Home » 1. Notebook News

[CES 2016] Lenovo MIIX 700 Business Edition ไฮบริดโน้ตบุ๊คที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีทอง

16 Jan 16 - By l

Lenovo MIIX 700 นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตครับ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะผ่านตาโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้วซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นดีไซน์ของมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจาก Surface ของทาง Microsoft สักเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Lenovo MIIX 700 ที่มีการวางจำหน่ายจะเป็นเวอร์ชันที่เหมาะกับผู้บริโภคทั่วไปครับ มาในงาน CES 2016 นี้เพื่อที่จะบุกตลาดสำหรับนักธุรกิจ Lenovo จึงได้เปิดตัว MIIX 700 Business Edition ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นพอสมควรและที่สำคัญมันยังมาพร้อมกับตัวเครื่องสีทองด้วยครับ

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 01

อย่างที่บอกไปครับว่า MIIX 700 Business Edition นั้นเน้นตลาดสำหรับนักธุรกิจเป็นหลักดังนั้นฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั้นจึงเหมาะกับการใช้งานสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวและความปลอดภัยในการใช้งานไปพร้อมๆ กันครับ สำหรับฟีเจอร์ทางด้านธุรกิจที่เพิ่มเข้ามานั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • การรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่ทาง Lenovo ได้เลือกเพิ่มชิปเซ็ท TPM(Trusted Platform Module) เข้าไปบนตัวเครื่อง โดยเจ้า TPM นี้นั้นจะสามารถทำการเก็บกุญแจในการไขรหัสเพื่อยืนยันตัวตนในการใช้งานเข้าไปบนชิปโดยตรงทำให้ยากต่อการที่จะไขรหัสนั้นออกมา(เพราะว่าเป็นการเก็บและเข้ารหัสในระดับฮาร์ดแวร์ไม่เหมือนกับการตั้งรหัสเข้า Windows ธรรมดาที่ใช้ซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถที่จะทำการเจาะได้ง่ายกว่าครับ)
  • มาพร้อมกับกล้อง Intel RealSense R200 3D ซึ่งมีความสามารถในการสแกนภาพวัตถุแบบ 3 มิติที่อยู่ในระยะยาวได้มากกว่าเดิมสำหรับนำไปใช้ในการสร้างโมเดล 3 มิติ(สำหรับเกม) หรือใช้งานร่วมกับการปริ้นท์ 3 มิติ ฯลฯ ทว่าข้อเสียของมันก็คือด้วยการที่มันเป็นกล้องที่จับวัตถุในระยะที่ยาวปกติทำให้มันไม่รองรับการสแกนวัตถุที่อยู่ใกล้ๆ เช่นใบหน้าของคุณที่อยู่หน้าเครื่องดังนั้นกล้องตัวนี้จึงไม่รองรับฟีเจอร์ Windows Hello บน Windows 10 ครับ

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 02

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 03

ทางด้านสเป็คของ MIIX 700 Business Edition นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากรุ่นสำหรับผู้บริโภคทั่วไป โดย MIIX 700 Business Edition จะมาพร้อมกับสเป็คดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 12 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2160 × 1440 pixels พร้อมกระจกกันจอ Gorilla Glass โดยทาง Lenovo บอกว่าหน้าจอของ MIIX 700 Business Edition นั้นจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 400 nits
  • หน่วยประมวลผล Intel Core m7 vPro
  • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาดความจุ 256 GB
  • ตัวเครื่องมาพร้อมคีย์บอร์ดที่สามารถแยกส่วนได้(เพื่อใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ต)
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 1.45 kg
  • มาพร้อมกับสไตลัสในชุดวางจำหน่าย

ทั้งนี้ทาง Lenovo เตรียมจะวางจำหน่าย MIIX 700 Business Edition ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าในส่วนของราคานั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

ที่มา : winbeta
© Copyright - Notebookspec.com All Rights