Home » Game News

ย้อนรำลึกไปกับคลิปวีดีโอเกมเพลย์ 5 นาทีแรกของ Diablo 2 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี

30 Jun 15 - By l

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยเล่น Diablo 2 หรืออาจจะเคยได้ยินมาก่อนเป็นแน่เพราะมันเป็นเกมขึ้นหิ้งที่มีอายุขัยมากพอสมควรและทราบหรือไม่ว่าในวันนี้ Diablo 2 ได้มีอายุครบรอบ 15 ปีแล้วครับ

d2logo

Diablo 2 เป็นเกมแนวแอ็คชั่นสวมบทบาทที่สานต่อความสำเร็จมาจากภาคแรกซึ่งในภาค 2 นี้ก็มีการปรับปรุงระบบของเกมให้ดียิ่งขึ้นและภาคนี้ก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยการเล่นแบบ Hack and Slash ที่ล้ำมากในสมัยนั้นบวกกับดันเจี้ยนมากมายที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปถล่มมอนสเตอร์และเก็บเลเวลได้หรือจะเป็นระบบเครื่องแต่งกายเมื่อผู้เล่นสวมชุดเกราะตัวละครของเราก็จะโชว์กราฟิกชุดเกราะด้วย มีสายอาชีพที่มีให้เลือกถึง 5 อาชีพ 5 สไตล์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Amazon , Barbarian , Sorceress , Paladin และ Necromancer ที่รายหลังนี่แทบจะเป็นอาชีพยอดฮิตในไทยเลยก็ว่าได้

2713697-diablo-2-0001-wallpaper

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นที่นอกจากจะเข้มข้นมากขึ้นแล้วก็สามารถแบ่งเป็นฉากหรือที่เรียกว่า “Acts” ที่มีถึง 4 Acts ให้ผู้เล่นได้ไปฝ่าฟันกันรวมไปถึงในภาคนี้บอสใหญ่ก็จะไม่มีแค่ Diablo แต่ยังมี Mephisto และ Baal ที่ช่วยยกระดับการเล่นให้ท้าทายขึ้นและอีกสิ่งหนึ่งที่ Diablo 2 โดดเด่นเหนือใครคือระบบออนไลน์ที่สามารถเข้าไปเล่นได้ง่ายๆผ่านทาง Battle.net  จึงทำให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายติด Diablo 2 กันงอมแงมโงหัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว จน Blizzard ได้เห็นถึงความนิยมที่มากมายนี้จึงได้เข็นภาคเสริมออกมาในชื่อ Diablo II: Lord of Destruction ที่เพิ่มอาชีพเข้ามาอีก 2 อาชีพนั่นคือ Assassin และ Druid พร้อมกับเสียงตอบรับที่ดีเช่นเคย

00002262-photo-diablo-2-lord-of-destruction

และเพื่อเป็นการฉลองครบ 15 ปี ทางเว็บไซต์ Kotaku เลยได้ย้อนรำลึกด้วยการนำเกมในตำนานนี้กลับมาเล่นอีกครั้งหนึ่งเป็นเวลา 5 นาทีแต่จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปวีดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

ก็ถือว่าเป็นเกมที่ผ่านอะไรต่อมิอะไรมามากและมีเรื่องราวเยอะแยะที่บรรยายยังไงก็ไม่หมด แล้วเพื่อนๆมีความทรงจำ/ประสบการณ์สนุกๆหรืออาชีพที่ชอบเล่นใน Diablo 2 นี้บ้างไหมครับสามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

ที่มา : Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights