Home » 4. Other News

[Pokemon Go] ทำยอดขายของ Power Bank สูงขึ้นถึง 101% ในอเมริกา ส่วนไทยคาดว่าสูงขึ้นเช่นกัน

11 Aug 16 - By l

ถือว่าเป็นปรากฎการณ์อย่างหนึ่งก็ว่าได้ครับที่ Pokémon Go นั้นดังแบบสุดๆ แถมมีผู้เล่นหลากหลายช่วงอายุ โดยตั้งแต่ในช่วงที่ Pokémon Go ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นมาในสหรัฐอเมริกานั้นพบว่าผู้คนต่างกลายเป็นเทรนเนอร์โปเกมอนกันยกใหญิถือสมาร์ทโฟนเดินจับโปเกมอนกันในหลายพื้นที่

เอาเป็นว่าสถานที่ไหนที่มียิมอยู่หรือมีโปเกมอนที่ผู้คนชื่นชอบ(อย่างปิกาจู) ตรงจุดนั้นจะมีคนเยอะมากมายเลยทีเดียว แต่ว่าด้วยความที่ Pokémon Go นั้นต้องเล่นผ่านสมาร์ทโฟนนั้นทำให้มีจุดบอกอยู่ข้อหนึ่งเนื่องจากการเปิดหน้าจอไปพร้อม GPS ไปเพื่อหาโปเกมอนนั้นจะซดแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนเร็วมากครับ

pokemon_go_header_collage-600x338

แน่นอนครับว่าในเมื่อซดแบตกันเร็วขนาดนี้นั้นเหล่าเทรนเนอร์ต่างก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่เพื่อที่จะสามารถเล่น Pokémon Go ได้ยาวนานมากขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นอุปกรณ์จำพวก Power Bank นั้นก็เลยได้รับผลดีเพราะยอดจำหน่ายของ Power Bank ในช่วงวันที่ 10 – 23 กรกฎาคมที่ผ่านมาเพียงแค่ 13 วันนั้นยอดจำหน่ายของ Power Bank สูงขึ้นมากกว่าเดิมถึง 101% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของเมื่อปีที่แล้วครับ(ช่วงวันดังกล่าวเป็นช่วงแรกที่ Pokémon Go เริ่มเปิดให้โหลดมาเล่นได้)

หมายเหตุ – ยอดดังกล่าวนี้วัดโดย NPD Group เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นซึ่งทาง NPD Group เชื่อว่าประเทศอื่นๆ ก็คงไม่แตกต่างกัน

power bank 600

อย่างไรก็ตาม Power Bank นั้นมีความต้องการที่สูงอยู่แล้วครับ ทาง NPD Group ได้บอกเอาไว้ว่าหากนับเวลา 1 ปีตั้งแต่ มิถุนายน 2015 ถึง 2016 นั้นก็พบว่ายอดจำหน่าย Power Bank นั้นสูงขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าถึง 35% แต่หลังจาก Pokémon Go เปิดให้ดาวน์โหลดนั้นกลับพบว่า Power Bank สามารถที่จะจำหน่ายได้มากกว่าถึงเกือบ 1.2 ล้านหน่วยเลยทีเดียวดังนั้นแล้วนี่จึงถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจมากครับที่เกมเพียงแค่เกมเดียวอย่าง Pokémon Go นั้นทำให้ยอดจำหน่ายของ Power Bank เพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วมีเกมคล้ายๆ กับ Pokémon Go หลายเกมก่อนหน้านี้อย่าง Ingress จากผู้พัฒนาเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้มีความนิยมมากขนาดนี้

pokemon-go (1)

สำหรับในไทยเรานั้นจากข่าวที่มีมาและกระแสที่สังเกตจากทั้ง Facebook และ Twitter ก็น่าจะไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ ถึงจะยังไม่มีบริษัทวิเคราะห์ตลาดรายไหนมาบันทึกยอดจำหน่ายของ Power Bank ในเมืองไทยแต่เชื่อว่ายอดจำหน่ายของ Power Bank ในเมืองไทยคงเพิ่มขึ้นแน่นอน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับเหล่าเทรนเนอร์ทุกๆ คนตอนนี้เวลาจะเล่น Pokémon Go ก็ต้องระวังหน่อยนะครับเนื่องจากรัฐบาลไทยได้สั่งให้ กสทช. ติดต่อกับทาง True ให้เริ่มจำกัดโซนในการเล่น Pokémon Go กันแล้ว

หมายเหตุ – ยังไงจะเล่น Pokémon Go ก็ระวังตัวเองหน่อยนะครับทางทีดีไม่ควรเล่นไปขี่จักรยานหรือขับรถไปเพราะมันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ครับ ต้องไม่ลืมนะครับว่าที่ต่างประเทศที่ว่ากันว่ามีระเบียบมากกว่าเมืองไทยเราก็ยังมีข่าวเล่น Pokémon Go จนได้รับอุบัติเหตุกันมาแล้วครับ

ที่มา : npd
© Copyright - Notebookspec.com All Rights