Home » 4. Other News

[Game Special] รวม 4 เกม Survival Horror น่าเสียดายซีรีย์เกม Resident Evil ทีถูกยกเลิกไป!!!

9 Sep 17 - By l

Resident Evil สุดยอดเกมแนว Survival Horror ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับของเกมแนวนี้โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นอีกแนวเกม(มั่ง)แต่ก็สามารถทำออกมาได้ดีในภาค 7 ที่สามารถวนกลับมาในจุดเดิมได้แต่กว่าจะมีถึงภาคนี้ก็ได้มีหลายๆ ภาคที่ถูกยกเลิกไปจะมีภาคอะไรบ้างนั้นสามารถติดตามได้ในบทความนี้เลย

1.  Resident Evil 1.5

มากับภาคแรกกับ Resident evil 1.5 เห็นชื่อภาคอาจจะงง ว่าทำไมไม่เป็น 2 ไปเลย ก็เพราะว่าในตอนแรกนั้นภาคนี้กะที่จะให้เป็นภาคที่เกริ่นถึงเนื้อเรื่องจะเกิดก่อนภาค 2 จริงๆนั้นเองโดยเนื้อเรื่องตัวเกมนั้นจะคล้ายๆกับภาค 2 โดยจะมีการเปลี่ยนตัวละครและสถานที่บางจุด แต่ไปๆมาๆกับยกเลิกและเปลี่ยนตัวละครใหม่สถานที่ใหม่ และเนื้อเรื่องแบบใหม่ให้มาเป็นภาค 2 และเปลี่ยนจาก อดีตภาค 2 ให้กลายเป็นภาค 3 เหมือนกับทุกวันนี้นั้นเอง (โดย Timeline ระหว่างภาค 2 และ 3 นั้น ห่างกันไม่ถึง 2 ชั่วโมง !!!)

2.Resident Evil Zero N64

อีกเวอร์ชั่นหนึ่งของเกม Resident Evil Zero ที่พัฒนาจนใกล้จะเสร็จอยู่แล้ว พอหลังจากการมาของ Game Cube ทางค่าย Capcom จึงตัดสิ้นใจยกเลิก Resident Evil Zero ในเวอร์ชั่นของ N64 และมานำมายกเครื่องใหม่ในเครื่อง Game Cube ในภาพที่สวยกว่าอลังกาลกว่า และเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกว่านั้นเองโดยถ้าเกมนี้นั้นในเวอร์ชั่นของ N64 นั้นกราฟฟิคจะมาในลักษณะคล้ายๆกับ PS1 นอกจากนั้นศัตรูยังจะดูแข็งๆทือๆไม่มีอะไรแถมการดีไซน์ตัวละครก็ต่างกันออกไปด้วย

3.Resident Evil 3.5

เปิดตำนานพอหนุ่ม Leon สายเมากาวก็ภาคนี้แหละ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้นจะเกี่ยวกับนายตำรวจหนุ่ม Leon ตัวเอกหลักจาก Resident Evil 2 ได้รับเซื้อไวรัสบางอย่างจนทำให้เกิดภาพหลอนอยู่ตลอดเวลาตัวเกมนั้นจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 3 ระหว่างที่เราเล่นอยู่นั้นจะได้เห็นภาพหลอนอยู่เป็นช่วงๆ บรรยากาศภายในเกมนั้นหลอนจับจิตเรียกได้ว่ายังกะเดินเล่นในบ้านผีสิง แต่สุดท้ายตัวเกมนี้ก็ถูกยกเลิกและนำมาต่อยอดออกมาเป็นเกมแนวฟันแหลก แหกทุกตัวอย่าง Devil May Cry นั้นเอง

4.Resident Evil Gameboy Color

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่นำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นของ Gameboy Color แต่ก็แอบรู้สึกดีเบาๆที่ไม่ได้ออกมาเพราะกราฟฟิคกับตัวเกมนั้นแทบไม่เข้ากันเลยสักนิดเดียว โดยตัวเกมนั้นจะเป็นเกม Resident Evil ในภาคแรกและนำมาปรับกราฟฟิคใหม่ยกแผงให้เขากับ Gameboy ที่กำลังมาในช่วงนั้นแต่ทั้งในเรื่องการเล่น กราฟฟิคต่างๆกับทำออกมาได้ไม่เหมาะกับการเล่นเกมแนวนี้มากนักสุดท้ายแล้วทาง Capcom จึงต้องยกเลิกตัวเกมนี้ไปในที่สุดนั้นเอง© Copyright - Notebookspec.com All Rights