Home » 4. Other News

[CES 2017] Casio WSD-F20 กับ Smartwatch ระบบ Android รุ่นล่าสุดพร้อมเพิ่มจุดเด่นมากมาย

9 Jan 17 - By l

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10 ได้รีบเสียยงตอบรับที่ค่อนข้างดีพอควรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามและการสร้างความประทับใจในแรกเห็น อย่างไรก็ตาม WSD-F10 เองนั้นก็มีหลายๆ ข้อเสียที่ยังต้องได้รับการแก้ไขในระดับการออกแบบก่อน เวลาผ่านไป 1 ปีได้มาในงาน CES 2017 นี้ทาง Casio จึงได้ออกมาเปิดตัว WSD-F20 สมาร์ทวอทช์รุ่นสานต่อที่เจ๋งกว่าเดิมครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-03

จุดแรกที่ได้รับการแก้ไขเลยก็คือ WSD-F20 นั้นมีการเพิ่มในส่วนของ GPS เข้ามาในตัวซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ WSD-F20 สามารถที่จะนำมาใช้เพื่อการนำทางได้และนั่นเองก็เป็นจุดเด่นที่ 2 ที่ WSD-F20 นั้นสามารถที่จะโหลดแผนที่แบบออฟไลน์จาก Mapbox ไปเก็บไว้ในเครื่องเพื่อการใช้งานในพื้นที่ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้เชื่อมต่อได้ งานนี้นั้นไม่ว่าจะเป็นนักวิ่ง, นักปั่นจักรยานหรือกระทั่งนักว่ายน้ำที่ชอบว่ายน้ำในทะเลนั้นก็จะได้รับอานิสงส์ในการใช้งานดังกล่าวนี้ไปแบบเต็มๆ ครับ

ต่อมานั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ WSD-F20 ที่ได้รับการแก้ไขใหม่โดยตัวเรือนจะมาพร้อมกับการเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น ทำให้มันคงทนและเหมาะกับการนำไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่ารุ่นพี่ของมัน ถึงกระนั้นเองแล้วทาง Casio ก็ยังใส่ใจในเรื่องของความสวยงาม(ที่จะว่าไปแล้วก็เน้นเรื่องของความเท่ห์เป็นหลักด้วยการใช้สีส้มตัดดำหรือจะเป็นสีดำล้วนก็เจ๋งอย่าบอกใครครับ การใช้งาน WSD-F20 นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานเป็นเดือนต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งด้วยการที่ผู้ใช้สามารถปรับโหมดหน้าจอให้เป็นแบบ monochrome mode ได้ครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-02

WSD-F20 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 2.0(ซึ่งผู้ใช้ WSD-F10 เองนั้นก็จะได้รับการอัพเดทระบบปฎิบัติการใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน) สำหรับแอปพลิเคชันสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ต่างๆ นั้นทาง Casio เองก็จัดมาให้แบบครบครันและสามารถใช้งานได้ดีโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปโหลดแอปเพื่อแต่อย่างใด ทั้งนี้ Casio จะเริ่มวางจำหน่าย WSD-F20 ในวันที่ 21 เดือนเมษายนนี้ สนนราคานั้นจะอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,870 บาทซึ่งเท่ากับ WSD-F10 ตอนเปิดตัวครับ ท่านใดสนใจก็ยังพอมีเวลาที่จะเก็บเงินรอนะครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights