ตั้งต้นมาด้วยเรื่องของการหาสิ่งของแล้วเก็บในที่เก็บของใหญ่ๆ อย่างไรจริงๆ แล้วทางทีมงานก็อยากจะทำเรื่องดังกล่าวนี้แต่ว่าตอนนี้นั้นมันยังไม่ได้อยู่ในแผนการพัฒนาครับ

  • จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการจัดคิวกลุ่มสำหรับการลงสู่ Battlegrounds ถ้ามีจะมีการอัพเดทเมื่อไร : ใช่ครับทางทีมงานกำลังพยายามแก้ไขปัญหาเรื่องการสร้างคิวสำหรับ Battlegrounds จริงๆ แล้วนั้นทางทีมงานก็ได้ทำการแก้ไขเรื่องดังกล่าวนี้ไปได้หลายจุดแล้ว แต่ทว่า ณ ตอนนี้นั้นระบบจัดคิวก็ยังคงไม่สามารถที่จะทำให้ทางทีมงานถูกใจได้ ซึ่งทางเราจะพยายามแก้ไขต่อไปเพื่อที่จะทำให้มันได้ออกมาใช้งานได้เร็วที่สุดครับ
  • คุณจะแก้ไขปัญหาเรื่องที่ถ้ามีคนใดคนหนึ่งในกลุ่มออกไปจาก Battlegrounds ก่อนแล้วจะทำให้คนอื่นๆ ไม่ได้รางวัลอะไรเลยหรือไม่ครับ : เรากำลังทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้เร็วที่สุดครับ
  • มีข่าวว่าใน DLC Clockwork City จะมาพร้อมกับ “mini-Trial” คุณช่วยบอกได้ไหมว่ามันหมายถึงอะไร : มันจะมีความยากในระดับเดียวกันแต่ทว่าจะมีบอสน้อยกว่าปกติครับ
  • คุณช่วยบอกได้ไหมว่าในอัพเดทต่อไปของ ESO จะเป็นอย่างไรบ้าง : อัพเดทต่อไปก็คือ Horns of Reach DLC ซึ่งจะมาพร้อมกับ dungeons ใหม่ 2 dungeons ที่มีให้เลือกระดับความยากทั้ง normal และ Hard นอกไปจากนั้นแล้วก็จะมีการปรับปรุงในเรื่องของตัวเกมพร้อมด้วยมีสิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา 2 – 3 สิ่งไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับผู้ใช้แบบใหม่และศัตรูตัวใหม่ๆ หลังจากนั้นก็จะเป็นคิวของ Clockwork City DLC ครับ

  • แล้ว DLC ทั้ง 2 นี้จะพร้อมลงให้ผู้เล่นได้เล่นกันตอนไหนครับ : The Horns of Reach DLC จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนีั ส่วน Clockwork City DLC จะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 4 ทั้งนี้ผู้เล่นบน PC จะได้สัมผัสกับ DLC ทั้งคู่ก่อน ส่วนผู้เล่นในคอนโซลจะได้สัมผัสหลังจาก PC ประมาณ 2 อาทิตย์ครับ
  • จากที่มีการยืนยันแล้วว่า ESO จะรองรับกับการเล่นบน Xbox One X ด้วย อยากทราบว่าบน Xbox One X นั้นจะสามารถเล่นเกมที่ 4K@60 FPS ได้หรือไม่ครับ : เรื่องนี้คงต้องบอกว่าเสียใจด้วยครับ จริงๆ แล้วทางเราได้พัฒนา ESO ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน ดังนั้นแล้ว Xbox One X ก็จะยังคงเล่นเกมได้ที่ 4K@30FPS เหมือนเดิม ทว่าที่คุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนก็คือเรื่องของเอฟเฟคต่างๆ ในเกมนั้นจะดูสวยงามและสมจริงมากขึ้นครับ(รวมไปถึงผู้เล่นที่ใช้เครื่องรุ่นเก่าและเล่นที่ความละเอียด 1080p ด้วย)
  • ตอนนี้เครื่องคอนโซลนั้นรองรับ HDR แล้ว อยากจะถามว่าแล้วทางฝั่ง PC ที่พึ่งจะมีมอนิเตอร์ HDR ออกมา ทางทีมงานจะมีการทำให้ ESO รองรับกับ HDR บน PC หรือไม่ครับ : แน่นอนครับเราจะทำอย่าางแน่นอน ทว่าตอนนี้ทางเรายังไม่สามารถที่จะกำหนดลงไปอย่างชัดเจนได้ว่าการพัฒนา ESO HDR บน PC นั้นจะอยู่ในช่วงไหน

ที่มา : wccftech© Copyright - Notebookspec.com All Rights