Home » 4. Other News

[Overwatch] ผู้พัฒนาเกมบอกโหมดยึดธง “Capture the Flag” จะพกพาความโหดหินสุดท้าทาย

27 Jan 17 - By l

อีเว้นท์ตรุษจีนก็ได้ฤกษ์เข้ามากันเสียทีนะครับและนอกจากการอัปเดต Skin ใหม่ ๆ แล้วตัวเกมก็มีโหมดใหม่มาให้เล่นกันด้วยกับโหมด Capture the Flag หรือโหมดยึดธงนั่นเองแม้ว่าโหมดแบบนี้จะมีให้เห็นกับเกมยิงทั่วไปแต่การที่มันเป็นเกม Overwatch แล้วมันย่อมแตกต่างและไม่ธรรมดาแน่นอนครับโดยเฉพาะใครที่คิดว่ามันง่ายก็ขอให้คิดใหม่เลยว่าคิดผิดซะแล้ว

fla2

ในโหมด Capture the Flag นี้คุณ Jeff Kaplan หัวเรือใหญ่ของทีมพัฒนาได้บอกว่ามันจะเป็นโหมดที่เปิดกว้างให้อิสระผู้เล่นมากกว่าโหมดไหน ๆ เพราะตัวโหมดที่มีเป้าหมายคือยึดธงให้มากที่สุดแล้วผู้เล่นยังสามารถเลือกฮีโร่ได้ทุกตัวพร้อมกับให้อิสระเต็มที่หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือผู้เล่นและเพื่อนร่วมทีมสามารถทำยังไงก็ได้ขอแค่ยึดธงให้ได้ก็พอ

การที่เข้าถึงฮีโร่ได้ทุกตัวนั้นก็ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนต้องคิดวางแผนกันให้ดีว่าจะให้ฮีโร่ตัวไหนลงสมรภูมิจะเป็น Tracer ก็ดีเพราะมีสกิลเคลื่อนที่เร็วและย้อนเวลาได้ทำให้ได้เปรียบมาก ๆ ในการลอบไปยึดธงมันอาจจะดูไม่สมดุลแต่ก็สร้างความท้าทายแก่ทีมที่ตั้งรับว่าจะรับมืออย่างไรหรือเลือกใช้ฮีโร่ตัวไหนป้องกัน

fla

ดังนั้นในโหมดนี้เราก็น่าจะได้เห็นแผนยุทธวิธีแปลก ๆ ออกมาแน่นอนเช่นให้คนหนึ่งรับหน้าที่ฆ่าฮีโร่หรือหลอกล่อและให้อีกคนแอบย่องไปเอาธงศัตรูแบบชิลล์ ๆ หรือจะยกขบวนแห่ไปถล่มทั้งทีมเพื่อเอาธงกลับมาแบบไม่ต้องคิดอะไรมากก็สามารถทำได้เหมือนกันซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ตัวผู้เล่นเลยว่าจะวางแผนมายังไง

ความอิสระนี้คุณ Kaplan ได้เสริมอีกว่าเขาและทีมงานตั้งใจทำออกมาแบบนั้นเพราะต้องการให้ฮีโร่ทุกตัวแสดงศักยภาพออกมาให้ได้สูงที่สุดพร้อมกับอยากเห็นโมเม้นท์แปลก ๆ ฮา ๆ ซึ่งเขาเชื่อว่ามันต้องมีแน่นอนครับ

ดังนั้นแล้วในโหมด Capture the Flag มันจึงไม่ง่ายเลยเพราะต้องอาศัยความเป็น Team Work ค่อนข้างสูงและเผลอ ๆ อาจจะสูงกว่าโหมดหลักที่เล่นทั่วไปก็ได้และถ้าใครอยากจะลองหรืออยากทดสอบว่าเพื่อนร่วมทีมของตนเข้าขากันหรือไม่โหมด Capture the Flag ก็เปิดให้เล่นแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากข้อมูลของคุณ Kaplan แล้วก็ยังมีภาพ Screenshots สวย ๆ ในโหมดยึดธงมาให้เชยชมกันอีกด้วยจะเป็นอย่างไรดูได้ด้านล่างเลย

fla3

fla4

fla5

fla6

สำหรับกิจกรรมตรุษจีนก็จะสิ้นสุดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2017 นี้ครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights